พบปืน ทราโว่21 นับ10กระบอก ทิ้งเมืองกาญจน์


ภาพประกอบจากอินเตอร์เนต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว

คาดหายระหว่างการปฏิบัติหน้าที่จากเหตุการณ์การชุมนุมทางการเมือง เมื่อเดือนเมษายน 2553

ผู้สื่อข่าวรายงาน พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก  กล่าวถึงกรณีที่ชาวบ้านใน จ.กาญจนบุรี ได้พบอาวุธปืนทราโว่ ทาร์ 21 จำนวน 10 กระบอกถูกทิ้งไว้ที่ริมถนนสายท่าเรือ – พระแท่น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เมื่อ 25 พ.ย.นี้ ว่า

ขณะนี้กองทัพบกมอบให้กองพลทหารราบที่ 9  และกรมสรรพาวุธทหารบก  เข้าประสานกับ สถานีตำรวจภูธรท่าเรือ และตำรวจภูธรภาค 7 เพื่อขอเข้าร่วมตรวจสอบและยืนยันว่าอาวุธปืนที่พบเป็นของกองทัพบกหรือไม่  เนื่องจากในปี 2553 กองทัพบกได้เคยแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจนครบาลบางยี่ขัน และ สถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม ว่า ยุทโธปกรณ์ เครื่องมือสื่อสาร และยานพาหนะ ที่กองทัพบกนำมาใช้ในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยในเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมืองเมื่อเดือนเมษายน 2553 นั้น ได้สูญหายไปจำนวนหนึ่ง ในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าว โดยในจำนวนอาวุธที่สูญหายมีอาวุธปืนทราโว่รวมอยู่ด้วย

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า อาวุธปืนทราโว่ ทาร์ 21  จำนวน 10 กระบอก ที่ยึดได้ในครั้งนี้  มีหมายเลขกำกับตรงกับอาวุธปืนที่กองทัพบกแจ้งหายไว้ที่สถานีตำรวจนครบาลบางยี่ขัน โดยการสูญหายดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างการปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยจากเหตุการณ์การชุมนุมทางการเมืองเมื่อเดือนเมษายน 2553 บริเวณสะพานพระปิ่นเกล้า

โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมนำอาวุธปืนดังกล่าวไปพิสูจน์หลักฐานโดยละเอียดอีกครั้ง พร้อมส่งให้กับสถานีตำรวจนครบาลบางยี่ขัน และกรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อสืบสวนสอบสวน และดำเนินการตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป  โดยกองทัพบกจะได้ประสานข้อมูลกับทางตำรวจอย่างใกล้ชิด และขอทราบแนวทางในการปฏิบัติเกี่ยวกับอาวุธปืนดังกล่าว รวมถึงการขยายผลติดตามหาตัวผู้ที่นำอาวุธปืนของทางราชการไปเก็บไว้ เพื่อนำไปสู่การติดตามอาวุธปืนที่ยังสูญหายต่อไป

สำหรับกรณีที่มีรายงานข่าวว่า จากเหตุการณ์การชุมนุมทางการเมือง ณ ลานพระราชวังดุสิต เมื่อ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา มีผู้ชุมนุมและเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 82 คน โดยเป็นทหาร 1 นาย นั้น กองทัพบกได้ตรวจสอบข้อมูลกับโรงพยาบาลที่รับผู้บาดเจ็บไว้ทั้งหมดแล้ว ยืนยันว่า ผู้บาดเจ็บที่ระบุว่า คือทหารนั้น ความจริงเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยศร้อยตำรวจโท แต่มีการลงบันทึก ยศ ว่าเป็นร้อยโท ทำให้เข้าใจผิดว่าเป็นทหาร

MThai News

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง