พบคลื่นกลางน้ำ โผล่กลางทะเลสาบหนองหาน เชื่อเป็นพญานาค

พบคลื่นกลางน้ำ โผล่กลางทะเลสาบหนองหาน เชื่อเป็นพญานาค

รายงานข่าวแจ้งว่า ทีมงานรายการ เกษตรฮอทนิวส์ ระบุว่ามีการพบเห็นเหตุการณ์ประหลาด ระหว่างถ่ายทำรายการ เมื่อผืนน้ำทะเลสาบหนองหานกลายเป็นคลื่นม้วนความยาวประมาณ 20 เมตร สูง 30 เซนติเมตร ไหลผ่านตัวเรือที่ห่างออกไปประมาณ 10 เมตร ซึ่งตามคำโบราณเชื่อว่า เกิดจากการกระทำของพญานาค

เมื่อวันที่  28 มีนาคม ที่ผ่านมา นายคำรณ หว่างหวังสี พิธีกรชื่อดัง พร้อมทีมงาน ได้ลงพื้นที่โดยเรือ  2 เครื่องยนต์ เพื่อถ่ายทำรายการ เกษตรฮอทนิวส์ ช่วงเกษตรโลก เกษตรเรา ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 ระหว่างที่ถ่ายภาพบรรยากาศ โดยมีนายสันติ ไชยยศ รอง นายก อบจ.สกลนคร เล่าเรื่องราว ความเป็นมา และตำนานการเกิดหนองหารให้ฟัง รวมไปถึงประวัติของท้าวผาแดง นาไอ่ ที่มีตำนานเกี่ยวเนื่องกับพญานาค กับการเป็นมูลเหตุของการก่อสร้างเมืองสกลนคร จนเป็นเรื่องเล่าขานกันมา จากนั้นหนึ่งในทีมงานก็เห็นเหตุการณ์ประหลาดขึ้น และบันทึกภาพไว้ได้

ซึ่งภายหลัง เมื่อทำการสอบถามผู้เฒ่าผู้แก่ ชาวบ้านในพื้นที่เล่าให้ฟังว่า ตามความเชื่อ เมื่ออยู่ในหนองหานไม่ควรพูดถึงตำนานหนองหาน เพราะจะได้รับอันตราย เรือจะล่ม หรือได้รับอันตรายต่างๆ  ที่เกิดจากการกระทำของพญานาค โดยเมื่อห้าปีก่อนก็เกิดเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวมาแล้ว ระหว่างที่อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ได้แถลงข่าวการจัดงานโคขุน ที่ริมหนองหาร และมีการเอ่ยถึงตำนานผาแดงนางไอ่ พญานาค เมืองสกลนคร ก็เกิดลม ฝน ขึ้นมาทันที จนกระทั่ง ต้องหยุดพูด ฟ้าฝนก็กลับมาสู่ปกติ

อย่างไรก็ตาม นายคำรณ กล่าวว่า ตนไม่ได้มีเจตนาจะลบหลู่แต่อย่างใด แต่อยากจะเปิดเผยเรื่องที่เกิดขึ้นเนื่องจากเป็นสิ่งที่ดีงาม สิ่งที่คนอีสานเคารพและศรัทธา และบ่งบอกว่ายังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกปักรักษาพื้นที่แห่งนี้อยู่

Mthai News

ภาพประกอบ : ครอบครัวข่าว 3


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

 : , , ,
อ่านแล้ว : 876 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

ล่าสุด! ระบบ Comment สามารถใส่ #hashtag ได้แล้วนะจ๊ะ

:

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่  1 ส.ค.

About Me

คลิปข่าว

มันมาอีกแล้ว!! โจรขับเก๋งหรู ปล้นบ้านกลางวันแสกๆ
มันมาอีกแล้ว!! โจรขับเก๋งหรู ปล้นบ้านกลางวันแสกๆ สังคมออนไลน์ร่วมแชร์คลิป เตือน ผู้หญิงที่อยู่บ้านคนเดียว และคนที่ไม่ค่อยอยู่บ้าน
ช็อคโลก! ISIS เผยคลิปสังหารหมู่ทหารซีเรีย 250ศพในรวดเดียว
ช็อคโลก! ISIS เผยคลิปสังหารหมู่ทหารซีเรีย 250ศพในรวดเดียว ช็อคโลก! ISIS เผยคลิปสังหารหมู่ทหารซีเรีย 250ศพในรวดเดียว
"รับไป คุณคิดได้ไง ให้ชาวบ้านเขานั่งรอ" อีกด้านของคลิปตำรวจฉุนโยนแฟ้ม สังคมออนไลน์วิจารณ์ คลิปนายตำรวจใหญ่ฉุนมาตรวจงาน ไม่มีที่จอดรถ ขว้างสมุดรายงานทิ้ง ตร.ในเหตุการณ์แจงท่านรองฯโมโหเจ้าหน้าที่ขาดวินัยและปล่อยให้ประชาชนมานั่งรอ
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th