พบคลื่นกลางน้ำ โผล่กลางทะเลสาบหนองหาน เชื่อเป็นพญานาค

พบคลื่นกลางน้ำ โผล่กลางทะเลสาบหนองหาน เชื่อเป็นพญานาค

รายงานข่าวแจ้งว่า ทีมงานรายการ เกษตรฮอทนิวส์ ระบุว่ามีการพบเห็นเหตุการณ์ประหลาด ระหว่างถ่ายทำรายการ เมื่อผืนน้ำทะเลสาบหนองหานกลายเป็นคลื่นม้วนความยาวประมาณ 20 เมตร สูง 30 เซนติเมตร ไหลผ่านตัวเรือที่ห่างออกไปประมาณ 10 เมตร ซึ่งตามคำโบราณเชื่อว่า เกิดจากการกระทำของพญานาค

เมื่อวันที่  28 มีนาคม ที่ผ่านมา นายคำรณ หว่างหวังสี พิธีกรชื่อดัง พร้อมทีมงาน ได้ลงพื้นที่โดยเรือ  2 เครื่องยนต์ เพื่อถ่ายทำรายการ เกษตรฮอทนิวส์ ช่วงเกษตรโลก เกษตรเรา ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 ระหว่างที่ถ่ายภาพบรรยากาศ โดยมีนายสันติ ไชยยศ รอง นายก อบจ.สกลนคร เล่าเรื่องราว ความเป็นมา และตำนานการเกิดหนองหารให้ฟัง รวมไปถึงประวัติของท้าวผาแดง นาไอ่ ที่มีตำนานเกี่ยวเนื่องกับพญานาค กับการเป็นมูลเหตุของการก่อสร้างเมืองสกลนคร จนเป็นเรื่องเล่าขานกันมา จากนั้นหนึ่งในทีมงานก็เห็นเหตุการณ์ประหลาดขึ้น และบันทึกภาพไว้ได้

ซึ่งภายหลัง เมื่อทำการสอบถามผู้เฒ่าผู้แก่ ชาวบ้านในพื้นที่เล่าให้ฟังว่า ตามความเชื่อ เมื่ออยู่ในหนองหานไม่ควรพูดถึงตำนานหนองหาน เพราะจะได้รับอันตราย เรือจะล่ม หรือได้รับอันตรายต่างๆ  ที่เกิดจากการกระทำของพญานาค โดยเมื่อห้าปีก่อนก็เกิดเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวมาแล้ว ระหว่างที่อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ได้แถลงข่าวการจัดงานโคขุน ที่ริมหนองหาร และมีการเอ่ยถึงตำนานผาแดงนางไอ่ พญานาค เมืองสกลนคร ก็เกิดลม ฝน ขึ้นมาทันที จนกระทั่ง ต้องหยุดพูด ฟ้าฝนก็กลับมาสู่ปกติ

อย่างไรก็ตาม นายคำรณ กล่าวว่า ตนไม่ได้มีเจตนาจะลบหลู่แต่อย่างใด แต่อยากจะเปิดเผยเรื่องที่เกิดขึ้นเนื่องจากเป็นสิ่งที่ดีงาม สิ่งที่คนอีสานเคารพและศรัทธา และบ่งบอกว่ายังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกปักรักษาพื้นที่แห่งนี้อยู่

Mthai News

ภาพประกอบ : ครอบครัวข่าว 3


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง