จับสาวแสบ! อ้างเป็นดาวมหาลัย โชว์รูปลงเฟสบุค หลอกขายมือถือหนุ่ม

จับสาวแสบ! อ้างเป็นดาวมหาลัย โชว์รูปลงเฟสบุค หลอกขายมือถือหนุ่ม

วานนี้ (4 ก.พ.) ตำรวจ สน.หัวหมาก  นำกำลังเข้าจับกุม น.ส.สุกัญญา ไทรชมภู อายุ 23 ปี ที่ปากซอยรามคำแหง 39 ผู้ต้องหาฉ้อโกงทรัพย์ตามหมายจับของศาลแขวงพระนครเหนือ เลขที่ 1874/2553 ลงวันที่ 22 พ.ย. 53 โดยผู้ต้องหาแอบอ้างเป็นบุคคลอื่น

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดเผยว่า ผู้ต้องหารายนี้ ได้นำเอาข้อมูลและรูปภาพของนางแบบ หรือดาวมหาวิทยาลัยต่างๆ ไปแอบอ้างตนในเฟสบุ๊คและโปรแกรมแชทเอ็มเอสเอ็น เพื่อหลอกล่อให้เหยื่อที่เป็นผู้ชายหลงเชื่อและทำทีเป็นพูดคุย และเริ่มตีสนิทกับเหยื่อ ก่อนจะขายโทรศัพท์มือถือแบล็คเบอร์รีและไอโฟนให้ในราคาถูก โดยอ้างว่าจำเป็นต้องนำเงินไปรักษาสุขภาพ

เมื่อเหยื่อลงเชื่อก็ดำเนินการโอนเงินไปให้กับผู้ต้องหา แต่เมื่อถึงเวลานัดรับของกลับติดต่อผู้ต้องหาไม่ได้อีกเลย เมื่อเหยื่อได้ทราบว่าตนเองถูกหลอก จึงเดินทางมาแจ้งความเอาไว้อยู่หลายราย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมหลักฐานและขออนุมัติออกหมายจับจากศาล และตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

น.ส.สุกัญญา ไทรชมภู ยังเคยถูกจับกุมตัวในกรณีเดียวกันเมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ที่ผ่านมา หลังจากที่แอบอ้างนำรูปภาพและข้อมูลของดรัมเมเยอร์สาวของมหาวิทยาลัยชื่อดัง แห่งหนึ่งว่าเป็นตัวเอง และทำพฤติกรรมเช่นเดียวกัน โดยอ้างว่ามีปัญหาทางบ้าน และทำให้มีผู้หลงเชื่ออยู่หลายราย ก่อนจะหลบหนีประกันในชั้นศาล และมาก่อเหตุเช่นเดียวกันนี้อีกครั้ง

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai news

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง