ซินแสฮวงจุ้ย ชี้ดวงปีหน้า ทักษิณอาจป่วยหนัก ได้กลับบ้านปี 57


อ.มาศ เคหาสน์ธรรม

นายกฯยิ่งลักษณ์จะเตียงหัก

ที่สถาบันวิชาการฮวงจุ้ยแห่งประเทศไทย อ.มาศ เคหาสน์ธรรม ซินแสฮวงจุ้ยไฮเทค กล่าวถึงดวงประเทศไทยในปีมะเส็ง พ.ศ.2556 หรือปี “งูน้ำ” ว่า ปีมะเส็งถือว่าเศรษฐกิจโลกจะพลิกสู่ขาขึ้นในยุโรปและอเมริกา คนหันมาสนใจลงทุนในตลาดหุ้นมากขึ้น ส่วนราคาทองจะคงที่

สำหรับธุรกิจที่รุ่งโรจน์ในปีนี้คือ ธุรกิจโรงหนังจะเป็นช่วงกอบโกยรายได้เป็นกอบเป็นกำ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์จะบูมมากราคาที่ดินจะพุ่งพรวดโดยเฉพาะที่ดินริมทางรถไฟฟ้า นักลงทุนญี่ปุ่นจะหันมาลงทุนในไทยมากขึ้น เพราะเกิดภัยพิบัติในประเทศญี่ปุ่น

ปีงูนี้จะมีโอกาสเกิดการลอบสังหารบุคคล เหมือนกับวินาศกรรมตึกเวิร์ดเทรดถล่ม 11 กันยายน 2001 มีการจราจลและเข่นฆ่ากันได้ง่ายๆ นอกจากนี้จะเป็นปีที่มีบุคคลสำคัญเกิดเส้นเลือดในสมองแตกถึงขึ้นเป็นอัมพฤกษ์-อัมพาตในช่วงเดือนสิงหาคม

ภูมิอากาศในปีหน้าจะเริ่มเข้าสู่ภาวะแห้งแล้งและจะแล้งมากในปี 2557 ดังนั้นต้องเก็บกักน้ำในปีนี้ไว้ให้มาก

สำหรับดวงประเทศ ดวงน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีเป็นนางพญาหงส์ไฟ ไม่ชอบธาตุน้ำ คนธาตุไฟจะดวงอ่อนในปีธาตุน้ำ ดังนั้นถ้านายกฯเร่งแก้รัฐธรรมนูญในปีนี้จะเสี่ยงปะทะไม่ควรฝืนทำให้เดือนธันวาคม 2555 ควรทำในเดือน เมษายน-พฤษภาคม เป็นช่วงที่นายกฯยิ่งลักษณ์ ดวงดีที่สุด แต่ต้องเข้าหาผู้ใหญ่ แบบอ่อนน้อมเข้าว่าถึงจะสำเร็จ และนายกฯยิ่งลักษณ์จะเตียงหัก

ขณะที่ดวงของอดีตนายกฯ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรว่า ในเดือน มกราคม พ.ต.ท.ทักษิณ จะป่วยมีอาการชัดเจน จนต้องเข้าโรงพยาบาล และอยากกลับบ้านแต่ยังกลับไม่ได้เพราะเป็นดวงร้าย แต่จะได้กลับปี 57

สำหรับดวงชง คือ คนเกิดปีกุล และคนเกิดเดือนพฤศจิกายน หากทำอะไรเสี่ยงจะเกิดผลร้าย ถ้าไม่ทำเสี่ยงก็ไม่เกิด
ดวงชงเบาๆ หรือปะทะ คือ ปีขาลกับปีวอก จะถูกลงโทษ คนอื่นเบียดแเบียนให้เสียหาย แตกแยก ถูกคนใส่ร้าย โดนหมางเมินและถูกเข้าใจผิด

ส่วนดวงเฮง คือ ชาวปีระกา ฉลู และวอก คนโสดมีโอกาสได้แต่งงาน เป็นปีมหาเสน่ห์ของคนปีนี้
คนปีชวดจะเป็นปีเฮงระดับหนึ่ง และปีเถาะ จะมีอุปสรรคเยอะให้เน้นศึกษาธรรมะ
ปีที่ซวยซ้ำซวยซ้อน คือ ปีมะเส็ง ถ้าซวยจะซวย 2 ต่อ ถ้าดีจะดี 2 เด้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก ประชาชาติธุรกิจ

MThai News

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง