ผวาผีเปรต!! ชาวบ้านได้ยินร้องโหยหวนทุกคืน เชื่อมาขอส่วนบุญ

ผีเปรต

ผวาผีเปรต!! ชาวบ้านได้ยินร้องโหยหวนทุกคืน เชื่อมาขอส่วนบุญ

รายงานข่าวแจ้งว่าชาวบ้านหมู่ 6 ต.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ต่างหวาดผวา หลังจากได้ยินเสียงผู้หญิงหวีดร้องในช่วงกลางดึกทุกๆคืน ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นผีเปรต อีกทั้งยังได้ยินเสียงหมาหอนตอบรับกันเป็นทอดๆ ติดๆ กันหลายวันแล้ว จนต้องนิมนต์พระมาทำบุญส่วนกุศล

ในตอนกลางคืนชาวบ้านเล่าว่าได้ยินเสียงวี้ดร้องโหยหวนเป็นประจำ โดยเฉพาะคืนก่อนวันพระ จนกระทั่งตอนดึกไม่มีใครกล้าผ่านไปแถวนั้น บางส่วนเชื่อว่าเป็นผีเปรตมาขอส่วนบุญ

นายเกรียงไกร หนึ่งในชาวบ้านอ้างว่าเคยมีหญิงถูกฆ่าในป่าละเมาะในหมู่บ้าน เป็นไปได้ว่าจากการที่มีพระนิมนต์มาประกอบพิธีในบริเวณนั้น อาจไปรบกวนวิญญาณผู้หญิงดังกล่าว บางคนพยายามพิสูจน์โดยการไปฟังเสียงในตอนกลางคืน แต่ก็ไม่ได้ยิน ขณะที่คุณนิกร ชาวบ้านได้เอามือถือถ่ายภาพต้นมะขาม ที่มีศาลปู่มะขามงามตั้งอยู่ เห็นเป็นภาพผู้หญิงผมยาว จึงรู้สึกแปลกใจที่ภาพเบลอมีลักษณะคล้ายผู้หญิงผมยาว

อย่างไรก็ดี พระครูพิพัฒน์ กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าว คนที่ด่าพ่อด่าแม่ ผู้มีพระคุณตายแล้วนั้น จะเป็นเปรต ปากจะเท่ารูเข็มปากเล็ก เขาให้ทำความดี แต่เอาไปด่าผู้มีพระคุณ จึงต้องอดๆอยากๆ มือใหญ่ หยิบได้แต่กินไม่ได้ เรื่องนี้มีตั้งแต่พระไตรปิฎก ญาติโยมที่ได้ยินเสียงเช่นนี้ก็ให้รู้เลยว่านี่แหละคือเปรต

ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมาชาวบ้านต่างวิพากษ์วิจารณ์พยายามพิสูจน์  คุณกัลยา เล่าว่าขี่มอเตอร์ไซต์เห็นชายโบราณรูปร่างสูงใหญ่ ก้มลงมองน่าจะเป็นเปรตที่ชาวบ้านร่ำลือกัน จนชาวบ้านต้องทำพิธีกระแบะกระบาล จุดธูปให้เปรตมารับของเซ่นไหว้

Mthai News

ภาพ: เรื่องเล่าเช้านี้


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง