คลิปแฉ!! หลักฐานปล้นประเทศไทย เผยไทยมีก๊าชธรรมชาติอันดับ 24ของโลก


หลักฐานปล้นประเทศไทย  แฉ!! ไทยมีก๊าชธรรมชาติอันดับ 24ของโลก

Mthainews: กำลังเป็นที่น่าสนใจสำหรับคลิปรายการเกาะติดสถานการณ์วิกฤติชาติ ตอน  “เปิดหลักฐานปล้นประเทศไทย “ ที่มีการเปิดเผยเรื่องราวอันน่าสนใจ จากม.ล.กรกสิวัฒน์ เกษมศรี ดำเนินรายการโดย คุณสมลักษณ์ หุตานุวัตร ช่องFMTV ทีวีเพื่อมนุษยชาติ ที่พูดคุยเกี่ยวกับพลังงานน้ำมัน ประเทศไทยมีก๊าชธรรมชาติมากติดอันดับ 24ของโลก และมีน้ำมันดิบติดอันดับ 33 ของโลก แต่ส่วนแบ่งที่คนไทยได้รับ กลับน้อยนิด… เกิดอะไรขึ้น

รายละเอียดคลิประบุด้วยว่า  “ข้อมูลเพื่อสาธารณะไม่สงวนสิทธิ์ ขอให้เป็นข้อมูลเพื่อคนไทยไม่ฆ่ากัน เพราะถูกหลอกใช้ในเกมส์การเมือง เพราะแท้จริงแล้ว พวกเขากำลังปล้นประเทศไทย ขอให้ทำเพื่ออนาคตลูกหลานไทยและเพื่อความสงบสุขของบ้านเมืองเท่านั้น เราไม่สามารถหยุดความโลภเอกชนด้วยความโลภมหาชน เราไม่พึงหยุดความเอารัดเอาเปรียบด้วยการทำลายล้างมนุษย์ เราไม่สามารถเห็นความเป็นธรรมโดยการอยู่เฉยๆ เราจำเป็นต้องตื่นรู้ด้วยปัญญา ข้อมูล ความจริง และกระทำการเอาคืนด้วยความเมตตาอย่างฉลาด มิใช่ด้วยการยือแย่ง ทำลาย แต่ด้วยการจัดระบบผลประโยชน์ที่ยั่งยืนให้แก่ประเทศชาติ อย่างโปร่งใสและเป็นธรรม แม้การนี้จะยากเย็นเพียงใดขอให้มีพลังและกำลัง”

จากข่าวที่มีชาวทวีวัฒนา ต่อต้านการขุดเจาะน้ำมัน นั้น ม.ล.กรกสิวัฒน์ระบุว่าไทยมีแหล่งแก๊สพลังงานธรรมชาติที่ค่อนข้างมาก โดยสันฐานของประเทศไทยเรียกพื้นที่แหล่งพุทธมณฑลมี่มีการขุดเจาะน้ำมันนั้น เรียกว่า “แอ่งธนบุรี” ที่มีการสะสมสารอินทรีย์ การย่อยสลายของซากพืชซากสัตว์ ที่แปรสลายกลายเป็นปิโตรเลียมได้

สิ่งที่เกิดขึ้นกับประเทศไทย พบว่ามีแท่นขุดเจาะที่เตรียมจะดูดน้ำมันกันแล้ว และมีการเปิดเผยแผนที่จัดทำโดยกรมโยธาธิการและผังเมือง แสดงแหล่งที่พบปิโตรเลียม ทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล สอดคล้องกับข้อมูลของรายงานกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ กระทรวงพลังงาน พบว่ารายงานประจำปี 2553 มีแผนผังการทำสัมปทานปิโตรเลียมด้วยเช่นกัน โดยบริษัทแห่งหนึ่งเป็นผู้รับสัมปทาน ครอบคลุมในพื้นที่กรุงเทพฯ และจังหวัดในภาคกลาง โดยทางรายการเผยแพร่ภาพการสำรวจน้ำมันอยู่ด้วยในพื้นที่ชนบทบางแห่ง ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่ทราบว่าบ้านเรา… มีอะไรมากกว่าที่เรารู้ รวมทั้งพื้นที่ในภาคอีสานปริมาณปิโตเลียมจำนวนมาก แต่กลายเป็นพื้นที่สัมปทานน้ำมันไปแล้ว

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่า ใครปิดหู ปิดตาพวกเรา หากไทยมีน้ำมันมากมายอุดมสมบูร์ตามที่กล่าวอ้างขนาดนี้ กี่ยุคกี่สมัยไม่เคยคิดจะนำมาใช้ให้เป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจของบ้านเมืองเลยหรืออย่างไร และเราจะยอมให้ต่างชาติมีการกอบโกยผลประโยชน์จากทรัพย์ยากรของคนไทยได้อย่างไร เพียงเพื่อผลประโยชน์ของนายทุนกลุ่มเดียว วันนี้เราเติมน้ำมันที่แพงกว่าบางประเทศในเพื่อนบ้าน กลับกลายเป็นว่า ทรัพยากรของเราเองแต่กลับไม่ได้นำมาใช้ แต่ต้องรับภาระน้ำมันนำเข้าที่มีราคาสูง

หากเป็นเช่นนั้นจริง หลายคนก็อดสงสาร และน้อยใจในความเป็นไทย ที่ยังคงต้องดิ้นรนกับสภาวะราคาน้ำมันแพงเช่นนี้ต่อไป  โดยที่เราถูกปล้นไป ให้ประเทศไทยตกอยู่ในกำมือคนบางกลุ่มเท่านั้น!

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

 

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

 : , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

ผีสิงเพื่อน มาอำลาครั้งสุดท้าย หลังตายกระทันหัน(ชมคลิป)
ผีสิงเพื่อน มาอำลาครั้งสุดท้าย หลังตายกระทันหัน(ชมคลิป) ชาวสังคมออนไลน์แชร์คลิป วิญญาณน้องเมย์ รัชดา เข้าสิงเพื่อนพร้อมอำลาเป็นครั้งสุดท้าย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย ทั้งๆ มีข้อความเขียนกำกับเตือน
คลิปสุดแหวก! บัณฑิตมาเลเซีย ทำท่าฟรีสไตล์เข้ารับปริญญา
คลิปสุดแหวก! บัณฑิตมาเลเซีย ทำท่าฟรีสไตล์เข้ารับปริญญา ร่ายรำอ่อนช้อย เดินหมุนตัว กระโดดตัวลอย ทำท่าเป็นนกกระเรียน
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th