นักโดดร่ม!ดิ่งพสุธากระแทกพื้นดับสยองหลังร่มไม่กาง


(ขอบคุณภาพข่าวจาก dailynews)

นักโดดร่ม!ดิ่งพสุธากระแทกพื้นดับสยองหลังร่มไม่กาง

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 20 ส.ค. ร.ต.อ.ธีทัต ตรุณจันทร์ ร้อยเวร สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุนักโดดร่มกองทัพเรือ ดิ่งพสุธาระหว่างฝึกซ้อม พลาดท่าร่มไม่กางร่างกระแทกพื้นเสียชีวิต ภายในหมู่บ้านเอกธานี ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จึงไปตรวจสอบ พบศพจ่าเอก รัฐพล สีลาเกตุ อายุ 35 ปี นักกระโดดร่ม สังกัดหน่วยรบพิเศษ กองพันลาดตระเวน สภาพร่างกายแหลกเหลวนอนจมกองเลือด อยู่บริเวณประตูรั้วเหล็กล้อเลื่อนหน้าบ้าน เรือโท โกศล ศรีพอ อายุ 41 ปี ทหารสังกัดหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในบ้าน

ทั้งนี้ นาวาโท นฤมิต ศุขสมิติ ผู้บังคับกองพันลาดตระเวน เปิดเผยว่า ได้นำนักกระโดดร่มจำนวน 33 ชีวิต มาทำการฝึกซ้อมกระโดดร่ม เพื่อเตรียมความพร้อมในการโดดร่มโชว์ ในพิธีปิดการแข่งขันกีฬาภายใน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ขณะทำการฝึกร่มของผู้ตายได้เกิดขัดข้อง ทำให้ร่างตกกระแทกลงพื้นเสียชีวิต

สำหรับผู้ตายเป็นนักโดดร่มประจำหน่วย ที่มีการฝึกซ้อมมาจนเชี่ยวชาญในขั้นระดับปรมาจารย์ และได้สร้างชื่อเสียงในการแข่งขันด้านการโดดร่มให้กับกองทัพเรือ มาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันด้วยความสามารถด้านการโดดร่มในรูปแบบยุทธวิธี และอีกหลายรูปแบบ

ด้าน พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.สัตหีบ กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ร้อยเวรเจ้าของคดี ทำบันทึกที่เกิดเหตุ พร้อมนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรยังสถาบันนิติเวช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนจะมอบให้กับกองทัพเรือ ไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนาอย่างสมเกียรติต่อไป

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง