ตะลึง! เด็ก 9 ขวบ พบเจ้าแม่ตะเคียนขอความช่วยเหลือ


ตะลึง! เด็ก 9 ขวบ พบเจ้าแม่ตะเคียนขอความช่วยเหลือ

รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานข่าว พบแม่ตะเคียนถูกมีดหมอสะกดจมอยู่ใต้น้ำนานนับร้อยปี ปรากฏกายให้เด็กหญิงวัย 9 ขวบ เห็น เพื่อขอความช่วยเหลือ

ด.ญ.กัลยาณัฐ หรือ น้องบีม ภูมิมา อายุ 9 ขวบ เล่าเหตุการณ์ดังกล่าวให้ฟังว่า ตนได้มานั่งเล่นอยู่ริมแม่น้ำป่าสักหน้าวัดเวียง และได้เห็นหญิงสาวผมยาว ผิวขาว สูง ริมฝีปากซีด แต่งชุดสไบสีเขียว รูปร่างสวยงาม อยู่ในศาลาท่าน้ำหน้าวัด ตนจึงถามหญิงสาวดังกล่าวว่า มาทำอะไร

ทั้งนี้หญิงสาวบอกกับตนว่า หิวข้าว อยากกินข้าวกับไข่ต้ม ด้วยความสงสาร ตนจึงรีบวิ่งกลับไปบอกตากับยายให้ตักข้าวและต้มไข่ใส่จานเพื่อนำมาให้ จากนั้นเมื่อตนนำมาให้ หญิงสาวกลับบอกต่อว่า ช่วยแม่ด้วยแม่อยู่ในน้ำ หนาวเหลือเกินอยากขึ้นจากน้ำ ตนจึงวิ่งกลับไปเล่าให้ตากับยายฟังอีกครั้ง และเมื่อกลับมาที่ท่าน้ำพบว่าจานข้าวกับไข่ต้มที่นำมาให้หญิงสาวเหลือแต่จานเปล่าและเชื่อว่าน่าจะเป็นแม่ตะเคียน จึงนำไปเล่าให้พระในวัดฟัง

อย่างไรก็ตาม จากการเล่าปากต่อปาก จึงทำให้ชาวบ้านแตกตื่นและพากันประกอบพิธีทรงเจ้า และเจ้าทรง บอกว่าใต้น้ำมีต้นตะเคียนโบราณจมน้ำอยู่หลายร้อยปีจำนวน 5 ต้น ต้นใหญ่ถูกมีดหมอปักติดอยู่ที่โคนต้น จึงได้ว่าจ้างนักประดาน้ำดำลงไปพิสุจน์ พบว่าเป็นจริงตามที่ร่างทรงบอก จึงดึงมีดหมอออกและว่าจ้างรถเคนมาทำการยกขึ้นมาไว้บนตลิ่งจนสร้างความแตกตื่นแก่ชาวบ้านเป็นอย่างมาก

(ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเรื่องเล่าเช้านี้)

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

 : ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
  • (#2800670) : ตะลึง! เด็ก 9 ขวบ พบเจ้าแม่ตะเคียนขอความช่วยเหลือ

    งวดนี้ 5 มาแรงแน่นอนเลยทีเดียว

  • (#2800600) : ตะลึง! เด็ก 9 ขวบ พบเจ้าแม่ตะเคียนขอความช่วยเหลือ

    ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตาคนเชื่อหาว่าเค้างมงายคนไม่เชื่อก็บอกไห้หาข้อพิสูจน์ ถ้ามันพิสูจน์ได้ คำคำนี้จะมีขึ้นมาไช้ทำไม สิ่งศักดิ์สิทธ์

แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม
ตายแล้ว 9 ศพ ชี้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ทำเรือข้ามฟากเกาหลีใต้ล่ม มีผู้เสียชีวิตที่ยืนยันแล้ว 2 ราย และผู้โดยสารอีก295 รายยังคงสูญหาย
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน
ปชช.รุมทำร้าย ปาแป้ง-สี ใส่ผู้สมัครปธน. ยูเครน ทั้งสองถูกทำร้ายขณะเดินออกจากห้องส่งสถานีโทรทัศน์เมื่อเช้าวานนี้
น่ารัก! คลิปฝรั่งร้องเพลงประสานเสียงบน BTS
น่ารัก! คลิปฝรั่งร้องเพลงประสานเสียงบน BTS ก่อนเรียกเสียงปรบมือจากผู้โดยสารทั้งขบวน
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th