ตื่น! ต้นวาสนา ออกดอก ผิดฤดูทั่วไทย

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว

ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญคาดเกิดจากอากาศเปลี่ยน ชี้เป็นเรื่องดีที่ประชาชนจะได้ชมความงาม

21เม.ย.54 รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นทั่วประเทศ หลังจาก ต้นวาสนา ต้นไม้ที่ขึ้นชื่อว่าออกดอกยาก ได้เกิดออกดอกบานสะพรั่งขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศ

ซึ่งภาพหาดูยากนี้ ถูกโพสต์ไว้โดยคุณ noo สมาชิกในเว็บไซต์ www.magnoliathailand.com ที่โพสต์ไว้ตั้งแต่วันที่ 11เม.ย. ที่ผ่านมา โดยระบุว่า

ดอกวาสนา ออกผิดฤดู” มาชมกันค่ะ ปกติแล้ว ดอกวาสนา จะออกในเดือนพฤศจิกายน-มกราคม ปีนี้ออกดอก 2 รอบ ครั้งแรกออกมา 9 ช่อ ครั้งนี้ออกมา 10 ช่อ” ทำให้ผู้ที่เชื่อเรื่องโชคลาภ วาสนา และบรรดากูรูที่รักต้นไม้ต่างพากันแสดงความเห็นถึงเหตุดังกล่าวต่างๆ นานา

ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญด้านไม้ดอกไม้ประดับ สังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้กล่าวผ่านผู้สื่อข่าวคมชัดลึกออนไลน์ว่า “การที่ ต้นวาสนา ออกดอกแทบทุกต้นในช่วงนี้นั้น น่าจะเกิดจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง มีฝนตก อากาศหนาวเย็นไปทั่วประเทศ

โดยตนเชื่อว่าการออกดอก ของ ต้นวาสนา ในช่วงนี้เป็นเรื่องดี เพราะคนไทยถือว่าหาก ต้นวาสนา ออกดอก เจ้าของบ้านจะมีโชควาสนา และอย่างน้อยที่สุดเราก็ได้ชมความสวยงามของมันด้วย” ผู้เชี่ยวชาญกล่าว

Mthai News

 : , , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

คลิปภูเขาไฟปะทุหนัก เปรูเพิ่มระดับเตือนภัยเกือบสุงสุด
คลิปภูเขาไฟปะทุหนัก เปรูเพิ่มระดับเตือนภัยเกือบสุงสุด เถ้าถ่านจากภูเขาไฟกระจายไปทั่วในรัศมี 20 กิโลเมตร
ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม
ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม มีผู้เสียชีวิตที่ยืนยันแล้ว 2 ราย และผู้โดยสารอีก295 รายยังคงสูญหาย
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน ทั้งสองถูกทำร้ายขณะเดินออกจากห้องส่งสถานีโทรทัศน์เมื่อเช้าวานนี้
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th