จำคุก 2 ปี เก่ง เมธัส ซิ่งมินิแหกด่านตำรวจ เจ้าตัววอนสังคมให้อภัย

เก่ง เมธัส

เก่ง เมธัส

จำคุก 2 ปี เก่ง เมธัส ซิ่งมินิแหกด่านตำรวจ เจ้าตัววอนสังคมให้อภัย

สื่บเนื่องจากกรณีที่  เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2555 ที่ผ่านมา  เกิดเหตุรถมินิคูเปอร์ สีแดง ทะเบียนป้ายแดง เลขทะเบียน ก-1111  ขับมาด้วยความเร็วสูง พุ่งชนด่านบริการประชาชนช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ ของ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี บนถนนราชพฤกษ์  ตรงข้ามกับโรงเบียร์ฮอลแลนด์

ซึ่งผู้ขับขี่ได้เปิดกระจกรถออกมา ระบุว่า “ผม เก่ง เมธัส”  เจ้าหน้าที่จึงขออนุญาตตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ แต่ปรากฎว่าผู้ขับขี่ไม่ยอมให้ความร่วมมือ และฝ่าฝืนคำสังของเจ้าพนักงาน ก่อนจะเร่งเครื่องขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว  ส่วน พ.ต.ท.สิงหราช ป้องอติคุณ สวป.สภ.คลองข่อย ได้รับบาดเจ็บ และมีการแจ้งวิทยุสกัดจับรถยนต์คันดังกล่าวหลังเกิดเหตุ แต่ไม่พบตัว

กระทั่ง บ่ายวันเดียวกัน  นายเก่ง เมธัส ได้ขับรถคันที่ก่อเหตุ เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการตำรวจภูธรภาค 1 พร้อมทั้งยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุ โดยคดีดังกล่าวยืดเยื้อมาหลายเดือน

จนล่าสุดวันนี้ (24ธ.ค.) ศาลจังหวัดนนทบุรี ได้ตัดสินสั่งจำคุกเป็นเวลา 2 ปี แต่ให้รอลงอาญาไว้ 2 ปี และให้บำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคมเป็นเวลา 30 ชั่วโมง รวมทั้งต้องมารายงานตัวต่อศาล 4 เดือนต่อครั้ง โดยเจ้าตัวก็ยอมรับผิด พร้อมกับระบุว่าที่ทำไป เป็นเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์และขาดสติ วอนสังคมให้อภัย พร้อมจะทำประโยชน์ให้กับสังคม  นอกจากนี้จะขอบวชทดแทนพระคุณพ่อแม่และคุณย่าด้วย

MThai News

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง