พบแล้ว! ซากเครื่องบินเล็กตกเขาใหญ่เมื่อปี 50

หลังพยายามออกค้นหาต่อเนื่องหลายปี สั่งเร่งระดมกำลังเข้าเก็บกู้

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (12 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เจ็ดคตโป่งก้อนเส้า อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ได้พบซากเครื่องบินเล็กลำหนึ่งตกอยู่กลางป่าเขาใหญ่ห่างจากศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ไปประมาณ 20 กิโลเมตร ซึ่งเป็นรอยต่อกับ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ภายหลังได้เดินสำรวจเก็บภาพธรรมชาติที่บริเวณดังกล่าว

ซึ่งจากการนำภาพมาตรวจสอบ ก็ยืนยันว่าเครื่องบินลำดังกล่าวเป็นเครื่องบินเล็กฝึกบิน แบบ 4 ที่นั่ง รุ่น CESSNA 172 ที่ นายภาคิน ไทยถนอม ครูฝึกการบินของบริษัท บางกอกเอวิเอชั่นเซ็นเตอร์ จำกัด และ นายรณพ เหลืองวิลาวัณย์ นักบินฝึกหัด ได้นำขึ้นบิน ก่อนจะหายสาบสูญไปตั้งแต่ปี50

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อไปยังญาติของผู้สูญหายทั้ง 2แล้ว และกำลังระดมเจ้าหน้าที่เพื่อเก็บกู้ซากเครื่องบินลำดังกล่าวต่อไป

สำหรับเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 9สิงหาคม 2550 ที่ผ่านมา เมื่อ 2นักบิน ได้นำเครื่องขึ้นเพื่อทำการฝึก จากสนามบินเล็ก ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มุ่งหน้าไปยังสนามบินดอนเมือง   แต่หลังจากที่เครื่องออกบินได้ประมาณ 40 นาที ก็ขาดการติดต่อ และหายไปจากจอเรดาร์

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุทางญาติและเจ้าหน้าที่ ก็ได้ระดมกำลังออกค้นหาอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่พบร่องรอยที่แน่ชัด จึงทำให้ถอดใจยุติการค้นหา  ก่อนจะมาพบกับซากเครื่องบินดังกล่าวเข้าในที่สุด

MThai News

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง