กองปราบ รวบ สันติ ดวงสว่าง นักร้องดังรุ่นใหญ่ ปลอมเอกสารซื้อรถเบนซ์

สันติ ดวงสว่าง


สันติ ดวงสว่าง 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ปิยะ เจริญสุข ผกก.1 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัญญา ปิ่นสุข ผกก.5 ปคม. และพ.ต.ท.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รองผกก.1 บก.ป. ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายจเร ภูทอง อายุ 43 ปี หรือ สันติ ดวงสว่าง นักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดัง บ้านเลขที่ 29 หมู่ 6 ต.ท่าเตียน อ.สามเหล็ก จ.พิจิตร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1647/2554 ลง14 ต.ค.2554

ทั้งนี้ ผู้ต้องหากระทำผิดฐาน ปลอมและใช้เอกสารสิทธิปลอม ,ปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม โดยทางเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณสวนอาหารชื่อแฟรนด์ 60/2 หมู่6 ต.บ้านปรก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

สืบเนื่องมาจากผู้ต้องหาได้ไปขอสินเชื่อซื้อรถยนต์ จากบริษัทอยุธยาแคปปิตอลออโต้ลิส จำกัด (มหาชน) ซึ่งเช่าซื่อรถยนต์เบนซ์ E200 ทะเบียน ฎท-4078 กทม. ในจำนวนเงิน 2,100,000 บาท โดยปลอมแปลงใบทะเบียนพาณิชย์ ชื่อร้านจเรหนังหมู ออกให้โดยสำนักงานเขตจอมทอง กรุงเทพฯ และปรอมรายการเคลื่อนไหวทางบัญชีเงินฝากธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาโฮมเวิร์คราชพฤกษ์ เลขที่บัญชี 401 833454-4 มาใช้ยื่นหนังสือ เป็นเหตุให้บริษัทอยุธยาแคปปิตอลออโต้ลิส (ผู้กล่าวหา) หลงเชื่ออนุมัติสินเชื่อและมอบรถยนต์ให้ไป และต่อมาผู้ต้องหาไม่ยอมผ่อนชำระค่าเช่าซื้อ และไม่สามารถติดต่อได้เป็นเหตุให้บริษัทผู้กล่าวหาได้รับความเสียหาย

ต่อมาจากเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายจเร ภูทอง ผู้ต้องหาตามหมายจับ ได้หลบหนีแล้วมาทำธุรกิจสวนอาหารชื่อแฟรนด์ 60/2 หมู่6 ต.บ้านปรก อ.เมือง อ.สมุทรสงคราม เจ้าหน้าที่จึงวางกำลังและทำทีเป็นลูกค้าเข้าไปใช้บริการภายในร้านดังกล่าว ต่อมาเจ้าหน้าที่พบชายไทยรูปร่างลักษณะรูปประพรรณตรงตามหมายจับกำลังยืนคุยอยู่กับลูกค้า เจ้าหน้าที่จึงเข้าแสดงตัวพร้อมบัตรประจำตัวข้าราชการ และหมายจับ ขอตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชนปรากฏว่าตรงตามหมายจับจริง ซึ่งผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และยังไม่เคยถูกจับในคดีนี้มาก่อน และทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาพร้อมนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง