เผยภาพ เกาะสมุย กลายเป็นรีสอร์ทหรู


(ภาพจาก facebook “Sky Report CH3”)

เกิดเป็นกระแสดังในสังคมออนไลน์ เมื่อ ทีมงานเฟสบุ๊ก (facebook) ของ Sky Report ช่อง 3 ได้นำภาพมุมหนึ่งของเกาะสมุย พร้อมข้อความสั้นๆว่า “บินทำข่าวที่เกาะสมุย ทางตอนใต้ของเกาะ เห็นแล้วก็เศร้าใจ ก็เข้าใจว่ามีเงินทำได้ทุกอย่าง เสียดายธรรมชาติที่สร้างมา เพื่อตอบสนองที่พักไม่กีหลัง ผิดถูกยังไม่รู้” มาโพสต์ลง

ทั้งนี้ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความจริงที่เกิดขึ้นกับเกาะสมุย มีผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นกว่า 1,500 คน กดส่งต่อ (Shares) 1,348 คน และมีผู้กดถูกใจ (Like) กว่า 4,088 คน โดยมีตัวอย่างความเห็น ดังนี้

“ไปแล้วไม่ประทับใจเลย ธรรมชาติไม่เหลือไว้ให้เห็น และนายทุนเห็นแก่ตัว ทั้งๆที่ชายหาดสวยเป็นสาธารณะ แต่นี่เราไปต้องเช่าห้องเขาถึงจะได้ดูชายหาดอันสวยงาม เซ้งเป็ด ไม่อยากไปอีกเลยยยค่ะ”

“เสียดายสิ่งที่ธรรมชาติสร้างมาจัง ต่อให้มนุษย์เก่งแค่ไหน ก็ไม่สามารถสร้างธรรมชาติให้เหมือนเดิมได้หรอกนะค่ะ”

“ชายหาด…. ขี้เหร่มาก T_T ตอนเด็กๆอยากไปสมุยมาก ตอนนี้ไปฟรีก็ไม่อยากไป หลายๆอย่างมันทำเป็นธุรกิจเกินตัว จนสเน่ห์ของความเป็นธรรมชาติหายไป”

“ทำลายธรรมชาติที่สร้างมาเป็นร้อยปีเพียงเพื่อสร้างบ้านไม่กี่หลัง สักวันธรรมชาติจะทำลาย แล้วมนุษย์จะไม่เหลืออะไรเลย”

อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้นำภาพและข้อความของ Sky Report ไปโพสต์ต่อใน เว็บไซต์พันทิปด้วย (pantip.com) โดยตั้งหัวข้อว่า “นี่หรือคือ ส มุ ย !!!!!!!!!!!!”


(ภาพจาก facebook “Sky Report CH3”)

นอกจากนี้ เฟสบุ๊ก (facebook) ของ Sky Report ยังได้โพสต์ภาพ น้ำเสียจากโรงงานฟอกหนัง ในจ.สมุทรปราการ ถูกปล่องยลงแม่น้ำ โดยมีข้อความดังนี้ โรงฟอกหนังบริเวณ ปากอ่าวไทย สมุทรปราการ ปล่อยน้ำเสียลงทะเล ออกข่าวไปแล้ว ตอนนี้ก็ยังแอบปล่อยอยู่ เส้นใหญ่จริงๆ อย่านึกว่าไม่มีใครเห็น!

ทั้งนี้ มีผู้คนเข้ามาแสดงความเห็นกว่า 1,073 คน ผู้กดส่งต่อ (Shares) กว่า 2,099 คน แล้ผู้กดถูกใจ (Like) 3,409 คน ซึ่งคนส่วนใหญ่ต่างประณามการกระทำของโรงงานดังกล่าว

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง