เฟสบุ๊คเดือด! แอร์สาวโพสต์ข้อความ หวิดสาดกาแฟใส่ แพทองธาร

อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร

สาดกาแฟ,แอร์สาว,แพทองธาร,เครื่องบิน

อุ๊งอิ๊งสวนกลับ แค่ไปหาพ่อ เผยตนเดินทางบ่อยเจอแต่แอร์น่ารักๆ

MThai News: กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในเฟสบุ๊คเมื่อหญิงสาวคนหนึ่งอ้างว่าเป็นพนักงานต้อนรับของสายการบินหนึ่ง ได้เขียนข้อความผ่านทางเฟสบุ๊คส่วนตัว เมื่อต้องให้บริการเที่ยวบินวีไอพี ที่เดินทางจากกรุงเทพฯ ไปยังฮ่องกง มีรายชื่อของ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง โดยสารไปด้วย

ทั้งนี้ข้อความของเธอถูกโพสต์เมื่อวันที่ 25 พ.ย. ที่ผ่านมา หลังการชุมุนมของม็อบ เสธ.อ้าย โดยเธอได้บรรยายความรู้สึกตัวเองเมื่อทราบว่าต้องให้บริการไฟล์ทที่มีน.ส.แพทองธาร มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

“เศษกระดาษแผ่นนี้พวกอาชีพเดียวกับฉันรู้ดีว่ามันคืออะไร
ดูชื่อผู้โดยสารของฉันวันนี้เที่ยวบินจากกรุงเทพฯ ไปฮ่องกงเช้านี้สิ
ตอนที่รู้ว่ามีผู้โดยสารคนนี้บนเครื่อง ประตูเครื่องกำลังจะปิดพอดี

ที่จริงฉันเคยได้ยินเพื่อนๆบอกว่าไอ้อีตระกูลนี้ มันเดินทางไปฮ่องกงกับพวกเราบ่อยๆ ฉันยังเคยคิดว่าถ้ามีพวกมันบนเครื่อง ก็ต้องไม่มีฉันทำงานบนนั้น.

ฉันรีบบอกหัวหน้าว่าวันนี้คงทำงานไม่ได้แล้ว หัวหน้าตกใจว่าเป็นไร เมื่อกี้ยังดีๆอยู่ ไฟลท์ก็เต็ม ถ้าอยู่ๆใครไม่ทำงานซักคนที่เหลือก็เหนื่อยเลยนะนั่น
พอบอกเหตุผล หัวหน้าก็น่ารักบอกว่าเดี๋ยวย้ายให้ไปทำงานจุดอื่นไม่ต้องเจอกับมันก็ได้ แล้วเตรียมออกเดินทาง
ฉันรีบโทรหาที่ปรึกษาด่วน บอกว่าเอาอะไรไปราดหัวมันในไฟลท์นี้ได้มั้ย ได้คำแนะนำว่าอย่าทำ เพราะจะผิดกฎหมายฮ่องกงและไม่คุ้มค่ากัน ความรู้สึกโกรธ เกลียดพวกมันยังไม่จางหายจากเหตุการณ์การชุมนุมเมื่อวาน ทำให้คับแค้นใจยิ่งขึ้นจนน้ำตาไหลออกมา

ขณะเครื่องบินขึ้นฉันนั่งสงบสติอารมณ์ จนดีขึ้นแล้ว ก็คิดได้ว่า คนตระกูลนี้มันทำลายความสุขของคนไทยมามากพอแล้ว ฉันจะไม่ให้โอกาสพวกมันทำลายความสุขและความดีอีก ใจก็สงบขึ้นมาบ้าง บอกหัวหน้าว่าจะทำงานตามปกติ หัวหน้าก็ตกลงแต่ไม่ต้องไปบริการมัน (คงป้องกันปัญหาด้วย)

ตลอดเที่ยวบินมันสวมแว่นกันแดดและหลับเป็นส่วนใหญ่

มีแอบคิดแผนกับน้องคนไทยที่ไม่ชอบพวกมันเหมือนกัน ว่าจะเข้าไปพูดถากถางพ่อมันก่อนเครื่องลงดีมั้ย. แต่แล้ว สติก็ทำงานมากกว่าอารมณ์ ไม่เข้าไปตอแยกับมัน รู้สำนึกว่า ทำไปก็ไม่มีผลต่อคนที่จิตสำนึกบอดอย่างพวกมัน แถมเราอาจจะต้องเพิ่มภาระเรื่องที่ต้องต่อสู้ขึ้นอีก
“อย่าเพิ่มศัตรูในการต่อสู้ จากความโง่ไร้สติของตัวเอง

ฉันนั่งสงบใจคิดขณะเครื่องลง ความรู้สึกของเสธ. อ้าย ตอนที่พูดคำว่า ” เสธ. อ้าย ได้ตายไปแล้ว ” เมื่อเย็นวานนี้ คงเจ็บปวดมากกว่าฉันตอนนี้นัก ฉันกลั้นน้ำตาที่อยากไหลออกมาไว้แค่นั้น กลืนมันกลับเข้าไปในอก. บอกตัวเองว่า เราจะต้องต่อสู้กับคนเลวในบ้านเมืองอย่างมีสติ ด้วยปัญญา และความถูกต้องชอบธรรม

อย่างน้อยวันนี้ ฉันเอาชนะความโกรธ ความเกลียดอย่างแรง ที่มีอยู่ ไม่ให้มันมามีอำนาจสร้างปัญหาเพิ่มทุกข์ให้ฉันได้

แพรทองธาร วันนี้ไม่โดนฉันเอากาแฟสาดหน้า แต่มันไม่รู้ว่าฉันจะต่อสู้ ทำให้พวกมันไม่ได้อยู่เป็นเสนียด[^_^]บนแผ่นดินไทยอีกต่อไป”

อย่างไรก็ตามหลังโพสต์ของเธอแพร่ออกไปก็มีผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นมากมายทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย มีการกดถูกใจ (Liked) เป็นจำนวนมาก ซึ่งแอร์สาวได้ออกมาชี้แจงถึงโพสต์ดังกล่าวว่า เธอต้องการแบ่งปันประสบการณ์ที่สามารถเอาชนะอารมณ์โกรธกิเลสร้ายในตัวเองได้

ด้าน น.ส.แพทองธาร ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อโพสต์ของแอร์สาวคนดังกล่าวผ่านอินสตาแกรมของตนเอง ingshin21 ว่า ตนเองแค่เดินทางไปหาพ่อเพราะคิดถึง ถ้าเคยทำอะไรให้ใครโกรธก็ขอโทษด้วย ไม่คิดว่าจะมีความคิดแบบนี้ เพราะตนเดินทางบ่อยเจอแต่แอร์น่ารัก  

MThai News

ภาพข่าว แอร์สาวโพสต์ข้อความ หวิดสาดกาแฟใส่ อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร


(อินสตาแกรมของ อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร)

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง