ผวาผีเปรต!! ชาวบ้านได้ยินร้องโหยหวนทุกคืน เชื่อมาขอส่วนบุญ

ผีเปรต

ผวาผีเปรต!! ชาวบ้านได้ยินร้องโหยหวนทุกคืน เชื่อมาขอส่วนบุญ

รายงานข่าวแจ้งว่าชาวบ้านหมู่ 6 ต.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ต่างหวาดผวา หลังจากได้ยินเสียงผู้หญิงหวีดร้องในช่วงกลางดึกทุกๆคืน ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นผีเปรต อีกทั้งยังได้ยินเสียงหมาหอนตอบรับกันเป็นทอดๆ ติดๆ กันหลายวันแล้ว จนต้องนิมนต์พระมาทำบุญส่วนกุศล

ในตอนกลางคืนชาวบ้านเล่าว่าได้ยินเสียงวี้ดร้องโหยหวนเป็นประจำ โดยเฉพาะคืนก่อนวันพระ จนกระทั่งตอนดึกไม่มีใครกล้าผ่านไปแถวนั้น บางส่วนเชื่อว่าเป็นผีเปรตมาขอส่วนบุญ

นายเกรียงไกร หนึ่งในชาวบ้านอ้างว่าเคยมีหญิงถูกฆ่าในป่าละเมาะในหมู่บ้าน เป็นไปได้ว่าจากการที่มีพระนิมนต์มาประกอบพิธีในบริเวณนั้น อาจไปรบกวนวิญญาณผู้หญิงดังกล่าว บางคนพยายามพิสูจน์โดยการไปฟังเสียงในตอนกลางคืน แต่ก็ไม่ได้ยิน ขณะที่คุณนิกร ชาวบ้านได้เอามือถือถ่ายภาพต้นมะขาม ที่มีศาลปู่มะขามงามตั้งอยู่ เห็นเป็นภาพผู้หญิงผมยาว จึงรู้สึกแปลกใจที่ภาพเบลอมีลักษณะคล้ายผู้หญิงผมยาว

อย่างไรก็ดี พระครูพิพัฒน์ กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าว คนที่ด่าพ่อด่าแม่ ผู้มีพระคุณตายแล้วนั้น จะเป็นเปรต ปากจะเท่ารูเข็มปากเล็ก เขาให้ทำความดี แต่เอาไปด่าผู้มีพระคุณ จึงต้องอดๆอยากๆ มือใหญ่ หยิบได้แต่กินไม่ได้ เรื่องนี้มีตั้งแต่พระไตรปิฎก ญาติโยมที่ได้ยินเสียงเช่นนี้ก็ให้รู้เลยว่านี่แหละคือเปรต

ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมาชาวบ้านต่างวิพากษ์วิจารณ์พยายามพิสูจน์  คุณกัลยา เล่าว่าขี่มอเตอร์ไซต์เห็นชายโบราณรูปร่างสูงใหญ่ ก้มลงมองน่าจะเป็นเปรตที่ชาวบ้านร่ำลือกัน จนชาวบ้านต้องทำพิธีกระแบะกระบาล จุดธูปให้เปรตมารับของเซ่นไหว้

Mthai News

ภาพ: เรื่องเล่าเช้านี้


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

 : ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

น่ารัก! คลิปฝรั่งร้องเพลงประสานเสียงบน BTS
น่ารัก! คลิปฝรั่งร้องเพลงประสานเสียงบน BTS ก่อนเรียกเสียงปรบมือจากผู้โดยสารทั้งขบวน
ระทึก! แม่คว้าลูกไว้ทัน ขณะบ้านถล่มลงหลุมยักษ์ในพริบตา
ระทึก! แม่คว้าลูกไว้ทัน ขณะบ้านถล่มลงหลุมยักษ์ในพริบตา หลุมยักษ์ที่ส่งผลให้บ้านพังถล่มนั้น เกิดจากการทำเหมืองแร่ของเมือง
หาดูยาก! คลิปสัมพันธมิตรบอมบ์ สะพานพระราม 6 ช่วงสงครามโลก
หาดูยาก! คลิปสัมพันธมิตรบอมบ์ สะพานพระราม 6 ช่วงสงครามโลก หวังตัดการส่งเสบียงของกองทัพญี่ปุ่น
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th