เผยผลสำรวจ คนไทยมีความสุขอันดับ52 ของโลก อันดับ3ในอาเซียน

อธิบดีกรมสุขภาพจิตเผยผลสำรวจจากสหประชาชาติ คนไทยมีความสุขอันดับ52 ของโลก อันดับ3ในอาเซียน รองจากสิงค์โปร์และมาเลเซีย ทั้งนี้เป็นประเทศที่อารมณ์ดีอันดับที่ 8 ของโลก จังหวัดที่มีความสุขมากที่สุดในประเทศคือ นครพนม

คนไทยมีความสุขอันดับ52 ของโลก
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข่าว

วันที่ 18 มี.ค. นพ.วชิระ เพ็งจันทร์ อธิบดีกรมสุขภาพจิต ได้จัด แถลงข่าวเรื่อง “ความสุขคนไทย:เราจะทำอะไรกันได้บ้าง” ทั้งนี้ได้เปิดเผยข้อมูลว่าองการสหประชาชาติ(UN)ได้จัดลำดับให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีความสุขอันดับที่ 52 และเป็นอันดับที่ 3 ในอาเซียนรองจากสิงคโปร์ที่อยู่ในลำดับ 33 และมาเลเซียที่อยู่ในลำดับที่ 51และ UN ได้จัดอันดับให้ไทยเป็นประเทศที่มีระดับความอารมณ์ดีลำดับที่8ของโลก

โดยUNได้สำรวจความสุข 156 ประเทศทั่วโลก ตั้งแต่ปี 2548-2554 ผลการสำรวจปรากฎว่าประเทศที่มีความสุขมากที่สุดในโลก 3 อันดับแรก เ เดนมาร์ก, ฟินแลนด์ และนอร์เวย์ ส่วนประเทศที่มีความสุขน้อยที่สุด เป็นได้แก่ โตโก, เบนิน, สาธารณรัฐแอฟริกากลาง และเซียร์ราลีโอน

ทั้งนี้สำนักงานสถิติแห่งชาติ ได้เปิดเผยข้อมูลจากการสำรวจข้อมูลความสุขของคนไทยต่อเนื่อง 5 ปีพบว่าจังหวัดที่มีความสุขมากที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่ นครพนม พิจิตร ตรัง ชัยภูมิ และ กระบี่ ส่วนจังหวัดที่มีความสุขน้อยที่สุด 5 อันดับ คือ สมุทรสงคราม สมุทรปราการ สระแก้ว ภูเก็ต หนองคาย. กาญจนบุรี ส่วน กทม.มีความสุขน้อยอยู่ที่ 65

MThai News

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง