รู้จักกับ เดชชาติ หนุ่มมอเตอร์ไซด์รับจ้าง ผู้รายงานข่าว ระเบิดสุขุมวิท 71

เดชชาติ พวงเกษ

MThai News : วานนี้ (14 กพ 55) หลังเกิดเหตุทึกขวัญคนกรุง เมื่อมีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุระเบิด 3 จุด ในถนนสุขุมวิท 71 โดยข่าวได้ถูกเผยแพร่และส่งต่อกันอย่างรวดเร็ว ผ่านทางโซเชียลมีเดีย ทั้งเฟสบุ๊ค และทวิตเตอร์

ซึ่งภาพแรกๆ ของเหตุการณ์ ที่ชาวโลกออนไลน์ต่างได้เห็นนั้น เป็นภาพของ 1 ในผู้ต้องสงสัยชาวอิหร่านถูกระเบิด จนขาขาดทั้ง 2 ข้าง นอนจมกองเลือดอยู่ริมฟุตบาธ ซึ่งภาพดังกล่าวถูกนำมาแชร์ส่งต่ออย่างรวดเร็วบนโลกออนไลน์  แต่ใครจะรู้ว่าภาพช็อตเด็ดนี้ คนถ่ายภาพไม่ใช่นักข่าว แต่เขาเป็นมอเตอร์ไซด์รับจ้าง ที่อยู่ใกล้บริเวณเกิดเหตุ

มอเตอร์ไซด์รับจ้างคนดังกล่าวมีชื่อว่า นายเดชชาติ พวงเกษ เขาถ่ายภาพและโพสภาพผ่านทวิตเตอร์ @motorcyrubjang โดย เว็บไซต์ประชาชาติธุรกิจ ได้ไปสัมภาษณ์ เดชชาติ ซึ่งเขาเล่าว่า

ปลายปี 2554 ที่ผ่านมา เขาลองใช้ทวิตเตอร์ เพื่อทวิตหางาน วิ่งมอเตอร์ไซด์รับส่งเอกสาร พร้อมทวิตเบอร์ติดต่อเรียกใช้งานไว้ในไทม์ไลน์

“เริ่มจากผมเล่นอินเทอเน็ตบ่อยๆ เล่นทวิตเตอร์มาพักใหญ่ ก็คิดว่าเราน่าจะใช้โปรโมทได้ว่ารับส่งเอกสาร เพราะทวิตเตอร์อัพเดทข่าวคราว ใครนั่งออฟฟิศ ขาดเมสเสจเจอร์ ผมก็คิดว่าลองใช้ทวิตแนะนำ ดีกว่าจะมาเล่นธรรมดาที่มันไร้สาระไป ก็เลยลองทวิตรับส่งถ่ายเอกสาร”

และเขายังเล่าถึงนาทีที่เขาไปถ่ายภาพเหตุระเบิดที่ สุขุมวิท 71 ว่า

บ่ายวันที่ 14 กุมภาพันธ์ หลังส่งดอกไม้วาเลนไทน์ให้ลูกค้าเสร็จแล้ว เขากลับมาประจำการที่วินรองานตามปกติ ในมือก็ถือสมาร์ทโฟนอ่านทวิตไปเรื่อยๆ กระทั่งมีเพื่อนวินขี่รถกลับมาและเล่าว่าเพิ่งมีเหตุระเบิดที่บริเวณ ซอยสุขุมวิท 71 หน้าโรงเรียนเกษมพิทยา เขารีบขี่รถออกจากวินไปยังจุดเกิดเหตุห่างจากวินราว 1 กิโลเมตร เศษ

“ช่วงผมไปเหตุการณ์เพิ่งเกิด ตำรวจยังมาไม่เยอะไม่ได้กั้นอะไร ผมเลยเข้าไปถ่ายรูปเหตุการณ์ได้ใกล้ ตอนแรกนึกว่าชีวิตคาที่ เพราะร่างแหลกเละ แต่สักพักชายคนดังกล่าวก็ผงกหัวขึ้นและตะโกนโวยวาย”

อ่านบทสัมภาษณ์ทั้งหมดได้ที่ ประชาชาติธุรกิจ http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1329220736&grpid=09&catid=&subcatid=

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com.

……………………………………………………………………..

ภาพที่ เดชชาติ พวงเกษ ถ่ายและโพสในทวิตเตอร์ เหตุระเบิด สุขุมวิท 71

 : , , , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

ผีสิงเพื่อน มาอำลาครั้งสุดท้าย หลังตายกระทันหัน(ชมคลิป)
ผีสิงเพื่อน มาอำลาครั้งสุดท้าย หลังตายกระทันหัน(ชมคลิป) ชาวสังคมออนไลน์แชร์คลิป วิญญาณน้องเมย์ รัชดา เข้าสิงเพื่อนพร้อมอำลาเป็นครั้งสุดท้าย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย ทั้งๆ มีข้อความเขียนกำกับเตือน
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th