ตื่น! พญานาค โผล่ ชาวบ้านแห่ดูที่นครพนม

ภาพที่เชื่อว่าเป็น พญานาคมุดถนน

ใต้ถนนที่ยกตัวสูงขั้น หลัง พญานาคมุดถนน

ภาพชัดๆ พญานาคมุดถนน ที่นครพนม

24 มี.ค. 54 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่บ้านนาเชือกน้อย ต.หนองเทาใหญ่ อ.ปลาปาก จ. นครพนม ชาวบ้านกว่า 300คนต่างฮือฮาแห่แหนกันไปส่องดูใต้ถนนคอนกรีตชนบทเข้าหมู่บ้านสายปลาปาก-ดงอินำ ที่แยกลอยตัวนูนสูงขึ้นเหนือพื้นดินประมาณ 50ซม.

หลังจากมีชาวบ้านหลายรายอ้างว่า พบเห็นสัตว์เลื้อยคลานขนาดใหญ่ ไม่ทราบชนิด มีเกล็ดประกายทั่วตัว คล้ายพญานาค โผล่มุดลงกลางรอยแยกดังกล่าว และบางคนได้บอกว่าสามารถบันทึกภาพสัตว์คล้ายพญานาคดังกล่าวไว้ได้ด้วย

ซึ่งจากการสอบถาม นายบุญทอง แสนสร้อย ผู้ใหญ่บ้าน บ.นาเชือกน้อย ผ่านผู้สื่อข่าวเนชั่นออนไลน์ได้เล่าว่า ถนนสายดังกล่าวได้เกิดรอยแยกขึ้นตั้งแต่วันที่ 20มี.ค. ที่ผ่านมา ตนจึงนำแผงเหล็กพร้อมกรวยไปกั้น เพราะเกรงจะเกิดอันตรายแก่ผู้สัญจรไปมา

ต่อมามีเจ้าหน้าที่อบต.คนหนึ่งขับรถผ่านมาและได้ถ่ายรูปถนนเก็บไว้ เมื่อนำภาพมาเปิดดูก็พบว่ามีภาพประหลาดคล้ายพญานาคปรากฎอยู่ ตนจึงรีบนำภาพดังกล่าวไปอัดล้าง แจกจ่ายให้ชาวบ้านและผู้เฒ่าผู้แก่ดู เมื่อแต่ละคนเห็นภาพต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นพญานาค ที่กำลังมุดและโผล่ปรากฏตัวให้เห็น จึงพากันแตกตื่นแห่มาดูและกราบไหว้ดังกล่าว

เบื้องต้นทางหมู่บ้านได้เตรียมพิธีอัญเชิญ “จ้ำบ้าน” หรือผู้ประกอบพิธีในหมู่บ้าน ไปทำพิธีรับและย้ายเอาพญานาคออกจากบริเวณดังกล่าวให้ไปอยู่ในหอที่ชาวบ้านเตรียมจัดสร้างให้ และเชื่อว่าในวันแรม 12 ค่ำ เดือน 4  หรือตรงกับวันที่ 31 มี.ค.ที่จะถึงนี้ ถนนสายดังกล่าวจะยุบเป็นปกติและใช้การได้เหมือนเดิม เนื่องจากได้เชิญพญานาคไปอยู่ในหอแล้วนั่นเอง

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.bannangio.com

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai News

 : , , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน ทั้งสองถูกทำร้ายขณะเดินออกจากห้องส่งสถานีโทรทัศน์เมื่อเช้าวานนี้
น่ารัก! คลิปฝรั่งร้องเพลงประสานเสียงบน BTS
น่ารัก! คลิปฝรั่งร้องเพลงประสานเสียงบน BTS ก่อนเรียกเสียงปรบมือจากผู้โดยสารทั้งขบวน
ระทึก! แม่คว้าลูกไว้ทัน ขณะบ้านถล่มลงหลุมยักษ์ในพริบตา
ระทึก! แม่คว้าลูกไว้ทัน ขณะบ้านถล่มลงหลุมยักษ์ในพริบตา หลุมยักษ์ที่ส่งผลให้บ้านพังถล่มนั้น เกิดจากการทำเหมืองแร่ของเมือง
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th