เกย์นทีร้อง วธ.สอบ ถ่ายภาพนู๊ด ในพิพิธภัณฑ์ไทลื้อ ม.เชียงใหม่

หลังจากที่สัปดหาที่ผ่านมามีกแชร์ภาพ ชายเปลือยกายถ่ายแบบคู่กับชายอีกคนที่สวมเสื้อผ้าแบบล้านนา ออกมาตามโซเชียลเน็ตเวิร์ค โดยมีการระบุว่าสถานที่ถ่ายทำคือ เรือนไม้โบราณตั้งอยู่ในพิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ภาพนู๊ด,พิพิธภัณฑ์ไทลื้อ,ม.เชียงใหม่

ล่าสุด วันนี้ (29 เม.ย.) นายนที ธีระโรจนพงษ์ หรือเกย์นที แกนนำกลุ่มเชียงใหม่อารยะ พร้อมสมาชิกมายังศาลกลางจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อยื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ผ่านทางวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ เรียกร้องให้กระทรวงวัฒนธรรม ตรวจสอบภาพดังกล่าว

นายนทีกล่าวว่าภาพนู๊ดชุดดังกล่าวถ่ายโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์กันต์ พูนพิพัฒน์ หัวหน้าภาควิชาสื่อศิลปะและการออกแบบสื่อ คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยงานดังกล่าวจัดแสดงไปเมื่อปี 2555 ซึ่งสถานที่นั้นเป็นเรือนไม้เก่าแก่ที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน ทั้งยังเป็นเรือนไม้ที่มีผู้บริจาคให้กับทางมหาวิทยาลัยสำหรับใช้ในการศึกษา โดยเฉพาะทางด้านประเพณีวัฒนธรรมของชาวไทลื้อ แต่กลับมีการใช้ถ่ายภาพในลักษณะอนาจาร ทางกลุ่มจึงยื่นหนังสือถึงยังกระทรวงวัฒนธรรมขอให้ตรวจสอบ อีกทั้งผู้ที่เกี่ยวข้องจึงควรชี้แจงกับสังคมให้เกิดความชัดเจน หากพบว่ากระทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็ควรที่จะขอโทษต่อสังคม เพื่อไม่ให้เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อไปในอนาคต

ด้าน รศ.ธีรภัทร วรรณฤมล ผู้ช่วยอธิการบดี ฝ่ายสื่อสารองค์กรและนักศึกษาเก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นมาประมาณ 1 ปีแล้ว แต่มีคนนำมาเผยแพร่ในโซเชียลเน็ตเวิร์คอีกครั้ง ซึ่งทางผู้บริหารไมได้นิ่งนอนใจ ได้สอบถามไปยังผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม และตั้งคณะกรรมการตรวจสอบแล้ว คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 เดือนจึงจะสรุปได้

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.cmprice.com

MThai News

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง