สั้งย้าย ผอ.ศูนย์วิจัยฯ พัทลุง ให้เด็กนักเรียนหญิงเล่นเกมแก้ผ้า

นักเรียน,เกมแก้ผ้า
ขอบคุณภาพจาก http://www.krobkruakao.com

จากรณีที่ตัวแทนผู้ปกครองนักเรียนมัธยมศีกษาชื่อดัง และนักเรียนผู้หญิง เข้าแจ้งความกับ สภ.ลำปำ อ.เมืองพัทลุง เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายสำราญ สะรุโณ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรพัทลุง พร้อมพวก ซึ่งบังคับเล่นเกมส์ให้นักเรียนหญิงถอดเสื้อผ้าและชุดชั้นใน

ทั้งนี้ เย็นวานนี้ (17 ส.ค.) นายสำราญ ย้ายมาประจำการที่สำนักงานวิจัย และพัฒนาการเกษตรเขต 8 หาดใหญ่ ภายในวันอังคารที่ 21 สิงหาคมนี้ พร้อมให้ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขต 8 ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จใน 15 วัน

ด้านนายสำราญ ได้ออกมาปฏิเสธว่า ไม่ได้บังคับให้เด็กนักเรียนถอดเสื้อผ้าแต่เป็นเกมที่มีขึ้นเพื่อวัดใจ และให้เด็กนักเรียนรู้จักการเสียสละเพื่อส่วนรวม

สืบเนื่องจากช่วงวันที่ 14-15 สิงหาคม ที่ผ่านมา โรงเรียนได้จัดโครงการคนรุ่นใหม่หัวใจพอเพียงขึ้น โดยได้มอบหมายให้ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรพัทลุงเป็นผู้ฝึกอบรมตามโครงการนี้ ซึ่งมีนักเรียนชั้น ม.1-6 เข้าร่วมโครงการ ในการอบรมวันที่ 2 (วันที่ 15) กลุ่มวิทยากรได้จัดให้เล่นเกมส์โดยตั้งคะแนนไว้ 1 ล้านคะแนน ใครทำแต้มไม่ถึง 1 ล้านคะแนนก็จะไม่ผ่านการฝึกอบรม โดยมีการตั้งคะแนนผ้าแต่ละชิ้นไว้

จากนั้นจะนำพลาสติกสีดำเป็นม้วนมาตัดเหมือนผ้าถุงให้นักเรียนห่อตัวนักเรียนผู้หญิง และให้ถอดเสื้อผ้า กางเกงใน เสื้อยกทรง มากองรวมกันและวิทยากรผู้หญิงก็จะมานับจำนวนสิ่งของที่ถอดออก เพื่อให้คะแนน

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง