เกาะติด ข่าวสึนามิ 2012

ข่าวสึนามิ 2555

เกาะติด เตือนภัย ข่าวสึนามิ

20.30 น. ประกาศ ยกเลิก! เตือนสึนามิ ปชช.กลับเข้าบ้านได้ แต่จัด จนท.จับตาเฝ้าระวังอยู่
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิบูลย์ สงวนพงศ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ. เปิดเผยว่า จากการติดตามประกาศแจ้งเตือนภัยสึนามิจาก  ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ พบว่า ได้ประกาศยกเลิกการแจ้งเตือนภัยสึนามิแล้วเมื่อเวลา 20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

แต่ทั้งนี้ ปภ.ได้กำชับให้จังหวัดที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ชายฝั่งทะเลอันดามันจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์ต่อไปอีก 2 ชั่วโมง รวมทั้งดูแลอำนวยความสะดวกในการเดินทางกลับเข้าสู่บ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่ และแจ้งให้ประชาชนติดตามข่าวสารจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง

20.20 น. ผอ.ศูนย์เตือนภัยพิบัติ ประกาศยกเลิกเตือนภัยสึนามิใน6จังหวัดอันดามันแล้ว

20.14 น. นายกฯ ออกประกาศ ยังให้เฝ้าระวังการเตือนภัยสึนามิ จนกว่าจะมีประกาศจากศูนย์เตือนภัยพิบัติอีกครั้งหนึ่ง

19.14 น. ศูนย์เฝ้าระวังสึนามิแปซิฟิก ออกคำเตือนฉบับที่ 5 ลดจำนวนประเทศเฝ้าระวังเหลือ อินโด อินเดีย ศรีลังกาเกาะมัลดีฟ และ เกาะอังกฤษ

19.10 น. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หมู่เกาะนิโคบาร์ของอินเดีย ถูกคลื่นสึนามิเข้าซัดแล้วโดยคลื่นสูง 50 ซม.สั่งอพยพคนนับพันขึ้นที่สูง

18.45 น. วิคเตอร์ ซาร์ดินา นักธรณีฟิสิกส์ของศูนย์เตือนภัยสึนามิมหาสมุทรแปซิฟิกในรัฐฮาวาย กล่าวว่า วัดความสูงในแนวตั้งของสึนามิได้ 17 ซม. แต่ยังไม่สามารถประเมินระยะเวลาที่จะมาถึงชายฝั่งได้ และจากลักษณะที่พบไม่น่าจะเป็นสึนามิขนาดใหญ่ ศูนย์เตือนภัยยังคงติดตามอย่างใกล้ชิด

18.42 น. รัฐบาลพม่าประกาศเตือนสึนามิพร้อมคาดการณ์คลื่นยักษ์ถล่มฝั่งภายใน 2 ชั่วโมงนี้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า  รัฐบาลพม่าออกประกาศเตือนคลื่นสึนามิ หลังจากที่เกิดแผ่นดินไหววัดแรงสั่นสะเทือนได้ 8.7 ริกเตอร์นอกชายฝั่งตะวันตกทางตอนเหนือของสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย โดยสำนักงานธรณีวิทยาและอุทกวิทยาของพม่า คาดการณ์คลื่นสึนามิ จะเข้าถึงบริเวณชายฝั่งของพม่าภายใน 2 ชั่วโมง

18.27 น. ทางการอินโดนีเซียรายงานเกิดคลื่นสึนามิขนาดเล็ก สูงประมาณ 17 ซม. มุ่งหน้าเข้าสู่ จ.อาเจะห์ อินโดนีเซีย @news1005fm

18.10 น. นายกรัฐมนตรีเรียกประชุม ครม. ด่วย เตรียมรับมือหากเกิดสึนามิในไทย
นายวิม รุ่งวัฒนจินดา เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ขณะนี้น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี อยู่ระหว่างตัดสินใจเลือกสถานที่ที่จะนัดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาประชุมเรื่องการรับมือหากเกิดสึนามิในประเทศไทย ว่าจะเป็นที่ทำเนียบรัฐบาล หรือศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ

โดยล่าสุด ขณะนี้นายปลอดประสพ สุรัสวดี รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, นอ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร(ไอซีที) และนายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อยู่ระหว่างการเตรียมออกโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจเพื่อแจ้งเตือนประชาชนถึงเหตุดังกล่าว

17.00 น. ศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ ออกประกาศการแจ้งเตือนพร้อมเฝ้าระวังการเกิดสึนามิ หลังเกิดแผ่นดินไหววัดความสั่นสะเทือนได้ 8.6 ริกเตอร์ เกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

 : ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย ทั้งๆ มีข้อความเขียนกำกับเตือน
คลิปสุดแหวก! บัณฑิตมาเลเซีย ทำท่าฟรีสไตล์เข้ารับปริญญา
คลิปสุดแหวก! บัณฑิตมาเลเซีย ทำท่าฟรีสไตล์เข้ารับปริญญา ร่ายรำอ่อนช้อย เดินหมุนตัว กระโดดตัวลอย ทำท่าเป็นนกกระเรียน
โผล่อีก เสือดาวบุกบ้านคนในอินเดีย ชาวบ้านไล่ตี โดนงับก้น
โผล่อีก เสือดาวบุกบ้านคนในอินเดีย ชาวบ้านไล่ตี โดนงับก้น เสือดาวโผล่บุกบ้านชาวบ้านในรัฐมหาราช ชาวบ้านไล่ตีกันวุ่น สุดท้ายจนท.ป่าไม้ มาจับไปปล่อยแล้ว
โชเฟอร์รถพ่วงฉุน โดนสิบล้อตัดหน้า ชนแหลก 5 คันรวด
โชเฟอร์รถพ่วงฉุน โดนสิบล้อตัดหน้า ชนแหลก 5 คันรวด คนขับรถพ่วงไม่สนใจ ชนทีเดียว 3 คันรวด
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th