ตื่น! พญานาค โผล่ ชาวบ้านแห่ดูที่นครพนม

ภาพที่เชื่อว่าเป็น พญานาคมุดถนน

ใต้ถนนที่ยกตัวสูงขั้น หลัง พญานาคมุดถนน

ภาพชัดๆ พญานาคมุดถนน ที่นครพนม

24 มี.ค. 54 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่บ้านนาเชือกน้อย ต.หนองเทาใหญ่ อ.ปลาปาก จ. นครพนม ชาวบ้านกว่า 300คนต่างฮือฮาแห่แหนกันไปส่องดูใต้ถนนคอนกรีตชนบทเข้าหมู่บ้านสายปลาปาก-ดงอินำ ที่แยกลอยตัวนูนสูงขึ้นเหนือพื้นดินประมาณ 50ซม.

หลังจากมีชาวบ้านหลายรายอ้างว่า พบเห็นสัตว์เลื้อยคลานขนาดใหญ่ ไม่ทราบชนิด มีเกล็ดประกายทั่วตัว คล้ายพญานาค โผล่มุดลงกลางรอยแยกดังกล่าว และบางคนได้บอกว่าสามารถบันทึกภาพสัตว์คล้ายพญานาคดังกล่าวไว้ได้ด้วย

ซึ่งจากการสอบถาม นายบุญทอง แสนสร้อย ผู้ใหญ่บ้าน บ.นาเชือกน้อย ผ่านผู้สื่อข่าวเนชั่นออนไลน์ได้เล่าว่า ถนนสายดังกล่าวได้เกิดรอยแยกขึ้นตั้งแต่วันที่ 20มี.ค. ที่ผ่านมา ตนจึงนำแผงเหล็กพร้อมกรวยไปกั้น เพราะเกรงจะเกิดอันตรายแก่ผู้สัญจรไปมา

ต่อมามีเจ้าหน้าที่อบต.คนหนึ่งขับรถผ่านมาและได้ถ่ายรูปถนนเก็บไว้ เมื่อนำภาพมาเปิดดูก็พบว่ามีภาพประหลาดคล้ายพญานาคปรากฎอยู่ ตนจึงรีบนำภาพดังกล่าวไปอัดล้าง แจกจ่ายให้ชาวบ้านและผู้เฒ่าผู้แก่ดู เมื่อแต่ละคนเห็นภาพต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นพญานาค ที่กำลังมุดและโผล่ปรากฏตัวให้เห็น จึงพากันแตกตื่นแห่มาดูและกราบไหว้ดังกล่าว

เบื้องต้นทางหมู่บ้านได้เตรียมพิธีอัญเชิญ “จ้ำบ้าน” หรือผู้ประกอบพิธีในหมู่บ้าน ไปทำพิธีรับและย้ายเอาพญานาคออกจากบริเวณดังกล่าวให้ไปอยู่ในหอที่ชาวบ้านเตรียมจัดสร้างให้ และเชื่อว่าในวันแรม 12 ค่ำ เดือน 4  หรือตรงกับวันที่ 31 มี.ค.ที่จะถึงนี้ ถนนสายดังกล่าวจะยุบเป็นปกติและใช้การได้เหมือนเดิม เนื่องจากได้เชิญพญานาคไปอยู่ในหอแล้วนั่นเอง

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.bannangio.com

เรียบเรียงข่าวโดย Mthai News

 : , , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

ผีสิงเพื่อน มาอำลาครั้งสุดท้าย หลังตายกระทันหัน(ชมคลิป)
ผีสิงเพื่อน มาอำลาครั้งสุดท้าย หลังตายกระทันหัน(ชมคลิป) ชาวสังคมออนไลน์แชร์คลิป วิญญาณน้องเมย์ รัชดา เข้าสิงเพื่อนพร้อมอำลาเป็นครั้งสุดท้าย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย ทั้งๆ มีข้อความเขียนกำกับเตือน
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th