ชาวบ้านผวาปอบอาละวาด ลงขันจ้างหมอผีขับไล่


ชาวบ้านผวาปอบอาละวาด ลงขันจ้างหมอผีขับไล่

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่บ้านท่อนน้อย ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น มีการรวมตัวของชาวบ้านไม่ต่ำกว่า 100 คน ณ ศาลาประชาคม เพื่อทำพิธีไล่ผีปอบ เนื่องจากเกิดอาเพศแปลก ๆ กับคนในหมู่บ้าน จนทำให้คนสูงอายุเกิดเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุตั้งแต่ต้นปี นับ 10 ราย

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น ในช่วงที่ผ่านมา ชาวบ้านต้องหวาดผวา และไม่กล้าที่จะออกไปไหนมาไหนช่วงเวลากลางคืน หลังจากมีผู้สูงอายุเกิดเสียชีวิตเรื่อยๆ ซึ่งคาดว่าสาเหตุเกิดมาจากปอบ จึงได้เรียกร้องให้ผู้นำชุมชน นายเพิ่ม โพธิ์สุตา อายุ 55 ปี ผู้ใหญ่บ้านช่วยหาหมอผีมาช่วยปราบล้างอาถรรพ์ให้กับหมู่บ้าน และทำพิธีเรียกขวัญและกำลังใจชาวบ้านให้กลับคืนมาโดยเร็ว ซึ่งชาวบ้านก็ช่วยกันลงขันคนละ 100 บาท เพื่อนำเงินไปจ้าง พ่อธรรมห้าว กองเกิด หมอธรรมแก้ไสยศาสตร์ เพื่อมาขับไล่ผีปอบในครั้งนี้

ทั้งนี้พิธีไล่ผีปอบนั้น พ่อธรรมห้าว ได้มีพิธีบูชาครู และให้ลูกศิษย์ขุดหลุม เพื่อทำเป็นหลุมศพจริง หลังจากนั้นก็เดินทางไปยังบ้าน นางคำพอง แสงวาโท อายุ 59 ปี ที่มีอาการตัวเหลืองซีด เซื่องซึม นอนซมอยู่ในบ้าน พูดไม่ได้ นั่งไม่ได้ โดยคาดว่าถูกผีเข้า เพื่อนำตัวมายังหลุมที่ขุดไว้

ต่อมา พ่อธรรมห้าว ก็ได้สวดมนต์ใส่ร่างของนางคำพอง และเดินวนไปมา ก่อนจะใช้มีดหมอจิ้มไปตามร่างกาย จนเชื่อว่าผีปอบที่สิงร่างนางคำพองได้ตายสนิทแล้ว จึงให้ลูกศิษย์นำร่างของนางคำพอง ลงไปในหลุม พร้อมกับรดน้ำมนต์  จากนั้นพบว่านางคำพองตื่นขึ้นมาโดยเหมือนคนเพิ่งตื่นนอนและก็ลุกเดินได้ ทั้งที่ก่อนหน้านี้เดินไม่ได้เลย

จากนั้น พ่อธรรมห้าว ก็ให้ชาวบ้านเข้าร่วมพิธีนำดอกไม้ธูปเทียนโยนลงหลุมศพก่อนที่จะถมดินให้เต็ม โดยเชื่อว่า วิญญาณของผีปอบจะถูกฝังในดินนั้นตลอดไป

(ขอบคุณภาพประกอบจากเรื่องเล่าเช้านี้)

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

 : ,
อ่านแล้ว : 341 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

ล่าสุด! ระบบ Comment สามารถใส่ #hashtag ได้แล้วนะจ๊ะ

:

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 18ก.ค.

About Me

คลิปข่าว

สุดยอด ! คลิปเด็กนักเรียนญี่ปุ่นวิ่งไล่จับ คิวยิ่งกว่าแอ๊คชั่น
สุดยอด ! คลิปเด็กนักเรียนญี่ปุ่นวิ่งไล่จับ คิวยิ่งกว่าแอ๊คชั่น สุดยอดคลิป เด็กนักเรียนญี่ปุ่นวิ่งไล่จับ คิวยิ่งกว่าแอ๊คชั่น กระโดด ตีลังกา ปีนตึก มันส์มาก
สยอง ! ลุงชาวจีนโดนหมาป่ากัดปากเยิน ฟันออกมาอยู่ข้างนอก
สยอง ! ลุงชาวจีนโดนหมาป่ากัดปากเยิน ฟันออกมาอยู่ข้างนอก คุณลุงชาวจีนถูกหมาป่ากัดปากยับเยิน ฟันออกมาอยู่ภายนอกปาก ล่าสุดศัลยแพทย์ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือแล้ว
สุดยอด ! คลิป3นาที เตือนสติเลิกคบเพื่อนเพราะการเมือง
สุดยอด ! คลิป3นาที เตือนสติเลิกคบเพื่อนเพราะการเมือง คลิปสุดเจ๋ง สะท้อนสังคมบนโลกโซเชียล เตือนสติคนเลิกคบกัน
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th