ชาวบ้านแห่ชม เต่าตนุหื่น ไล่ผสมพันธุ์เต่าตัวเมียกลางทะเล

ชาวบ้านแห่ชมเต่าตนุหื่น ไล่ผสมพันธุ์เต่าตัวเมียกลางทะเล ขณะที่เจ้าหน้าที่ เผยเป็นเจ้ากาก้า เต่าตนุกลัดมัน ที่เคยสร้างวีรกรรมทับเต่าตัวเมียตายมาแล้วเมื่อ 5ปีที่แล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้เกิดเรื่องสุดฮือฮาขึ้น เมื่อมีเต่าตนุเพศผู้ตัวหนึ่ง กำลังไล่ต้อนเต่าตนุเพศเมียอยู่กลางทะเล ซึ่งจากเหตุดังกล่าวก็ได้สร้างความประหลาดใจให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก ทำให้ทุกคนต่างพากันมามุงดูพฤติกรรมสุดแปลกดังกล่าวเต็มบริเวณ เนื่องจากไม่เคยปรากฏให้พบเห็นมาก่อน

กาก้า, เต่าตนุกาก้า, กาก้าเต่าตนุกลัดมัน
กาก้าเต่าตนุกลัดมัน

ข้อมูลภาพจาก มติชนออนไลน์

ซึ่งจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ทราบว่า เต่าตนุเพศผู้จอมหื่นตัวดังกล่าวมีชื่อว่า เจ้ากาก้า เนื่องจากมันมีพฤติกรรมชอบไล่ต้อนเต่าเพศเมียเพื่อผสมพันธุ์ตั้งแต่สมัยที่มันยังอยู่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ของหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งกองทัพเรือ อ.สัตหีบ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำมันไปปล่อยกลับสู่ทะเล หลังมันได้สร้างวีรกรรมทับตัวเต่าตนุเพศเมีย วัย 5 ปี จนขาดใจตายคาบ่อเลี้ยงมาแล้วเมื่อ 5ปีที่แล้ว

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่คาดว่าเจ้ากาก้า ได้ไล่ต้อนเต่าตัวเมีย มาจากทางด้านเกาะคราม ซึ่งเป็นแหล่งผสมพันธุ์ และวางไข่ของเต่าทะเล ก่อนที่มันจะไล่มาเรื่อยๆ  จนถึงบริเวณดังกล่าว และปรากฎให้ประชาชนพบเห็นภาพหาชมยากได้ในที่สุด

MThai News

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง