สาวไทย เฮ! การบินไทยประกาศรับสมัครแอร์ฯ ในรอบ 3ปี

18 เม.ย.54 รายงานข่าวได้รับแจ้งจากกัปตันอัษฎาวุธ วัฒนางกูร รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายปฏิบัติการ บมจ.การบินไทย ว่า  ในวันนี้ถือเป็นวันแรกที่การบินไทยได้เปิดให้ผู้สมัครพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินได้เข้าตรวจสอบเอกสารหลักฐานและพิจารณาบุคลิกภาพ ก่อนจะมีการสอบข้อเขียนและสัมภาษณ์ต่อไป

ซึ่งการเปิดรับพนักงานต้อนรับในปีนี้ ถือเป็นการเปิดรับครั้งแรกในรอบ 3 ปี และผู้ผ่านการคัดเลือกก็จะได้รับการบรรจุเป็นพนักงานของบริษัทฯ และทำหน้าที่ได้จนเกษียณในหน้าที่พนักงานต้อนรับบนเครื่องอายุ 45 ปี

โดยการรับพนักงานต้อนรับครั้งนี้ถือเป็นการรับสมัครเพื่อรองรับการที่การบินไทยจะเพิ่มฝูงบินในอนาคตอันใกล้นี้ โดยจะรับมอบเครื่องบินใหม่จากผู้ผลิต ทั้งเครื่องแอร์บัส เอ 330,เอ 380 และโบอิ้ง 777 ในขณะที่สถานการณ์ของการบินไทยขณะนี้ถือว่าขาดผู้ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งดังกล่าว แต่ไม่กระทบกับบริการ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่กล่าว

สำหรับการรับสมัครพนักงานต้อนรับครั้งนี้ เมื่อมีการประกาศรับสมัครและให้คีย์ข้อมูลสมัครผ่านอินเทอร์เน็ต ณ ขณะนี้รวม 4,713 คน และมีผู้ชำระค่าสมัคร 500 บาท ถือเป็นผู้มีคุณสมบัติสอบ 3,688 คน

โดยในปีนี้การบินไทยจะรับพนักงานจากการสอบคัดเลือกครั้งนี้จำนวน 468 คน ในจำนวนดังกล่าวจะรับเป็นพนักงานต้อนรับชาย (สจ๊วต) 178 คน ที่เหลือเป็นพนักงานต้อนรับหญิง (แอร์โฮสเตส)

ซึ่งหลักเกณฑ์ในการคัดเลือกผู้เหมาะสมนั้น จะพิจารณาจากบุคลิกภาพ การสอบข้อเขียน ทดสอบภาษา และสอบสัมภาษณ์  โดยการบินไทยจะพิจารณาถึงผู้มีบุคลิกภาพเหมาะสม มีจิตใจที่รักบริการ และการดูแลความปลอดภัยแก่ผู้โดยสาร

โดยพนักงานที่รับใหม่นี้จะมีการกำหนดคุณสมบัติ เรื่องของน้ำหนัก ตามเกณฑ์ ค่าดัชนีมวลกาย (BMI: Body Mass Index) ซึ่งเป็นค่าที่อาศัยความสัมพันธ์ระหว่างน้ำหนักตัวและส่วนสูง โดยจะระบุไว้ในสัญญาจ้างด้วย

ทั้งนี้ในกำหนดการ การรับสมัครและสอบนั้น จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 18-22 และ 25-29 เมษายน นี้ โดยจะเป็นการตรวจสอบเอกสาร และพิจารณาบุคลิกภาพ ก่อนจะมีการประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบข้อเขียน 10 พฤษภาคม และทำการสอบข้อเขียนในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้

จากนั้น วันที่ 19 พฤษภาคม ก็จะเป็นการประกาศผลสอบ และจะมีการทดสอบภาษาและว่ายน้ำ โดยการบินไทยจะประกาศรายชื่อให้ผู้ผ่านการคัดเลือกมาทำการฝึกอบรมเป็นระยะเวลา 2 ปี

สำนักข่าวไทย

 : ,
อ่านแล้ว : 1559 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

ล่าสุด! ระบบ Comment สามารถใส่ #hashtag ได้แล้วนะจ๊ะ

:

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค.

About Me

คลิปข่าว

หักปากกาหมอปลาย ทำนายผิด หลังเลยวันมาแล้วสึนามิยังไม่เกิด
หักปากกาหมอปลาย ทำนายผิด หลังเลยวันมาแล้วสึนามิยังไม่เกิด สมาชิกเฟซบุ๊คความจำดี ท้วงคำทำนาย หมอปลาย
เอาอีกแล้ว! คลิปนักศึกษาสาวเต้นยั่ว โชว์ของลับในห้องน้ำ
เอาอีกแล้ว! คลิปนักศึกษาสาวเต้นยั่ว โชว์ของลับในห้องน้ำ ขณะที่ชาวเน็ตจี้สถาบันการศึกษาตรวจสอบ
ชื่นมื่นวันเกิดทักษิณ เจ้าตัวบอกอยากเห็นคนไทยสามัคคี ปรองดอง
ชื่นมื่นวันเกิดทักษิณ เจ้าตัวบอกอยากเห็นคนไทยสามัคคี ปรองดอง ขณะที่ ยิ่งลักษณ์ น้ำตาคลอ ร่วมงานวันเกิด ทักษิณ
แม่สุดโหด ตบกระชากหัวลูก กลางร้านทำผม
แม่สุดโหด ตบกระชากหัวลูก กลางร้านทำผม เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ แพร่คลิป แม่สาวชาวจีนตบกระชากหัวลูกของตัวเอง ในร้านทำผม
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th