สาวไทย เฮ! การบินไทยประกาศรับสมัครแอร์ฯ ในรอบ 3ปี

18 เม.ย.54 รายงานข่าวได้รับแจ้งจากกัปตันอัษฎาวุธ วัฒนางกูร รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายปฏิบัติการ บมจ.การบินไทย ว่า  ในวันนี้ถือเป็นวันแรกที่การบินไทยได้เปิดให้ผู้สมัครพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินได้เข้าตรวจสอบเอกสารหลักฐานและพิจารณาบุคลิกภาพ ก่อนจะมีการสอบข้อเขียนและสัมภาษณ์ต่อไป

ซึ่งการเปิดรับพนักงานต้อนรับในปีนี้ ถือเป็นการเปิดรับครั้งแรกในรอบ 3 ปี และผู้ผ่านการคัดเลือกก็จะได้รับการบรรจุเป็นพนักงานของบริษัทฯ และทำหน้าที่ได้จนเกษียณในหน้าที่พนักงานต้อนรับบนเครื่องอายุ 45 ปี

โดยการรับพนักงานต้อนรับครั้งนี้ถือเป็นการรับสมัครเพื่อรองรับการที่การบินไทยจะเพิ่มฝูงบินในอนาคตอันใกล้นี้ โดยจะรับมอบเครื่องบินใหม่จากผู้ผลิต ทั้งเครื่องแอร์บัส เอ 330,เอ 380 และโบอิ้ง 777 ในขณะที่สถานการณ์ของการบินไทยขณะนี้ถือว่าขาดผู้ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งดังกล่าว แต่ไม่กระทบกับบริการ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่กล่าว

สำหรับการรับสมัครพนักงานต้อนรับครั้งนี้ เมื่อมีการประกาศรับสมัครและให้คีย์ข้อมูลสมัครผ่านอินเทอร์เน็ต ณ ขณะนี้รวม 4,713 คน และมีผู้ชำระค่าสมัคร 500 บาท ถือเป็นผู้มีคุณสมบัติสอบ 3,688 คน

โดยในปีนี้การบินไทยจะรับพนักงานจากการสอบคัดเลือกครั้งนี้จำนวน 468 คน ในจำนวนดังกล่าวจะรับเป็นพนักงานต้อนรับชาย (สจ๊วต) 178 คน ที่เหลือเป็นพนักงานต้อนรับหญิง (แอร์โฮสเตส)

ซึ่งหลักเกณฑ์ในการคัดเลือกผู้เหมาะสมนั้น จะพิจารณาจากบุคลิกภาพ การสอบข้อเขียน ทดสอบภาษา และสอบสัมภาษณ์  โดยการบินไทยจะพิจารณาถึงผู้มีบุคลิกภาพเหมาะสม มีจิตใจที่รักบริการ และการดูแลความปลอดภัยแก่ผู้โดยสาร

โดยพนักงานที่รับใหม่นี้จะมีการกำหนดคุณสมบัติ เรื่องของน้ำหนัก ตามเกณฑ์ ค่าดัชนีมวลกาย (BMI: Body Mass Index) ซึ่งเป็นค่าที่อาศัยความสัมพันธ์ระหว่างน้ำหนักตัวและส่วนสูง โดยจะระบุไว้ในสัญญาจ้างด้วย

ทั้งนี้ในกำหนดการ การรับสมัครและสอบนั้น จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 18-22 และ 25-29 เมษายน นี้ โดยจะเป็นการตรวจสอบเอกสาร และพิจารณาบุคลิกภาพ ก่อนจะมีการประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบข้อเขียน 10 พฤษภาคม และทำการสอบข้อเขียนในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้

จากนั้น วันที่ 19 พฤษภาคม ก็จะเป็นการประกาศผลสอบ และจะมีการทดสอบภาษาและว่ายน้ำ โดยการบินไทยจะประกาศรายชื่อให้ผู้ผ่านการคัดเลือกมาทำการฝึกอบรมเป็นระยะเวลา 2 ปี

สำนักข่าวไทย

 : ,
อ่านแล้ว : 1649 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

ล่าสุด! ระบบ Comment สามารถใส่ #hashtag ได้แล้วนะจ๊ะ

:

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่  1 ส.ค.

About Me

คลิปข่าว

แชร์ว่อน! คลิปมนุษย์ลุงโหนราวรถไฟฟ้าโชว์ลูก ร่วง
แชร์ว่อน! คลิปมนุษย์ลุงโหนราวรถไฟฟ้าโชว์ลูก ร่วง ชาวเน็ตจีนพากันแชร์วิดีโอคลิป ลุงชาวจีน โหนราวรถไฟฟ้าโชว์ลูกร่วง
ฮากระจาย ! คลิปเคธี่ สาวนักพากษ์คนใหม่ แรงทะลุโซเชียล
ฮากระจาย ! คลิปเคธี่ สาวนักพากษ์คนใหม่ แรงทะลุโซเชียล ฮากระจาย ! คลิปเคธี่ สาวนักพากษ์คนใหม่ แรงทะลุโซเชียล
ระทึก! ตะโกนเตือนคู่รักเล่นน้ำ เจอปลาฉลาม แต่พวกเขาไม่ได้ยิน
ระทึก! ตะโกนเตือนคู่รักเล่นน้ำ เจอปลาฉลาม แต่พวกเขาไม่ได้ยิน "รีบขึ้นจากน้ำ!" คลิปนาทีระทึก ว่ายน้ำอยู่ดีๆต้องหนีตายปลาฉลามในฟลอริด้า
หญิงตาบอดร้องสื่อช่วย อ้างเป็นเมียน้อยพ่อดาราดัง
หญิงตาบอดร้องสื่อช่วย อ้างเป็นเมียน้อยพ่อดาราดัง หญิงตาบอดร้องสื่อช่วย อ้างเป็นเมียน้อยพ่อดาราดัง ลั่นต้องการโอกาสในการรักษาที่ดี ที่ไม่ใช่บัตร 30 บาท
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th