ยัวะสาระแนโชว์ หม่ำ โวย-ขู่ฟ้อง!

” หม่ำ จ๊กมก” ตลกไม่ออก โดนสามพิธีกรอารมณ์ดีสาระ แนโชว์-วิลลี่-เปิ้ล-หอย กลั่นแกล้ง เผยลวงไปถ่ายทำรายการ ฉากเสี่ยงตายหลอกให้เป็นพรีเซ็นเตอร์เมาไม่ขับ ให้นั่งรถแท็กซี่ขับหวาดเสียวแล้วไปชนกองถังแก๊ส แฉหากเกิดอุบัติเหตุครอบครัวจะอยู่อย่างไร เจ้าตัวยันเสียความรู้สึก งอน-หงุดหงิดไม่อยากคุยด้วย หลังถ่ายทำเสร็จก็ขึ้นรถกลับบ้าน ระบุหากไม่มาคุยจะฟ้อง เตรียมทนายความยื่นโนติสแล้ว ยันถ้ามีโอกาสแก้คืน “จะเผาเจ็ตสกีของไอ้เปิ้ล จะเอาน้ำถังใหญ่ๆ ใส่เฮลิคอปเตอร์ไปเทใส่บ้านไอ้หอย”

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากห้องรับรองหนึ่ง เวิร์คพอยท์ สตูดิโอ จ.ปทุมธานี สถานที่ถ่ายทำรายการ “หม่ำโชว์” ซึ่งวันเดียวกันนี้ “หม่ำ จ๊กมก” หรือนายเพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ตลกชื่อดังได้แจ้งว่าตนจะออกมาเปิดเผยถึงกรณีความไม่พอใจที่รายการสาระแน โชว์ ของ 3 พิธีกรชื่อดัง วิลลี่ แมค อินทอช เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย และหอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค ซึ่งติดต่อให้ “หม่ำ” ไปถ่ายโฆษณาเพื่อรณรงค์เมาไม่ขับ แต่พอเจ้าตัวไปถ่ายกลับถูกทีมงานแกล้งโดยให้คนขับรถแท็กซี่ ซึ่ง “หม่ำ” นั่งอยู่ในนั้นขับรถด้วยความผาดโผน แล้วรถพุ่งไปชนบ้านเรือนโดนถังแก๊สระเบิด สร้างความไม่พอใจให้กับหม่ำเป็นอย่างยิ่ง

ภายหลังจากพักการอัดรายการ “หม่ำโชว์” แล้ว ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า “หม่ำ” จะฟ้องร้องทีมงานสาระ แน เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หม่ำเผยว่า ตอนนี้ทางทีมงานสาระแนพยายามติดต่อตนอยู่ แต่ตนไม่อยากจะคุยด้วย เพราะเรื่องมันเกิดขึ้นไปแล้ว รวมถึงเป็นคนในวงการเดียวกันด้วย

“ผม รู้สึกไม่พอใจ แต่เรารู้สึกงอนๆ และหงุดหงิด เพราะทั้งวิลลี่, หอย และเปิ้ล เป็นคนที่ผมศรัทธาอยู่แล้ว มีงานไหนบ้างที่ผมไม่ไปงานของเขา ทุกครั้งที่เขาเอ่ยปากมาเราก็ไปช่วยกันเหมือนคนในวงการเดียว กัน ตรงนี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่หรอกครับ แต่มันเป็นเรื่องของจิตใจครับ”หม่ำกล่าว

ผู้ สื่อข่าวสอบถามถึงที่มาที่ไปของเหตุการณ์นี้ว่าเป็นอย่างไร “หม่ำ” เผยว่า ทีมสาระแนติดต่อมาให้ไปถ่ายโฆษณารณรงค์เมาไม่ขับ เขาขอให้ตนไปช่วย ตนก็ไปช่วย ไม่มีการเซ็นสัญญาอะไรทั้งนั้น เพราะถือเป็นพรรคพวกกันช่วยกันได้ก็ช่วยกันไป

“ผมเคยบอกหลายครั้ง แล้วว่า หนังที่ผมเล่นต้องใช้สตันต์แมน และสะลิงทั้งหมดอยู่แล้ว เพราะผมเป็นคนขี้กลัว จะให้ผมไปผาดโผนแบบนั้นเราไม่ชอบ คนใกล้ชิดกันและรักกันทำไมถึงทำกันได้ ทีมงานของเขาให้ผมเล่นเหมือนฉากแอ๊กชั่นเลย คือตามท้องเรื่องถ่ายแถวองครักษ์ จ.นครนายก เป็นฉากที่ผมนั่งกินเหล้าอยู่แล้วจะขี่มอเตอร์ไซค์กลับ และเราไม่ขับดีกว่าเซฟตัวเอง นั่งแท็กซี่กลับดีกว่า พอนั่งแท็กซี่ปุ๊บก็ขับผาดโผนมาก และมีระเบิดจริงด้วยเป็นถังแก๊สระเบิด 10 ถัง ซึ่งผมไม่ทราบมาก่อนว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ถ้าทราบก็คงไม่ไปแล้ว ทราบแต่ว่าเป็นการถ่ายโฆษณารณรงค์เมาไม่ขับ แต่เอาเข้าจริงมันมีฉากเอฟเฟ็กต์ ซึ่งผมกลัวอยู่แล้ว ขนาดฉากเอฟเฟ็กต์ในหนังที่ผมกำกับฯ เรื่องบอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม ผมจะไม่เข้าไปใกล้เลย บางครั้งใช้คนหน้าเหมือนเล่นแทนด้วย เอาคนไปหล่อบล็อกหน้าผมแล้วเล่นแทนผม” ดาราตลกคนดังกล่าว

ผู้สื่อ ข่าวสอบถามต่อไปว่า ทำไมถึงเพิ่งออกมาพูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวในวันเดียวกันนี้ เพราะมันเกิดมาระยะเวลาหนึ่งแล้ว หม่ำเปิดเผยว่า “ทีมงานโดนผมต่อว่าไปแล้วหลังจากที่ถ่ายทำเสร็จวันนั้นที่กองถ่าย พอเราต่อว่าเสร็จก็ขึ้นรถกลับเลย ตั้งแต่นั้นมาพวกเขาโทรศัพท์มาก็ไม่อยากคุยด้วยครับ”

ต่อข้อถามว่า หม่ำอยากให้เทปนี้ออกอากาศหรือเปล่า เพราะมีข่าวออกมาว่าถ้าพวกเขาออกอากาศหม่ำจะฟ้องร้องทันที รวมถึงมีข่าวว่าทั้งสามคนจะเอาภาพนี้ไปใส่ในหนังของเขาด้วย หม่ำเปิดเผยว่า พวกเขาทั้งสามคนยังไม่ได้คุยกับตน และถ้าเขาเอาภาพนี้ไปใส่ในหนังของเขา เรื่องคงยาวแน่ เพราะที่ตกลงไว้คือเป็นภาพสปอตโฆษณาเมาไม่ขับอย่างเดียว

” ตอนนี้ผมอยากคุยกับทั้งสามคนไม่ว่าจะเป็นวิลลี่, หอย, เปิ้ล อยากให้พวกเขามานั่งอยู่กับผมต่อหน้านักข่าวแล้วถามพวกเขาว่าทำไมทำกับพี่ อย่างนี้ ทำไมทำกับตลกแถวหน้าแบบนี้ ถ้าโทร.มาคุยผมไม่อยากคุย อยากให้มาคุยกันต่อหน้ากับคนเยอะๆ ซึ่งเขาต้องขอโทษผมอยู่แล้ว แต่ตอนนี้พวกเขายังหาตัวผมไม่เจอแค่นั้นเอง และผมรู้ว่าเขาจะให้ผู้ใหญ่มาคุยกับผม แต่ยืนยันว่ายังรักพวกเขาอยู่แต่งอน ที่ผ่านมาเราไปไหนก็ไปด้วยกันกับเขา ไปเที่ยวด้วยกัน ไปเตะฟุตบอลด้วยกัน คุ้นเคยกัน พวกเขาชวนให้ผมไปช่วยในรายการของพวกเขาเราก็ไปช่วย แต่คนรักกัน มาทำกันลองคิดดูสิครับ” หม่ำกล่าว

ผู้สื่อข่าวสอบถามต่อไปว่า ถ้าภาพที่ถ่ายไปแล้วทางนั้นเอาไปออกเป็นโฆษณารณรงค์เมาไม่ขับจริง หม่ำจะรับได้หรือเปล่า หม่ำเผยว่า มันจะเป็นโฆษณาได้อย่างไร มันไม่ใช่โฆษณา มันถูกเซ็ตขึ้นมา ตนเป็นคนซื่อจากที่ราบสูงเลยไปช่วยพวกเขา (หัวเราะ) ไม่เอาเงินด้วยนะ บอกว่าเลี้ยงข้าวแล้วกัน

“เคยรู้มาก่อน เหมือนกันว่ารูปแบบรายการสาระแน จะหลอกแขกรับเชิญไปแกล้ง แต่ตรงนี้พวกเขาสนุกของพวกเขาเอง ตอนแรกผมก็อุตส่าห์ระวังตัวแล้วนะ พอขึ้นนั่งในรถแท็กซี่รู้เลยว่าต้องโดนแน่ๆ ร้องเสียงหลงเลย ตอนอยู่ในรถแท็กซี่ก็ไม่เห็นสามพิธีกร มันหลบอยู่ สุดท้ายไปชนรถสิบล้อแล้วทั้งสามคนถึงออกมาหัวเราะ มันตลกของเขา เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเหมือนเราไปนั่งเรือไวกิ้งที่ดรีมเวิล์ด แต่มันจะหวาดเสียวและน่ากลัวกว่านั้นเป็น 10 เท่า นึกภาพดูสิครับ ฉี่จะราดเลยแต่มันออกไม่ได้ครับ”

“ผมบอกตรงๆ เลยว่าตอนที่ผมนั่งในรถแท็กซี่คันนั้นเหมือนริดสีดวงแตก เหมือนเหตุการณ์ในหนังเจมส์บอนด์ที่ไล่ล่าทางรถยนต์เลย เหตุการณ์ครั้งนี้เหมือนเราเสียหน้าด้วย เพราะเราไม่เคยโดน อย่าง ชิงร้อยชิงล้านที่โดนแกล้ง พวกเราก็รู้กันอยู่แล้ว แต่เหตุการณ์นี้ไม่รู้ครับ โชคดีที่ผมไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่ถ้าเกิดรถพลิกคว่ำจะทำอย่างไร ครอบครัวของผมจะอยู่อย่างไร ถ้าพี่มีโอกาสได้ทำน้อง ผมจะเผาเจ็ตสกีของไอ้เปิ้ล จะเอาน้ำถังใหญ่ๆ ใส่เฮลิคอปเตอร์ไปเทใส่บ้านไอ้หอย ถ้าพวกเขายังไม่มาคุยกับผม ก็คงมีการฟ้องร้อง ตอนนี้เตรียมยื่นโนติส เตรียมหลักฐานแล้ว แต่ตอนนี้ยังไม่อยากคุยกับเขา ยังหงุดหงิดอยู่ เราเตรียมทนายและถ้าพวกเขามาร่วมงานกับผม ผมจะเอาให้หนักเลยเหมือนที่เขาทำกับผม เหมือนเรางอนที่เขาเอาจุดอ่อนของเรามาเล่นตลก ซึ่งเราก็บอกอยู่แล้วว่าแบบไหนไม่เอานะ เขารู้อยู่แล้วว่าเวลาที่ผมเล่นหนังจะไม่เอาฉากผาดโผน หรือมีเอฟเฟ็กต์ต่างๆ เรากลัวว่าถ้าเราเป็นอะไรไป ใครจะดูแลครอบครัวของผม ใครจะรับผิดชอบ ซีนที่ถ่ายซีนนี้ใช้เวลาถ่ายประมาณครึ่งชั่วโมงได้

ผู้ สื่อข่าวสอบถามต่อไปว่า กลัวหรือเปล่าว่าเหตุ การณ์นี้จะเป็นการโปรโมตรายการสาระแน และโปรโมตหนังของเขาด้วยหรือเปล่า “หม่ำ” เปิดเผยว่า ตรงนี้เป็นเรื่องของเขา ตนไม่เกี่ยวแล้ว ตนไม่เอาด้วย

” ผมคิดว่าพวกเขาทั้งสามคนต้องมาเคลียร์และมาขอโทษผมในเร็วๆ นี้ล่ะครับ เรานิสัยคนไทยจะเกลียดอะไรนักหนา แต่ขอทำใจก่อนแล้วกัน เราเป็นพี่เราไม่ทำน้องอยู่แล้วครับ” หม่ำกล่าว

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ข่าวสด

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง