ทหารกล้าผู้รอดชีวิต เล่านาทีปะทะโจรใต้ บอกตายเป็นตาย ไม่สู้ก็ตาย

ทหารกล้าผู้รอดชีวิต เล่านาทีปะทะโจรใต้ บอกตายเป็นตาย ไม่สู้ก็ตาย

Mthainews: สองทหารผู้รอดชีวิตจากเหตุคนร้ายยิงทหารที่ปัตตานี เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ.2555 จนมีทหารเสียชีวิต 4 ราย กล่าวเปิดใจกับความสูญเสียที่เกิดขึ้น

โดยพลทหารอาคม ชูกล่อม อายุ 22 ปี หนึ่งในทหารกล้า กล่าวเปิดใจระหว่างนอนพักรักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลค่ายอิงคยุทธบริหาร จังหวัดปัตตานีว่า ในวันเกิดเหตุทหารทั้ง 6 นาย ได้ขี่รถจักรยานยนต์จำนวน 3 คันลาดตระเวนไปตามถนน โดยคันที่ตนขับมีสิบเอกปรีดาซ้อนท้ายอยู่ และเป็นคันสุดท้ายในจำนวน 3 คัน ขณะนั้น สังเกตเห็นรถกระบะ 2 คันขับแซงขึ้นไปและประชิดจักรยานยนต์ 2 คันข้างหน้า ของเพื่อนทหาร 4 นายก่อนที่จะยิงกระสุนใส่รถจักรยานยนต์ของเพื่อนทหารทั้ง 2 คัน จนทหารทั้ง 4 นายล้มลง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนตนได้หักรถหลบลงข้างทางทันทีโดยยังไม่รู้ตัวว่าโดนกระสุนยิงใส่บ้างหรือไม่

เมื่อพลทหารอาคมและสิบเอกปรีดาหักรถจักรยานยนต์หลบลงข้างทางแล้ว ก็เห็นภาพเพื่อนทหารถูกกลุ่มโจรใต้ลงจากรถมาสาดกระสุนใส่ซ้ำอย่างไม่ยั้ง ทำให้ตนตัดสินใจยิงต่อสู้ คิดแต่ว่า “ตายเป็นตาย เพราะไม่สู้ก็ตาย” โดยยิงต่อสู้กันอยู่ระยะหนึ่ง ก่อนที่กลุ่มคนร้ายจะขับรถหนีไป ตนและเพื่อนจึงรอดชีวิตมาได้โดยต่างก็ได้รับบาดเจ็บ สุดท้ายก็ช่วยชีวิตเพื่อนไว้ไม่ได้ อย่างไรก็ตามอาการล่าสุดของพลทหารอาคมปลอดภัยแล้ว

“ตอนนั้นไม่ได้คิดอะไรมากมาย ตายเป็นตาย ตอนแรกเห็นรถมาก็สงสัยว่าทำไมขี่มาชิดๆกับรถทหาร จากนั้นก็ถูกยิงใส่จนเกิดการปะทะกันขึ้น “ พลทหารอาคม กล่าว

ด้านสิบเอกปรีดา นพคุณ อายุ 30 ปี อีกหนึ่งผู้รอดชีวิต กล่าวระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาลปัตตานี ว่า ขณะลาดตระเวน ตนเป็นคนซ้อนท้ายรถคันเดียวกับพลทหารอาคม มาเป็นคันที่3 ระหว่างนั้นรถของคนร้ายขับเข้ามาประชิด แล้วยิงปืนกระสุนมายังรถจักรยานยนต์คันที่ตนนั่งอยู่ โดยกระสุนเฉี่ยวหน้าอกไปถูกแขนซ้ายทะลุ  ก่อนที่พลทหารอาคมจะหักหลบลงพุ่มไม้ข้างทาง และยิงตอบโต้ ตนเองซึ่งถนัดซ้ายแต่ได้รับบาดเจ็บ จึงได้แต่ยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อข่มขู่ และคิดเสมอว่าตนเองคงไม่รอดแล้ว แต่อีกใจก็ยังหวังให้คนร้ายเดินเข้ามาใกล้ ๆ เนื่องจากตนและพลทหารอาคมอยู่ในพื้นที่ปิดแต่คนร้ายอยู่ในที่โล่ง จะได้มีโอกาสยิงคนร้ายได้ โดยคิดในใจแต่เพียงว่า ถ้าต้องตาย ก็ขอให้ยิงคนร้ายได้บ้าง

จากนั้นคนร้ายก็วนรถกลับมา โดยที่ตนเองและพลทหารอาคมก็ยังยิงปืนใส่คนร้ายซึ่งเป็นการยิงปืนปะทะกันตลอดจนกระทั่งคนร้ายขับรถผ่านตนและพลทหารอาคมไปโดยที่ไม่ได้จอดรถลงมาโชคดีที่รอดชีวิตมาได้ และตนก็ห้อยหลวงปู่ทวดเอาไว้ แต่จำไม่ได้ว่ารุ่นอะไร
ขณะนี้อาการของสิบเอกปรีดา นพคุณ แพทย์ยังคงต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

 

 : , , ,
อ่านแล้ว : 3720 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

ล่าสุด! ระบบ Comment สามารถใส่ #hashtag ได้แล้วนะจ๊ะ

:

  • ทหารกล้าผู้รอดชีวิต เล่านาทีปะทะโจรใต้ บอกตายเป็นตาย ไม่สู้ก็ตาย

    แล้่วกรุจะลงไปฆ่ามึง

  • ทหารกล้าผู้รอดชีวิต เล่านาทีปะทะโจรใต้ บอกตายเป็นตาย ไม่สู้ก็ตาย

    ติด gps ที่ปืนทุกกะบอก … ถ้ามันขโมยไป ยิงนิวเครียด้วยจรวจนำวิธี เป้าหมาย ที่ gps ปื่นนั่น..ฮ๋าๆๆ

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่  1 ส.ค.

About Me

คลิปข่าว

มันมาอีกแล้ว!! โจรขับเก๋งหรู ปล้นบ้านกลางวันแสกๆ
มันมาอีกแล้ว!! โจรขับเก๋งหรู ปล้นบ้านกลางวันแสกๆ สังคมออนไลน์ร่วมแชร์คลิป เตือน ผู้หญิงที่อยู่บ้านคนเดียว และคนที่ไม่ค่อยอยู่บ้าน
ช็อคโลก! ISIS เผยคลิปสังหารหมู่ทหารซีเรีย 250ศพในรวดเดียว
ช็อคโลก! ISIS เผยคลิปสังหารหมู่ทหารซีเรีย 250ศพในรวดเดียว ช็อคโลก! ISIS เผยคลิปสังหารหมู่ทหารซีเรีย 250ศพในรวดเดียว
"รับไป คุณคิดได้ไง ให้ชาวบ้านเขานั่งรอ" อีกด้านของคลิปตำรวจฉุนโยนแฟ้ม สังคมออนไลน์วิจารณ์ คลิปนายตำรวจใหญ่ฉุนมาตรวจงาน ไม่มีที่จอดรถ ขว้างสมุดรายงานทิ้ง ตร.ในเหตุการณ์แจงท่านรองฯโมโหเจ้าหน้าที่ขาดวินัยและปล่อยให้ประชาชนมานั่งรอ
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th