23 พ.ค. ดีเดย์ปล่อยรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต กรณ์สั่งทุ่มไม่อั้น

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว

ขณะที่ 4 แบงค์รัฐ เตรียมเปิดตัว เอทีเอ็มพูล (ทำธุรกรรมต่างๆ ในบัตรเดียว) หวังลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน

19 พ.ค.54 Mthai News : นายกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ออกมากล่าวถึง โครงการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต สำหรับลูกค้าที่ผ่อนชำระขั้นต่ำที่มีประวัติการผ่อนชำระดี อีกครั้งว่า

โครงการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิต โอนหนี้บัตรเครดิต ดังกล่าวจะได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 23พ.ค.นี้ ซึ่งโครงการนี้อาจมีความเป็นไปได้ที่จะพิจารณาสินเชื่อโดยไม่จำกัดวงเงินเพราะต้องการให้ประชาชนกลุ่มนี้ได้ประโยชน์จริง ๆ

ลูกค้าชั้นดีเหล่านี้ควรได้รับประโยชน์ตอบแทนที่ดี อีกทั้งวัตถุประสงค์ของโครงการอีกอย่าง ก็หวังที่จะกระตุ้นให้ธนาคารพาณิชย์ ต้องหาวิธีการที่จะดึงลูกค้ากลุ่มนี้ไว้เพื่อไม่ให้สูญเสียฐานรายได้ไป ส่วนประชาชนที่มีบัตรเครดิตหลายใบอาจเหลือไว้เพียง 1 ใบและโอนหนี้ที่เหลือเข้าโครงการเพื่อให้มีสภาพคล่องต่อไปได้

นอกจากนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ยังได้กล่าวต่ออีกว่า ในวันที่ 30 พ.ย.นี้ ธนาคารออมสิน,ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย(ธอท.),ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธ.ก.ส.) และธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธ.อ.ส.)

เตรียมจะแถลงข่าวเปิดให้บริการเอทีเอ็มร่วมกัน หรือเอทีเอ็มพูล เพื่อที่จะธุรกรรมทุกประเภท ทั้งฝาก ถอน จ่าย โอนร่วมกันในบัตรเดียว โดยคิดค่าธรรมเนียมในอัตราที่ต่ำที่สุด เพื่อหวังว่าจะลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชนด้วย

 

Mthai News
………………………………………….

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต โอนหนี้บัตรเครดิต

ธปท. เตือน รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต ระวังหนี้เน่าเพิ่ม

ดีเดย์ 1มิ.ย. ยื่นขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตโอนหนี้บัตรเครดิต

ออมสิน น้อมรับ พร้อมทำโครงการ รีไฟแนนซ์หนี้บัตรเครดิต
ลูกหนี้บัตรเครดิตเฮ! คลังเตรียมจัด รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต โอนหนี้บัตรเครดิต ดอกเบี้ยเหลือครึ่งหนึ่ง

เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง