ล็อกอิน

สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์ หมวด » กระดานหุ้น » พูดคุยเรื่องหุ้น » สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

สิ้นยุคของแพง พาณิชย์โวเงินเฟ้อต่ำสุด 47 เดือน ยันตัวเลขจริงปัดกำลังซื้อคนไทยหด เอกชนสวนเนื้อ-ผักแพงขึ้น 10%
พาณิชย์ลดเป้าเงินเฟ้อเหลือ 2.6% หลัง ก.ย.ลดต่ำสุดรอบ 47 เดือน แบงก์ชี้ใช้จ่ายไม่ฟื้น
นางศรีรัตน์ รัษฐปานะ ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า เงินเฟ้อเดือน ก.ย. 2556 เท่ากับ 105.58 สูงขึ้น 1.42% เทียบกับเดือน ก.ย.2555 ถือเป็นอัตราขยายตัวต่ำสุดในรอบ 47 เดือน นับตั้งแต่เดือนต.ค. 2552 ที่เงินเฟ้อขยายตัว 0.4% และสูงขึ้น 0.16% เมื่อเทียบเดือนส.ค. 2556 ส่งผลให้เงินเฟ้อ 9 เดือนแรกปีนี้ สูงขึ้น 2.36%

ศก.สหรัฐพังวันละหมื่นล.
สหรัฐเจอวิกฤตงบประมาณ พักงานลูกจ้างเกือบล้าน เศรษฐกิจพังวันละหมื่นล้าน
รัฐบาลสหรัฐประสบกับภาวะ "ชัตดาวน์" แล้วเป็นครั้งแรกในรอบ 17 ปี นับตั้งแต่ปี 2538 เมื่อวันที่ 1 ต.ค. หลังจากที่การเจรจาต่อรองนาน 11 ชั่วโมงของสภาคองเกรสไม่สามารถตกลงกันได้ ทำให้รัฐบาลไม่สามารถผ่านงบประมาณปี 2557 ซึ่งเริ่มต้นในวันที่ 1 ต.ค.ได้

ย้ายปลัดคลังเข้ากรุ อำพน-อาคมโผล่ชิง
รัฐบาลเด้งปลัดคลังไปนั่ง ก.พ.ร. กิตติรัตน์ เปิดทางคนใน-คนนอกแข่งกัน
ในที่สุดที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ก็มีมติเห็นชอบให้โอนย้ายนายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงการคลัง ไปดำรงตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) แต่ ครม.ก็ยังไม่มีมติแต่งตั้งผู้ดำรงตำแหน่งปลัดคนใหม่แทนและยังไม่มีการแต่ง ตั้งผู้รักษาการ

ค่ายรถจัดหนักลดราคา คนทิ้งคืนภาษีรถคันแรก
สรรพสามิตหวั่นบริษัทรถจัดโปรโมชันแรงทำคนทิ้งจองรถคันแรก
นายจุมพล ริมสาคร ที่ปรึกษาด้านพัฒนาและบริหารการจัดเก็บภาษี กรมสรรพสามิต เปิดเผยว่า กรมสรรพสามิตเตรียมนัดผู้ประกอบการหารือเรื่องคนที่ถือใบจองรอรับรถที่ได้ รับสิทธิในโครงการรถยนต์คันแรกที่ยังค้างอยู่ที่ประมาณ 1.3 แสนรายว่า ยังประสงค์จะใช้สิทธิรอรับรถหรือจะสละสิทธิ โดยอาจใช้วิธีการส่งข้อความทางมือถือสอบถามโดยตรงไปยังผู้ขอใช้สิทธิเพื่อ สร้างความชัดเจนในโครงการรถยนต์คันแรกในช่วงที่เหลือว่าต้องใช้เงินเท่าใด ทั้งนี้ในปีงบ 2557 กรมสรรพสามิตเตรียมเงินไว้คืนภาษี 4 หมื่นล้านบาทและปี 2558 อีก 3 หมื่นล้านบาท

3จีหนุนเน็ต-มือถือโตกระฉูด
3จี ดันยอดใช้เน็ตในมือถือพุ่งพรวด 120% ขณะที่สมาร์ทโฟนโต 70% เอไอเอสพร้อมลุย 4จี
นายวิเชียร เมฆตระการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์เซอร์วิส หรือเอไอเอส เปิดเผยว่าหลังการเปิดให้บริการ 3จี มาตั้งแต่เดือน พ.ค.ที่ผ่านมา พบว่าการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านมือถือเติบโตขึ้นกว่า 120% และมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องเพราะผู้ใช้มีความสะดวกสบายมากขึ้น สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ตลอดเวลาอย่างรวดเร็ว จึงกล่าวได้ว่า 3จี มีส่วนช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมอุตสาหกรรมในภาพรวมเป็นอย่างดี

แจ้งรัฐบาลแห่เก็งกำไรคอนโดหนัก ครึ่งแรกเกือบ50%ท้ายปีตลาดเฉาโอเวอร์ซัพพลาย
ศูนย์อสังหาฯ แจ้งรัฐบาลครึ่งปีแรกยอดซื้อคอนโด เก็งกำไรเกือบครึ่ง ตอนนี้เริ่มซบเซา
ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ รายงานต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันที่ 1 ต.ค.ว่า ในช่วงครึ่งปีแรกของปีพบว่าผู้ซื้ออสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดมิเนียม ซึ่งเป็นบ้านหลังแรกหรือบ้านหลังที่สอง และใช้เป็นที่อยู่อาศัยมีสัดส่วน 52% เป็นการซื้อเพื่อลงทุน 33% และซื้อเพื่อเก็งกำไร 15%

เอสพีวีเซ็นพ.ย.ฮุบสัญญาทวายอุ้มอิตาเลียนฯ
เอสพีวีเตรียมเซ็นสัญญาฮุบสัมปทานทวาย พ.ย.นี้ เปิดทาง อิตาเลียนไทย ลงทุนระยะเริ่มแรก
การประชุมคณะกรรมการประสานงานเพื่อพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษทวาย (เจซีซี) ที่ไทย ในเดือน พ.ย.นี้ บริษัท ทวาย เอส อี แซด ดีเวลล๊อปเม้นท์ (เอสพีวีร่วมทุนไทย-เมียนมาร์) จะลงนามเป็นคู่สัญญาสัมปทาน การพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษทวาย แทนบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ (ไอทีดี) เจ้าของสัมปทาน

'นิวัฒน์ธำรง'ย้ำหน้าที่คลังกู้2.7แสนล้านจำนำข้าว
"นิวัฒน์ธำรง" ย้ำหน้าที่ "คลัง" หาเงินหมุนเวียนจำนำข้าว ชี้งบประมาณเปิดช่องให้กู้
นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้หารือกับกระทรวงการคลังและตกลงกันแล้วว่าเป็นหน้าที่ของกระทรวงการคลังใน การจัดหาแหล่งเงินทุนหมุนเวียน 2.7 แสนล้านบาท เพื่อนำมาใช้ในโครงการรับจำนำข้าวเปลือก ปีการผลิต 2556/2557 ที่เริ่มต้นวันที่ 1 ต.ค. ไม่ว่าจะด้วยวิธีการกู้เงินใหม่หรือหาเงินมาจากแหล่งอื่นๆ

สรุปข่าวการเงิน หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ทำคลอดกม.ลูกเอกชนร่วมทุนรับกู้2ล้านล้าน
เข็นกฎหมายร่วมทุน 5 ฉบับ รองรับการลงทุน 2 ล้านล้าน
คณะกรรมการนโยบายการให้เอกชนร่วมลงทุนในกิจการของรัฐ (PPP) ที่มีนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง เป็นประธาน มีมติเห็นชอบร่างกรอบแผนยุทธศาสตร์โครงการร่วมลงทุนระหว่างหน่วยงานรัฐและ เอกชนและร่างกฎหมายลูกที่เกี่ยวข้องอีก 5 ฉบับเพื่อรองรับการลงทุนภายใต้พ.ร.บ.การให้เอกชนร่วมลงทุนในกิจการของรัฐ พ.ศ....และให้ทันกับโครงการลงทุน 2 ล้านล้านบาท

อัยการสั่งฟ้องฟิลลิปมอร์ริสเลี่ยงภาษีก้อนโต
อัยการสูงสุดสั่งฟ้องฟิลลิปมอร์ริสสำแดงภาษีนำเข้าบุหรี่อันเป็นเท็จ ทำให้สูญภาษี 6.8 หมื่นล้านบาท
แหล่งข่าวจากสำนักงานอัยการสูงสุดเปิดเผยว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานายจุลสิงห์ วสันตสิงห์ อัยการสูงสุด ที่เพิ่งเกษียณไป ได้ลงนามในคำส่งฟ้องบริษัทฟิลลิป มอร์ริส (ไทยแลนด์) พร้อมกับพวกรวม 14 คน ต่อศาลอาญาแล้ว โดยกล่าวหาร่วมกันสำแดงราคาอันเป็นเท็จในการนำเข้าบุหรี่ยี่ห้อมาร์ลโบโร และแอลแอนด์เอ็ม เพื่อหลีกเลี่ยงหรือพยายามหลีกเลี่ยงค่าภาษีอากร ทำให้ค่าภาษีอากรต่ำกว่าประมาณ 6.88 หมื่นล้านบาทเศษ

อนุมัติกู้ก้อนโตธอส.-การทางฯหาเงินสร้างงาน
ครม.อนุมัติให้รัฐวิสาหกิจกู้เงินร่วม 2.88 หมื่นล้าน ธอส.ดิ้นหาเงินเสริมสภาพคล่อง
นายธีรัตถ์ รัตนเสวี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติให้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กู้เงินภายในประเทศจำนวน 1.1 หมื่นล้านบาทเพื่อนำมาเสริมสภาพคล่อง เนื่องจากธอส.ตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อในปีนี้จำนวน 1.35 แสนล้านบาท โดยเน้นกลุ่มผู้ที่มีรายได้น้อยถึงปานกลางให้มีที่อยู่อาศัย แต่ว่าปัจจุบันสภาพคล่องของ ธอส.ส่วนใหญ่มาจากการฝากเงินของกลุ่มลูกค้ารายได้สูงและอาจจะมีความเสี่ยง หากผู้ฝากเงินกลุ่มนี้ถอนเงินออกไป

ส่งออกแหยงสหรัฐค่าเงินผันผวนหนัก
ผู้ส่งออกตื่นภาวะชัตดาวน์สหรัฐ กระทบค่าเงิน
นายธิติ ตันติกุลานันท์ ผู้บริหารสายงานธุรกิจตลาดทุน ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า การปิดหน่วยงานราชการของสหรัฐอาจก่อให้เกิดความผันผวนของค่าเงินสกุลเอเชีย รวมทั้งค่าเงินบาทในระยะสั้น เนื่องจากตลาดยังจับตาดูว่าการชัตดาวน์ของรัฐบาลสหรัฐจะยืดเยื้อหรือไม่ รวมถึงผลการเจรจาขยายเพดานหนี้ในวันที่ 17 ต.ค.นี้ ธนาคารจึงประเมินว่าค่าเงินบาทมีโอกาสเคลื่อนไหวระหว่าง 30.75-31.50 บาทต่อเหรียญสหรัฐ จึงอยากแนะนำให้ภาคธุรกิจให้ความสำคัญกับการป้องกันความเสี่ยงอัตราแลก เปลี่ยน

ปปง.ยึดทรัพย์แก๊งโกงภาษี ข่าวรั่วอายัดได้จิ๊บจ๊อย 153 ล้านบาท ตามล่าตัว 5 คนพร้อมรถยนต์หรูอีก 2 คัน
ปปง.ยึดทรัพย์สินขบวนการโกงภาษีมูลค่าเพิ่มปลอม 4,000 ล้านบาท
เมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.สีหนาท ประยูรรัตน์ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) พร้อมเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจค้น 4 จุด เพื่อตรวจสอบทรัพย์สินของกลุ่มผู้ขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่มจากการส่งออกอันเป็น เท็จกว่า 4,000 ล้านบาท ของผู้ต้องหา 5 คน ประกอบด้วย นายวีรยุทธ แซ่หลก หรือ นายธนยุทธ ดลธนโกเศศ อายุ 28 ปี น.ส.สายธาร แซ่หลก อายุ 32 ปี นายสุรเชษฐ์ มหารำลึก อายุ 27 ปี นายประสิทธิ์ อัญญโชติ อายุ 51 ปี และนายกิตติศักดิ์ อัญญโชติ อายุ 28 ปี

สรุปข่าวธุรกิจ-ตลาด หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ผ้าอ้อมเด็กคึกแม่ภูธรซื้อตรึม
ยูนิ-ชาร์ม ลงทุน 2,000 ล้านผุดโรงงานที่ 2 เพิ่มผลิตผ้าอ้อมสำเร็จรูปหลังค่าแรงขั้นต่ำดันรายได้พ่อแม่ภูธร
นายทาคุมิ เทรากาว่า กรรมการผู้จัดการบริษัท ยูนิ-ชาร์ม (ประเทศไทย) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผ้าอ้อมสำเร็จรูปมามี่โพโค เปิดเผยว่า บริษัทลงทุน 2,000 ล้านบาท สร้างโรงงานแห่งที่ 2 ขึ้นที่นิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์ จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อขยายกำลังการผลิตผ้าอ้อมสำเร็จรูปขึ้น รองรับตลาดผ้าอ้อมสำเร็จรูปมูลค่า 1.2 หมื่นล้านบาทในไทยเติบโตมาก

ทิ้งรถคันแรกอีสานพุ่ง80%
มิตซูฯ เผยทิ้งรถยนต์ คันแรกอีสานพุ่ง 80% เร่งหาลูกค้าใหม่เสียบ
นายโนบุยูกิ มูราฮาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) เปิดเผยว่าจากการเก็บตัวเลขผู้แทนจำหน่ายในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือพบ ว่า ตัวเลขการยกเลิกจองรถยนต์คันแรกสูงถึง 80% ขณะที่บางส่วนยังคงถือใบจองรถยนต์ไว้แต่ยังไม่ได้มีการตอบรับอะไร

แอนลีนบุกหนักย้ำแชมป์นมแคลเซียม
แอนลีนย้ำผู้นำตลาดนมแคลเซียมเทงบ 300 ล้านบาท ลุยกิจกรรมตลาด สิ้นปีหน้าคว้าแชร์ 90%
น.ส.สุภาพร อร่ามทิพย์ ผู้จัดการทั่วไปบริษัท ฟอนเทียร่า แบรนด์ส (ประเทศไทย) ผู้ดำเนินธุรกิจนมแคลเซียมแบรนด์ แอนลีน เปิดเผยว่า จากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีความต้องการหลากหลายมากขึ้นประกอบกับมีคู่แข่ง เข้ามาทำตลาดนมแคลเซียมมากขึ้น ทำให้บริษัทต้องออกมาทำกิจกรรมและเปิดตัวสินค้าใหม่เข้ามาทำตลาด เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับผู้บริโภค รวมทั้งเพิ่มงบประมาณการตลาดมากขึ้น

โคเน่ลั่นโค่นแชมป์ลิฟต์อาเซียน หวังขึ้นจากที่สองในไทยเจาะภาครัฐตามงบ2ล้านล้าน
โคเน่ บุกตลาดลิฟต์อาเซียน ตั้งเป้าแชมป์ ด้านในไทยเจาะโครงการรัฐ 2 ล้านล้าน
นายนาวด์ วีเกอร์ รองประธานกรรมการบริหารภูมิภาคเอเชียและตะวันออกกลาง บริษัท โคเน่ เปิดเผยว่า บริษัทมีนโยบายจะรุกหนักตลาดในภูมิภาคอาเซียนมากขึ้น เพราะเป็นภูมิภาคที่ขยายตัวมาก โดยเฉพาะอาคารความสูงพิเศษ (สูงกว่า 200-300 เมตรขึ้นไป) เพิ่มมากขึ้นโดยคาดว่าเทคโนโลยีใหม่ โคเน่ อัลตร้าโรป ซึ่งเป็นระบบยกขนาดเบา จะผลักดันให้ส่วนแบ่งตลาดของโคเน่ในอาเซียนเพิ่มเป็นอันดับ 1 จากปัจจุบันเป็นแบรนด์อันดับ 2 ของตลาดลิฟต์และบันไดเลื่อน

สรุปข่าวหุ้น-ตลาดทุน หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ข่าวร้ายรอถล่มหุ้น ช่วงสั้นแกว่งแนะซื้อท่องเที่ยว-สื่อสาร'กิมเอ็ง'โอดลูกค้ามาร์จินหายวับ4หมื่นล.
หุ้นดี๊ด๊ามองข้ามช็อตงบปี'57 จับตาขยายเพดานหนี้ 17 ต.ค.ชี้ชะตาสหรัฐ
ตลาดหุ้นเอเชีย-ยุโรปคึกคัก ดัชนีหุ้นไทยพุ่งแรงถึง 25.03 จุด คิดเป็น 1.81% ปิดที่ระดับ 1,408.19 จุด นับว่าผิดความคาดหมาย เพราะนักลงทุนตกใจแป้วเดียวในช่วงเวลา 11.00 น. ที่มีข่าวว่าหน่วยงานกลางของสหรัฐต้องปิดทำการ แห่ทิ้งหุ้นออกมาหนักจากบวก 10 จุด ดิ่งลงแรงจนติดลบ ก่อนกระชากกลับขึ้นใหม่ เพราะเชื่อว่าในที่สุดร่างกฎหมายงบประมาณรายจ่ายปี 2557 ของสหรัฐจะตกลงกันได้โดยนักลงทุนต่างชาติขายน้อยลงเหลือเพียง 379 ล้านบาท

'BNC'ทิ้งถุงเท้าทำอสังหาฯ
"ปรเมษฐ์" เตรียมดึงธุรกิจอสังหาฯ สวมแทน "ถุงเท้า BNC" ตั้งโต๊ะซื้อหุ้น 19.40 บาท
นายปรเมษฐ์ รังรองธานินทร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกไนล่อน (BNC) ผู้ถือหุ้นใหม่ และผู้ถือหุ้นใหญ่ของ BNC รายงานการทำคำเสนอซื้อหุ้นจากนักลงทุนทั่วไป (เทนเดอร์ออฟเฟอร์) ระหว่างวันที่ 1 ต.ค.-15 พ.ย.นี้ ราคาเสนอซื้อหุ้นละ 19.40 บาท จำนวนหุ้นที่เหลือทั้งหมดของกิจการ 4.13 ล้านหุ้น คิดเป็น 31.43%

เปิดทางขายกองทุนในอาเซียน
ก.ล.ต. ไทย มาเลเซียและสิงคโปร์ บรรลุข้อตกลงการเสนอขายกองทุนรวมข้ามประเทศในอาเซียน
นายวรพล โสคติยานุรักษ์ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่าก.ล.ต.ได้ร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลตลาดทุนมาเลเซียและสิงคโปร์ ลงนามในบันทึกความเข้าใจในการกำหนดแนวทางการยอมรับมาตรฐานหน่วยลงทุนซึ่งกัน และกัน เพื่อเปิดให้มีการเสนอขายกองทุนรวมข้ามประเทศในอาเซียน หลังจากได้เปิดให้มีการเสนอขายต่อผู้ลงทุนที่ไม่ใช่รายย่อยไปก่อนหน้านี้

ไทยพาณิชย์คลอดกองญี่ปุ่น เศรษฐกิจแกร่ง-หลายปัจจัยบวกหนุน ทิสโก้หากำไรหุ้นไทย-ธนชาตชูกองผสม
บลจ.ไทยพาณิชย์ พร้อมลุยตลาดหุ้นญี่ปุ่น "ทิสโก้" ส่งทริกเกอร์ฟันด์หากำไรหุ้นไทย 8% "ธนชาต" ชูกองผสม
นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่าบริษัทได้ออกกองทุนเปิดไทยพาณิชย์นิคเคอิ 225 (SCB NIKKEI 225 FUND) มูลค่า 5,000 ล้านบาท เสนอขายครั้งแรกระหว่างวันที่ 3-9 ต.ค. 2556 ลงทุนครั้งแรกขั้นต่ำ 5,000 บาท เพื่อเปิดโอกาสในการขยายการลงทุนไปยังตลาดหุ้นประเทศญี่ปุ่น

กองตราสารหนี้นอก กรุงไทยชู1ปี3.25%
KTAM ชูกองทุนตราสารหนี้นอกปิดความเสี่ยงค่าเงิน ผลตอบแทนดี 1 ปีจ่าย 3.25%
นายสมชัย บุญนำศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) กรุงไทย หรือ KTAM เปิดเผยว่ากองทุนตราสารหนี้ที่มีการลงทุนในต่างประเทศเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่น่าสนใจในช่วงนี้ หากมีการปิดความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากได้ผลดีจากการอ่อนค่าของเงินเหรียญสหรัฐ ซึ่งแกว่งตัวในช่วง 31-31.35 บาทต่อเหรียญสหรัฐ เมื่อแปลงอัตราผลตอบแทนกลับมาในรูปสกุลเงินบาทแล้ว ทำให้ได้ผลตอบแทนเพิ่มขึ้นและสูงกว่าการลงทุนในประเทศ

วรรณชวนวางแผนรับเกษียณ
บลจ.วรรณเปิดตัวโปรแกรมตรวจสุขภาพวัยเกษียณ ช่วยนักลงทุนวางแผนทางการเงิน
นายวิน อุดมรัชตวนิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม (บลจ.) วรรณ เปิดเผยว่าบริษัทได้พัฒนาโปรแกรมเพื่อตรวจสุขภาพการเงินวัยเกษียณ บนเว็บไซต์ www.one-asset.com ซึ่งเป็นเครื่องมือช่วยคำนวณเรื่องการวางแผนทางการเงินเพื่อเตรียมความพร้อม ในยามเกษียณได้อย่างเหมาะสม เพียงกรอกข้อมูลที่จำเป็นในโปรแกรม เช่น อายุปัจจุบัน อายุที่คาดว่าจะเกษียณและเงินออมในปัจจุบัน

รูป วันหลังจะบอก
โดย: วันหลังจะบอก
ตั้งเมื่อ: 2 ต.ค. 13

แสดงความคิดเห็น กับกระทู้ สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

ผู้สนับสนุน

MTha! Talk Ads

สนใจติดต่อ 02-100-8111