ประกาศ อ.กันทรลักษ์ เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติ จากกองกำลังนอกประเทศแล้ว

ประกาศ อ.กันทรลักษ์ เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติ จากกองกำลังนอกประเทศแล้ว

Mthai news: ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กล่าวถึงกรณีเหตุการณ์ปะทะระหว่างทหารไทยและทหารกัมพูชา บริเวณอำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษว่า ในเบื้องต้น จ.ศรีสะเกษ ได้ประกาศให้พื้นที่ตำบลเสาธงชัย หมู่ที่ 2 3 9 10 12 13 และตำบลรุง หมู่ที่ 5 7 10 อำเภอกันทรลักษ์ เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติ (ภัยอันเนื่องจากกองกำลังจากนอกประเทศ)

ทั้งนี้ จากการประสานข้อมูลความเสียหายและการช่วยเหลือกรณีดังกล่าวจากจังหวัดศรีสะเกษ พบว่า ตั้งแต่วันที่ 4 – 6 กุมภาพันธ์ 2554 มีผู้เสียชีวิต 2 ราย (พลเรือน 1 ราย ทหาร 1 ราย) ผู้บาดเจ็บ 16 ราย (พลเรือน 2 ราย ทหาร 14 ราย) บ้านเรือนเสียหายรวม 17 หลัง (ทั้งหลัง 7 หลัง บางส่วน 10 หลัง) อาคารเรียนโรงเรียนบ้านภูมิซรอล เสียหายบางส่วน 2 หลัง

ขณะที่ จังหวัดศรีสะเกษได้จ่ายเงินทดรองราชการเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉินตามระเบียบกระทรวงการคลังฯ แก่ผู้ประสบภัยไปแล้วจำนวน 260,000 บาท แยกเป็น เงินช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต 50,000 บาท เงินชดเชยค่าบ้านที่เสียหายทั้งหลัง จำนวน 7 หลัง ๆ ละ 30,000 บาท เป็นเงิน 210,000 บาท สำหรับบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายบางส่วน จังหวัดศรีสะเกษจะเร่งสำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือและจ่ายเงินชดเชยโดยด่วน (เท่าที่จ่ายจริงไม่เกินหลังละ 20,000 บาท) ตลอดจนได้นำผ้าห่มกันหนาวมอบแก่ผู้ประสบภัยแล้วจำนวน 6,970 ผืน

ขณะเดียวกัน ยังได้จัดตั้งจุดอพยพรวม 38 จุด ซึ่งมีการอพยพประชาชนไปจุดอพยพแล้วจำนวน 15,638 คน พระภิกษุ 8 รูป ด้วย

โดย Mthai news

 : , , , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย ทั้งๆ มีข้อความเขียนกำกับเตือน
คลิปสุดแหวก! บัณฑิตมาเลเซีย ทำท่าฟรีสไตล์เข้ารับปริญญา
คลิปสุดแหวก! บัณฑิตมาเลเซีย ทำท่าฟรีสไตล์เข้ารับปริญญา ร่ายรำอ่อนช้อย เดินหมุนตัว กระโดดตัวลอย ทำท่าเป็นนกกระเรียน
โผล่อีก เสือดาวบุกบ้านคนในอินเดีย ชาวบ้านไล่ตี โดนงับก้น
โผล่อีก เสือดาวบุกบ้านคนในอินเดีย ชาวบ้านไล่ตี โดนงับก้น เสือดาวโผล่บุกบ้านชาวบ้านในรัฐมหาราช ชาวบ้านไล่ตีกันวุ่น สุดท้ายจนท.ป่าไม้ มาจับไปปล่อยแล้ว
โชเฟอร์รถพ่วงฉุน โดนสิบล้อตัดหน้า ชนแหลก 5 คันรวด
โชเฟอร์รถพ่วงฉุน โดนสิบล้อตัดหน้า ชนแหลก 5 คันรวด คนขับรถพ่วงไม่สนใจ ชนทีเดียว 3 คันรวด
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th