แจกแบบบ้านฟรี 100 แบบ เน้นหนีน้ำท่วม

แจกแบบบ้านฟรี 100 แบบ เน้นหนีน้ำท่วม   

นายไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ ประธานที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม. แถลงข่าววานนี้(5ต.ค.)ถึงโครงการแบบบ้านยิ้ม ปี 4 พร้อมเปิดตัวแบบบ้านใหม่ล่าสุดอีก 100 แบบ ที่ได้รับการรับรองโดยสถาปนิกและวิศวกร ให้กับประชาชนที่ต้องการ เพื่อนำแบบไปสร้างบ้าน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการออกแบบ  โดยมีนายวิบูล จันทรดิลกรัตน์ ผู้แทนสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ร่วมแถลงข่าว

นายไกรศักดิ์ กล่าวว่า ภายหลังเกิดน้ำท่วมในปี 2554 กทม.จึงเกิดแนวคิดในการปลูกสร้างบ้านที่สามารถเผชิญภัยน้ำท่วม โดยได้มอบหมายให้สำนักงานออกแบบ สำนักการโยธา (สนย.) จัดทำแบบ ซึ่งที่ผ่านมามีการตอบรับที่ดีจากประชาชน

ทั้งนี้ ประชาชนสามารถยื่นความประสงค์ขอรับแบบบ้านได้ที่เว็บไซต์ สำนักการโยธา www.bangkok.go.th/yota ตั้งแต่วันที่ 5 ธ.ค. และที่สำนักงานเขตทั้ง 50 เขตตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 56 โดยจะเสียค่าใช้จ่ายเฉพาะการถ่ายเอกสารแบบบ้าน ประมาณชุดละ 80 บาท และสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายโยธาเขตทั้ง 50 เขต สำนักงานพัฒนาที่อยู่อาศัย และสำนักการโยธา

ก่อนหน้านี้ กทม. ได้ดำเนินโครงการแบบบ้านยิ้มเพื่อประชาชน ตั้งแต่ปี 2553 มีแบบบ้าน 130 แบบ มีผู้มาขอรับกว่า 2,500 ราย โดยธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารกสิกรไทยและธนาคารไทยพาณิชย์ มอบสิทธิพิเศษด้วยการอนุมัติสินเชื่อให้เต็มวงเงิน 100 เปอร์เซ็นต์และคิดอัตราดอกเบี้ยพิเศษ เพื่อช่วยเหลือประชาชนด้วย

MThai News

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง