ตื่น! พญานาค โผล่ ชาวบ้านแห่ดูที่นครพนม

ภาพที่เชื่อว่าเป็น พญานาคมุดถนน
ใต้ถนนที่ยกตัวสูงขั้น หลัง พญานาคมุดถนน

ภาพชัดๆ พญานาคมุดถนน ที่นครพนม

24 มี.ค. 54 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่บ้านนาเชือกน้อย ต.หนองเทาใหญ่ อ.ปลาปาก จ. นครพนม ชาวบ้านกว่า 300คนต่างฮือฮาแห่แหนกันไปส่องดูใต้ถนนคอนกรีตชนบทเข้าหมู่บ้านสายปลาปาก-ดงอินำ ที่แยกลอยตัวนูนสูงขึ้นเหนือพื้นดินประมาณ 50ซม.

หลังจากมีชาวบ้านหลายรายอ้างว่า พบเห็นสัตว์เลื้อยคลานขนาดใหญ่ ไม่ทราบชนิด มีเกล็ดประกายทั่วตัว คล้ายพญานาค โผล่มุดลงกลางรอยแยกดังกล่าว และบางคนได้บอกว่าสามารถบันทึกภาพสัตว์คล้ายพญานาคดังกล่าวไว้ได้ด้วย

ซึ่งจากการสอบถาม นายบุญทอง แสนสร้อย ผู้ใหญ่บ้าน บ.นาเชือกน้อย ผ่านผู้สื่อข่าวเนชั่นออนไลน์ได้เล่าว่า ถนนสายดังกล่าวได้เกิดรอยแยกขึ้นตั้งแต่วันที่ 20มี.ค. ที่ผ่านมา ตนจึงนำแผงเหล็กพร้อมกรวยไปกั้น เพราะเกรงจะเกิดอันตรายแก่ผู้สัญจรไปมา

ต่อมามีเจ้าหน้าที่อบต.คนหนึ่งขับรถผ่านมาและได้ถ่ายรูปถนนเก็บไว้ เมื่อนำภาพมาเปิดดูก็พบว่ามีภาพประหลาดคล้ายพญานาคปรากฎอยู่ ตนจึงรีบนำภาพดังกล่าวไปอัดล้าง แจกจ่ายให้ชาวบ้านและผู้เฒ่าผู้แก่ดู เมื่อแต่ละคนเห็นภาพต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นพญานาค ที่กำลังมุดและโผล่ปรากฏตัวให้เห็น จึงพากันแตกตื่นแห่มาดูและกราบไหว้ดังกล่าว

เบื้องต้นทางหมู่บ้านได้เตรียมพิธีอัญเชิญ “จ้ำบ้าน” หรือผู้ประกอบพิธีในหมู่บ้าน ไปทำพิธีรับและย้ายเอาพญานาคออกจากบริเวณดังกล่าวให้ไปอยู่ในหอที่ชาวบ้านเตรียมจัดสร้างให้ และเชื่อว่าในวันแรม 12 ค่ำ เดือน 4  หรือตรงกับวันที่ 31 มี.ค.ที่จะถึงนี้ ถนนสายดังกล่าวจะยุบเป็นปกติและใช้การได้เหมือนเดิม เนื่องจากได้เชิญพญานาคไปอยู่ในหอแล้วนั่นเอง

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.bannangio.com

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai News

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง