ชาวบ้านอึ้ง! จับปลาช่อนอะเมซอนได้ ที่จ.อ่างทอง

ขณะที่คนบางขุนเทียน ผวา! หลังชาวบ้านเหวี่ยงแหจับจระเข้ได้ 1 หลุดอีก 1ตัว

ชาวบ้าน จ.อ่างทอง จับปลาช่อนอะเมซอน หนักร่วม 60 กิโลกรัมได้ สร้างความสนใจให้แก่ชาวบ้านละแวกนั้นเป็นอย่างมาก ก่อนที่จะขายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย เพื่อนำไปปล่อยตามธรรมชาติ

เกิดเรื่องแปลกขึ้นที่ อ.ไชโย จ.อ่างทอง เมื่อนายปรีชา แสนศิริ อายุ 44 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ สามารถจับปลาช่อนอะเมซอนน้ำหนัก 60 กิโลกรัม ความยาว 1 เมตร ที่คลองชลประทานส่งน้ำได้

ซึ่งนายปรีชาได้เล่าว่า มีชาวบ้านบอกมาว่ามีปลาใหญ่ ตนจึงไปทอดแหหวังจับปลา ใช้เวลาอยู่นานกว่าจะจับปลาได้ แต่เมื่อจับปลาได้แล้ว ก็ไม่กล้ารับประทานเพราะขนาดใหญ่เกินไป ดังนั้นจึงนำมาปล่อยในบ่อกบที่บ้าน

เมื่อข่าวนี้เล็ดลอดออกไป ก็มีชาวบ้านละแวกนั้นมาดูปลาตัวนี้จำนวนมาก กระทั่งนายมานพ บุตรจินดา หัวหน้าทีมกู้ภัยวีอาร์อ่างทอง ขอซื้อปลาตัวนี้มูลค่า 8,000 บาท เพื่อนำไปปล่อยตามธรรมชาติ

ขณะเดียวกันที่บริเวณสะพานข้ามคลองระหาญ ถนนพระราม 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน ชาวบ้านช่วยกันจับลูกจระเข้ขนาดความยาวประมาณ 80 ซม. ติดอยู่ในแหหาปลา คนเจ็บทราบชื่อนายพลอย อ่อนพลา อายุ 36 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ มีบาดแผลถูกจระเข้กัดที่แขนซ้ายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

โดยนายพลอย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้นำเรือออกหาปลาที่คลองระหาญ ระหว่างนั้นพบจระเข้ขนาดใหญ่ความยาวประมาณ 2 เมตร 1 ตัว และขนาดเล็กอีก 1 ตัว ว่ายอยู่ในน้ำ

ตนจึงเหวี่ยงแหเพื่อจะจับ แต่ตัวใหญ่สะบัดหลุดว่ายน้ำหนีไปได้ ส่วนตัวเล็กที่ติดอยู่ในแหตนได้นำขึ้นมาบนเรือ แต่ขณะนำออกจากแหกลับถูกจระเข้กัดที่แขนซ้ายได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

Photo/ครอบครัวข่าว3

Mthai News

เกาะติดสถานการณ์ ข่าวน้ำท่วม กับเอ็มไทย คลิ๊ก!!


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง