3 ชาวบ้านลุยถ้ำป่าดงดิบ หาเหล็กไหล จมน้ำตาย

วานนี้ (27พ.ค.) เวลา12.00 น. สภ.เมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน บ.นาโด่ ต.นาโสก อ.เมือง จ.มุกดาหาร ว่ามีผู้จมน้ำเสียชีวิต 3 รายภายในถ้ำพุงกลางป่าดงจึงประสานไปยังมูลนิธิกู้ภัยเทศบาลคำอาฮวนพร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่รุดไปที่เกิด พบบรรดาผู้ที่มาแสวงหาเหล็กไหลจำนวน 10 คนนั่งเกาะกลุ่มกัน

6

ทั้งนี้ผู้ร่วมขุดเหล็กไหลให้การว่า เข้ามาก่อไฟเฝ้ารอ 3 คนที่เข้าไปค้นหาเหล็กไหลภายในถ้ำ โดยเป็นผู้นำทาง 2 คนคือ นายเงิน ชาธิพา อายุ 69 ปี และนายสงบ อันแสน 39 ปี ชาวจ.มุกดาหาร นายธนโชติ ลีฟัก อายุ 46 ปี ชาวปทุมธานี เข้าไปค้นหาเหล็กไหลและของมีค่าภายในถ้ำตลอดทั้งคืนจนสว่าง ทั้ง 3 คนก็ไม่ออกมา ต่างก็พยายามเฝ้ารอจนกระทั่งเวลา 11.00 น. จึงพากันออกค้นหาตะโกนเรียกชื่อแต่ไม่มีเสียงตอบรับ ขณะเดียวกันระดับน้ำได้หนุนสูงขึ้นจนปิดปากถ้ำ คาดว่าทั้ง 3 คนคงจมน้ำเสียชีวิตแล้วจึงตัดสินใจไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน

การค้นหาในรอบแรกเป็นไปอย่างยากลำบากเพราะถ้ำไม่มีแสงสว่าง และระดับน้ำสูงจนปิดปากถ้ำ แต่เมื่อค้นหาอีกรอบก็พบศพนายเงิน ก่อนจะให้กำลังชาวบ้านช่วยกันแยกหินออกจากกันทำให้เกิดช่องระบายน้ำ เข้าไปค้นหาได้ง่ายขึ้น

จนกระทั่งเวลา 17.00 น. เป็นช่วงจังหวะที่ระดับน้ำลดจนปากถ้ำเปิด จึงเข้าไปค้นภายในถ้ำได้อย่างสะดวก และพบศพนายธนโชติ ติดอยู่ภายใน ขณะที่ศพของนายสงบยังหาไม่พบ แต่เจ้าหน้าที่จะเร่งค้นหาต่อไป

MThai News

 : , , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
 • (#3104482) : 3 ชาวบ้านลุยถ้ำป่าดงดิบ หาเหล็กไหล จมน้ำตาย

  โดนเลยเมิง!!!

 • (#3098149) : 3 ชาวบ้านลุยถ้ำป่าดงดิบ หาเหล็กไหล จมน้ำตาย

  ไปหาเหล็กไหลแล้วตายเพราะขาดอากาศ แล้วไปตั้งฉายาว่าถ้ำมรณะ โอ้วววว เวรกรรม ทำตัวเองแท้ ๆ ไปโทษธรรมชาติ ไม่มองตนเองบารมีไม่มี ยังสะเออะอยากครอบครอง ก็สมควรรร พูดจริง ๆ นะ

  ตายเพราะความโลภ บุญบารมีไม่มี แต่อยากได้ของลึกลับไว้ครอบครอง

 • (#3098011) : 3 ชาวบ้านลุยถ้ำป่าดงดิบ หาเหล็กไหล จมน้ำตาย

  ไม่ช่วยให้เป็นอมตะ

 • (#3097989) : 3 ชาวบ้านลุยถ้ำป่าดงดิบ หาเหล็กไหล จมน้ำตาย

  ของมีค่า … เป็นไงละมึง

 • (#3097972) : 3 ชาวบ้านลุยถ้ำป่าดงดิบ หาเหล็กไหล จมน้ำตาย

  จะไปเอามั้ง

 • (#3097971) : 3 ชาวบ้านลุยถ้ำป่าดงดิบ หาเหล็กไหล จมน้ำตาย

  เสียใจกับญาติด้วยค่ะ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่หาข้อพิสูจน์ไม่ได้ อาจะหลงทางหรืออื่นๆจนออกมาไม่ทัน เสียใจด้วยค่ะ

 • (#3097961) : 3 ชาวบ้านลุยถ้ำป่าดงดิบ หาเหล็กไหล จมน้ำตาย

  เหล็กไหล มันทำประดยชน์ให้ชาติบ้านเมืองมะ มีสงครามเเล้วเราเอาเหล็กไหล ไปติดหัวจรวดสู้เขาได้มั้ย ให้ทหารพกเเล้วยิงไม่เข้าจริงไม่ อย่าอุปทานความเชื่อไปเอง มันเเค่เเร่ อย่างมงาย ชีวิตจะดี จะอยู่ยืนยาว ไม่ใช่เพราะเศษเเร่ดำๆ มันอยู่ที่ความดี ความชั่ว เลิกงมงานสักทีเถอะคนไทย คนมีเหล็กไหล ผมเห็นตายทุกตัว

 • (#3097932) : 3 ชาวบ้านลุยถ้ำป่าดงดิบ หาเหล็กไหล จมน้ำตาย

  ตาผมที่เป็นพรานเคยเล่าว่า เหล็กไหล จริงๆมันไม่ใช่เหล็ก มันเหมือนแร่ชนิดนึง มีลักษณะ อ่อนนุ่ม เป็นเหมือนที่เก็บพลังงาน ที่เหมือน วิญญาณ สะสมเข้ามากๆ ตาบอกว่ามันไม่ใช่สิ่งศักดิ์สิทธ มันเหมือนของต้องสาบ มากกว่า หากมันชอบ มันก็จะให้คุณ มันไม่ชอบ มันก็จะให้โทษ หากคนบารมีไม่ถึง ถือครองไว้ ไม่ตาย ก็ ล่มจม ดังนั้นอยากไปหามาเลยครับ มีแต่เสียกับเสีย ถ้า บารมี เรามีจริงๆ เด่ว มันก็ มาหาเรา

 • (#3097931) : 3 ชาวบ้านลุยถ้ำป่าดงดิบ หาเหล็กไหล จมน้ำตาย

  เหล็กไหล คือ โลหะชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นของเหลว แข็ง และ แก๊สได้ นี่คือความพิเศษของมัน ชอบอาศัยอยู่บริเวณที่มีความชื้น มีน้ำ และมีอากาศไหลผ่านสะดวกสะบาย
  แต่ ตามตำราความเชื่อ พราหม์ – ฮินดูนั้น ถือว่า เป็นธาตุกายาสิทธิ์ มีความพิเศษ มีพลังงานที่เหนือกว่า ธาตุทั่วๆไป เหมือนมีชีวิต สามารถขยับและเคลื่อนไหวได้ เหมือนพืช ที่มีชีวิต แต่ไม่มีจิตใจ และมักจะมีพรหม หรือ เทวดา(ที่เป็นเจ้าของ พวกฤาษีที่ใช้พลังอำนาจทางจิต ทำให้เกิดเป็นเหล็กไหล พอตายไป ก็ปล่อยให้มันอยู่ไปตามพลังอำนาจ ส่วนตนคอยดู เพราะยังคงเป็นเจ้าของอยู่)

  สรุป ตามความเห็นของผมนะ ไร้สาระ จะไปหามาทำไม ถ้ามีแล้วเป็นเศรษฐีเหมือนทักกี้ คงจะไปหาอยู่ แต่ทักกี้เค้ามีทักษิโนมิค กับ ใบสัมปทานเครือข่ายมือถือ เค้าถึงรวย บวก….. จากประเทศอีกนิดนึง ก็อยู่ได้ 9 ชั่วโครตแล้ว

 • (#3097916) : 3 ชาวบ้านลุยถ้ำป่าดงดิบ หาเหล็กไหล จมน้ำตาย

  ผีอีเม้ยเอาไปกิน

 • (#3097894) : 3 ชาวบ้านลุยถ้ำป่าดงดิบ หาเหล็กไหล จมน้ำตาย

  พรายน้ำเฝ้าถ่ำเอาไปเป็นผัว

 • (#3097841) : 3 ชาวบ้านลุยถ้ำป่าดงดิบ หาเหล็กไหล จมน้ำตาย

  ฝนตกหนักหรอ หรืออะไร งง

 • (#3097828) : 3 ชาวบ้านลุยถ้ำป่าดงดิบ หาเหล็กไหล จมน้ำตาย

  เหล็กไหล มันเป็นของศักดิ์สิทธิ์ ศิลธรรมไม่สูงสง จิตใจไม่บริสุทธิ์ถึงพอ อย่าริไปแสวงหา เดียวจะโดนสิ่งสักดิ์สิทธิ์ เจ้าที่ เจ้าทางลงโทษเอา

 • (#3097827) : 3 ชาวบ้านลุยถ้ำป่าดงดิบ หาเหล็กไหล จมน้ำตาย

  เจ้าที่แรงจิงๆ

แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย ทั้งๆ มีข้อความเขียนกำกับเตือน
คลิปสุดแหวก! บัณฑิตมาเลเซีย ทำท่าฟรีสไตล์เข้ารับปริญญา
คลิปสุดแหวก! บัณฑิตมาเลเซีย ทำท่าฟรีสไตล์เข้ารับปริญญา ร่ายรำอ่อนช้อย เดินหมุนตัว กระโดดตัวลอย ทำท่าเป็นนกกระเรียน
โผล่อีก เสือดาวบุกบ้านคนในอินเดีย ชาวบ้านไล่ตี โดนงับก้น
โผล่อีก เสือดาวบุกบ้านคนในอินเดีย ชาวบ้านไล่ตี โดนงับก้น เสือดาวโผล่บุกบ้านชาวบ้านในรัฐมหาราช ชาวบ้านไล่ตีกันวุ่น สุดท้ายจนท.ป่าไม้ มาจับไปปล่อยแล้ว
โชเฟอร์รถพ่วงฉุน โดนสิบล้อตัดหน้า ชนแหลก 5 คันรวด
โชเฟอร์รถพ่วงฉุน โดนสิบล้อตัดหน้า ชนแหลก 5 คันรวด คนขับรถพ่วงไม่สนใจ ชนทีเดียว 3 คันรวด
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th