หนุ่มหัวใสขาย ข้าวแกงน้องหมา ลูกค้าตึม

09-04-18-013

หนุ่มกำแพงเพชรหัวใส ไอเดียกระฉูดเปิดขายข้าวแกงน้องหมา ใช้รถพ่วงมอเตอร์ไซค์ขายอาหารสำหรับหมา ที่ตลาดไนท์บาซาร์เมืองกำแพงเพชร ลูกค้าอุดหนุนคับคั่ง

เหตุเพราะตัวเองเป็นคนรักหมา แต่เลี้ยงด้วยอาหารเม็ด วันหนึ่งว่างๆ ทดลองปรุงกับข้าวให้เจ้าตูบกิน ปรากฏว่าหมาติดใจเลยคิดทำออกขาย มีหลากหลายเมนูล้วนแต่ของโปรดสุนัข ราคาถุงละ 10 บาท คนกำแพงเพชรแห่ซื้อกระฉูด

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ผู้สื่อข่าวทราบว่ามีชายคนหนึ่งใช้รถพ่วงข้างเปิดแผงขายข้าวแกงสำหรับสุนัข เป็นอาหารที่ปรุงขึ้นมาสำหรับสุนัขโดยเฉพาะ และได้รับการตอบรับและอุดหนุนจากประชาชนผู้รักสุนัขอย่างมาก

ทราบชื่อคือนายมารุต สุวรรณสุข อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/2 ซอย 5 ถนนราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมืองกำแพงเพชร จึงไปที่บ้านหลังดังกล่าว เพื่อสอบถามรายละเอียด

เมื่อไปถึงพบนายมารุตกำลังประกอบอาหารสุนัข เตรียมออกขาย ท่ามกลางสุนัขหลายตัวหลากพันธุ์ เช่น พันธุ์ปั๊ก พุดเดิ้ล ชิสุ รวมทั้งสุนัขพันทางที่เลี้ยงไว้ โดยนายมารุตกล่าวว่า กำลังประกอบอาหารเพื่อเตรียมใส่รถพ่วงข้างกับรถมอเตอร์ไซค์ ไปจำหน่ายที่ลานจอดรถตลาดไนท์บาซาร์

ในชื่อร้าน “ด๊อกเฟรชฟู้ด” โดยจะนำอาหารทำจากวัตถุดิบที่ปรุงสุกสดๆ ใหม่ในทุกวันไปขายให้กับลูกค้า ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป

นายมารุตกล่าวว่า สำหรับอาหารที่ทำจะปรุงรสให้เหมาะกับสุนัข เพื่อจำหน่ายให้กับผู้รักสุนัขทั้งหลาย ที่ไม่มีเวลาหุงหาอาหารให้กับสุนัขของตน นอกจากข้าวสวยที่ใช้ปลายข้าวหุงอย่างดีแล้ว

ยังมีเมนูอาหารหลากหลาย เช่น ไก่สวรรค์ผัดซอส เครื่องในไก่สูตรไหหลำ คั่วหมูกวางตุ้ง กระดูกหมูอบน้ำแดง เนื้อวัวผัดน้ำมันหอย เครื่องในหมูตุ๋น ต้มพะโล้หมูเครื่องใน ไก่โดนน้ำมัน เป็นต้น

ซึ่งมีลูกค้ามาซื้อโดยตลอดเวลาและหมดลงในเวลาอันรวดเร็ว จนตนต้องปิดป้ายเตือนว่า “โปรดมาแต่หัววัน เพราะของหมดเร็วมากจริงๆ”

นาย มารุตกล่าวถึงที่มาของการขายอาหารสำหรับสุนัขว่า ที่บ้านของตนเลี้ยงสุนัขหลายตัว มีความรักความผูกพันกันมาก ก่อนหน้านี้ก็เลี้ยงดูโดยให้อาหารเม็ดบ้าง อาหารที่ทานเหลือบ้าง สุนัขจะชอบหรือไม่ก็ไม่รู้ วันหนึ่งที่ตนว่างจึงลองคิดทำอาหารให้สุนัขกิน

โดยมีเจ้าโซโล สุนัขพันทางที่เลี้ยงไว้เป็นตัวชิมเริ่มต้น ปรากฏว่าเจ้าโซโลกินหมดอย่างรวดเร็ว จากนั้นเมื่อให้ตัวอื่นๆ ลองกินก็กินหมดอย่างรวดเร็ว ด้วยท่าทางเอร็ดอร่อยเช่นเดียวกัน

เจ้า ของร้านขายข้าวแกงสุนัขกล่าวว่า สำหรับการปรุงอาหารสุนัขก็ปรุงเหมือนอาหารที่คนรับประทาน แต่เพิ่มรสหวานมากขึ้น ใช้วัตถุดิบคล้ายกัน เน้นไปที่เนื้อสัตว์

เมื่อเข้าที่เข้าทางก็ลองทำจำนวนมากทดลองไปขายดู ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี จนมีลูกค้าสั่งบริการผูกปิ่นโตรายวัน รายอาทิตย์ รายเดือนเพิ่มขึ้นด้วย

เพื่อความสะดวกสบายของคนรักสุนัขทั้งหลายตนยังมีบริการส่งให้ถึงบ้าน สนนราคาขายเพียงถุงละ 10 บาท สำหรับผู้สนใจติดต่อหรือสั่งอาหาร ติดต่อได้ที่ โทรศัพท์ 0-5571-1785

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ข่าวสด
.
?????????????????????
.

Mthai SMS news ส่งข่าวด่วนถึงมือคุณ ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อนในรอบวัน
สนใจรับข่าว พิมพ์? MT ส่งไป 4825908

.
.
.

 : ,
อ่านแล้ว : 575 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

ล่าสุด! ระบบ Comment สามารถใส่ #hashtag ได้แล้วนะจ๊ะ

:

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค.

About Me

คลิปข่าว

หักปากกาหมอปลาย ทำนายผิด หลังเลยวันมาแล้วสึนามิยังไม่เกิด
หักปากกาหมอปลาย ทำนายผิด หลังเลยวันมาแล้วสึนามิยังไม่เกิด สมาชิกเฟซบุ๊คความจำดี ท้วงคำทำนาย หมอปลาย
เอาอีกแล้ว! คลิปนักศึกษาสาวเต้นยั่ว โชว์ของลับในห้องน้ำ
เอาอีกแล้ว! คลิปนักศึกษาสาวเต้นยั่ว โชว์ของลับในห้องน้ำ ขณะที่ชาวเน็ตจี้สถาบันการศึกษาตรวจสอบ
ชื่นมื่นวันเกิดทักษิณ เจ้าตัวบอกอยากเห็นคนไทยสามัคคี ปรองดอง
ชื่นมื่นวันเกิดทักษิณ เจ้าตัวบอกอยากเห็นคนไทยสามัคคี ปรองดอง ขณะที่ ยิ่งลักษณ์ น้ำตาคลอ ร่วมงานวันเกิด ทักษิณ
แม่สุดโหด ตบกระชากหัวลูก กลางร้านทำผม
แม่สุดโหด ตบกระชากหัวลูก กลางร้านทำผม เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ แพร่คลิป แม่สาวชาวจีนตบกระชากหัวลูกของตัวเอง ในร้านทำผม
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th