ทัพเรือ จัดหนัก ขนพลซ้อมรบ ต้านก่อการร้ายสากล

ผู้สื่อข่าว Mthai News รายงานจาก หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยาน สัตหีบ ชลบุรีว่า พลเรือเอก สุรศักดิ์  หรุ่นเริงรมย์  ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธาน ในพิธีเปิดการฝึกกองทัพเรือ ประจำปี 2555  ณ ลานสาธิตการปฏิบัติการทางทหาร หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยภายหลังพิธีเปิด กองอำนวยการฝึก กองทัพเรือ ประจำปี 2555 ได้จัดให้มี การสาธิตการปฏิบัติการโจมตีโฉบฉวยสะเทินน้ำสะเทินบก การแทรกซึม การโจมตีโฉบฉวยสะเทินน้ำสะเทินบกทางอากาศ และการยิงสนับสนุนจากกำลังภาคพื้น และ การช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่การรบ

ทั้งนี้การฝึกกองทัพเรือ ประจำปี 2555 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 27 เมษายน 2555 โดยมี พลเรือเอก วีรพล  กิจสมบัติ รองผู้บัญชาการทหารเรือ เป็น ผู้อำนวยการกองการฝึกฯ ทั้งนี้ ได้แบ่งการฝึกออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนของการฝึกปัญหาที่บังคับการ ทำการฝึกระหว่าง  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 9 มีนาคม 2555 และ ส่วนของการฝึกภาคสนาม/ทะเล ทำการฝึก ระหว่างวันที่ 19 มีนาคม ถึงวันที่ 6 เมษายน 2555  ในพื้นที่อ่าวไทย

ขณะที่การฝึกภาคสนามและทางทะเลนั้น เป็นการฝึกทดสอบการปฏิบัติการร่วมทั้งระดับหน่วยกำลังที่เข้าร่วมการฝึก และระดับกองทัพเรือ โดยมีหัวข้อการฝึกที่สำคัญ คือ การควบคุมทะเล การรักษาเส้นทางคมนาคมทางทะเล การป้องกันฝั่ง การปฏิบัติการยุทธ์สะเทินน้ำสะเทินบก การฝึกยิงอาวุธปล่อยนำวิถี  การฝึกยิงอาวุธทางยุทธวิธี โดยปืนใหญ่กระสุนวิถีโค้ง ขนาด 155 มิลลิเมตร  และการต่อต้านการก่อการร้าย บริเวณแท่นผลิตก๊าซธรรมชาติ โดยกำลังที่เข้าร่วม การฝึกจัดจาก กองเรือยุทธการ

โดยมีเรือหลวงจักรีนฤเบศร เรือหลวงพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก เรือหลวงตาปี  เรือหลวงรัตนโกสินทร์ เรือหลวงสุโขทัย เรือหลวงสีชัง       เรือหลวงบางระจัน เรือหลวงลาดหญ้า เรือหลวงปราบปรปักษ์ เรือหลวงสัตหีบ เรือหลวงกระบุรี เรือหลวงมกุฎราชกุมาร เฮลิคอปเตอร์ปราบเรือดำน้ำ แบบ S – 70 B ซีฮอว์ค เฮลิคอปเตอร์ แบบ เบลล์ 212 เฮลิคอปเตอร์        แบบ ซูเปอร์ลิงซ์ เครื่องบินแบบ F – 27 นอกจากนั้นยังมีการจัดกำลังจาก หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง รวมถึง ชุดปฏิบัติการพิเศษจาก หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ ชุดถอดทำลายอมภัณฑ์ ชุดปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ และชุดปฏิบัติการแพทย์ฉุกเฉิน เข้าร่วมการฝึกในครั้งนี้ด้วย
Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

คลิปภูเขาไฟปะทุหนัก เปรูเพิ่มระดับเตือนภัยเกือบสุงสุด
คลิปภูเขาไฟปะทุหนัก เปรูเพิ่มระดับเตือนภัยเกือบสุงสุด เถ้าถ่านจากภูเขาไฟกระจายไปทั่วในรัศมี 20 กิโลเมตร
ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม
ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม มีผู้เสียชีวิตที่ยืนยันแล้ว 2 ราย และผู้โดยสารอีก295 รายยังคงสูญหาย
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน ทั้งสองถูกทำร้ายขณะเดินออกจากห้องส่งสถานีโทรทัศน์เมื่อเช้าวานนี้
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th