แกรมมี่ยังไม่แถลงอย่างเป็นทางการ หลังโพสท์มิวสิกเพลงในยูทูป

แกรมมี่ยังไม่แถลงอย่างเป็นทางการ หลังโพสท์มิวสิกเพลงในยูทูป

จากกรณีที่ นายกริช ทอมมัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (สายธุรกิจเพลง) บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) แถลงข่าวถึงการถอดมิวสิควีดิโอเพลงของจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ออกจากยูทูป เนื่องจากพบว่ามีการละเมิดลิขสิทธิ์ โดยการนำเอามิวสิควีดิโอไปใช้อย่างผิดกฎหมาย ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อรายได้จากธุรกิจดาวน์โหลด จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลายนั้น

ซึ่งล่าสุดรายงานข่าวแจ้งว่า  จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่  ได้ตัดสินใจนำมิวสิควีดิโอเพลงของจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่กลับเข้าไปในเว็บไซต์ยูทูปแล้ว โดยออฟฟิศเชียล มิวสิกวิดีโอของศิลปินในสังกัด ถูกโพสท์ในเว็บไซต์ยูทูปทั้ง 13 เพลง ตั้งแต่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมา

ประกอบไปด้วยเพลง ไม่รัก…ไม่ต้อง ของ “นิว จิ๋ว”, เพลงอันตราย ของ “บี พีระพัฒน์”, เพลงเหตุผลข้อเดียว ของ “กะลา”, เพลงเรารักกันอยู่ไหม ของ “เอ็ม อรรถพล”, เชื่อในตัวฉัน – แหนม รณเดช, เอ๊ะๆ – So Cool, หนึ่งเหตุผลของคนรอ – Natural Sense, เพลงอุ่นใจ ของ “พลพล”

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการแถลงอย่างเป็นทางการ ว่าเหตุใดถึงกลับมาเพราะเพิ่งจะประกาศถอดไปเพียงไม่กี่วัน  และก่อนหน้านี้ที่ทางแกรมมี่ประกาศให้ผู้ชม สามารถรับชมได้ทาง www.gmember.com นั้น ก็พบว่ามีการลิงค์มาที่ยูทูป  ชัดเจนว่าทางแกรมมี่กลับมาโพสท์ในเว็บไซต์ยูทูปอีกครั้ง

Mthai News


เกาะติดทุกข่าวเด่น ประเด็นร้อน ในรอบวันกับ Mthainews บน facebook คลิ๊กเลย

ติดต่อทีมข่าว MThai News : news@mthai.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง