เปิดประวัติ เอกยุทธ อัญชันบุตร

จากกรณีการหายตัวไปของ นายเอกยุทธ อัญชันบุตร และจากการยอมรับสารภาพของคนขับรถว่าเป็นผู้ลงมือฆ่านายเอกยุทธจนเสียชีวิตในเวลาต่อมาทางทีมข่าว MthaiNews จึงขอนำประวัติของคุณเอกยุทธ มาให้ลองอ่านกัน

นายเอกยุทธ อัญชันบุตร

นายเอกยุทธ อัญชันบุตร เป็นบุตรคนที่ 3 ของ ร้อยโทแปลก อัญชันบุตร นายทหารคนสนิทจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ อดีตนายกรัฐมนตรี จบการศึกษาที่โรงเรียนแม้นศรีวิทยา, โรงเรียนเทพประสาทวิทยา และเรียนมัธยมศึกษาที่เมืองโอมาฮา รัฐเนแบรสกา สหรัฐอเมริกา และเรียนต่อด้านเศรษฐศาสตร์การเงิน การคลังที่มหาวิทยาลัยแปซิฟิก ฮาวาย

นายเอกยุทธ อัญชันบุตร นักธุรกิจการเงินและอสังหาริมทรัพย์ มีชื่อภาษาอังกฤษว่า จอร์จ ตัน (George Tan) นอกจากนี้เขายังเป็นเจ้าของเว็บไซต์ ไทยอินไซเดอร์ ที่มีเนื้่อหาต่อต้านพตท.ทักษิณ ชินวัตร โดยเขาเคยต้องคดีแชร์ชาร์เตอร์ และกบฏ 9 กันยา เมื่อ พ.ศ. 2528 และหลบหนีคดีออกนอกประเทศ เพิ่งจะเดินทางกลับประเทศไทยหลังจากคดีหมดอายุความแล้ว

นายเอกยุทธ อัญชันบุตร กลับมาเป็นข่าวคราวอีกครั้งในกลางปี พ.ศ. 2547 โดยเขาได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมขับไล่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่ท้องสนามหลวงในเดือนกันยายน แต่มีผู้ชุมนุมน้อยจึงไม่ประสบความสำเร็จ และได้วิพากษ์วิจารณ์การเมืองผ่านเว็บไซต์ส่วนตัวเรื่อยมา

นอกจากนี้ นายเอกยุทธ เป็นผู้เปิดเผยเกี่ยวกับกรณีที่พบเห็น นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ ว่าไปพบปะกับนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หลายคน ทั้งที่อยู่ในเวลาราชการอีกด้วย

ในวันที่ 9 มิถุนายน 2556 ญาติ ๆ ของนายเอกยุทธได้เข้าแจ้งความที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ว่านายเอกยุทธได้หายตัวไปตั้งแต่เวลา 20.00 น. ของวันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ซึ่งต่อมา นายสันติภาพ เพ็งด้วง คนขับรถตกเป็นผู้ต้องสังสัย ได้กลับคำให้การจากตอนแรกที่บอกว่า นายเอกยุทธ ได้เดินทางไปประเทศพม่า โดยแยกทางกันที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และได้ยอมรับสารภาพในเวลาเย็นว่า ได้เป็นผู้สังหารนายเอกยุทธเพื่อชิงทรัพย์ และมีความโกรธแค้นนายเอกยุทธที่ไล่แฟนสาวออกจากที่ทำงานก่อนหน้านั้น

MthaiNews

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอกยุทธ อัญชันบุตร

พบแล้ว! ศพฝังเขาพัทลุง เร่งตรวจDNAเทียบเอกยุทธ
ตำรวจ พบศพแล้ว! ที่เขาจิงโจ้ จ.พัทลุง สภาพขึ้นอืด เปลือยกาย พบเส้นผมลักษณะใกล้เคียง รอตรวจหลักฐานเทียบ ”เอกยุทธ” ขณะที่ “ร.ต.อ.เฉลิม” ปัด เสธ.คนดัง ฆ่า …

 : , ,
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
 • (#3110769) : เปิดประวัติ เอกยุทธ อัญชันบุตร

  โหประวัติก็เห็นอยู่ว่าโกงแต่เด็ก พ่อคนสนิท ไอ้ สฤษ คนไหนไม่โกงบ้าง ยิ่งยุคนั้นได้ชื่อว่าการโกงในแวดวงทหารมันหนักแค่ไหน เรียกว่าโกงแต่กำเนิดก็ว่าได้ เงินค่าคลอดค่าเลี้ยงดูโกงชาติมาหมด

 • (#3110634) : เปิดประวัติ เอกยุทธ อัญชันบุตร

  คนโกงคนอื่นไว้เยอะ ไม่น่าเสียใจหรอก แต่น่าเสียใจอยู่ว่า คนโกงอย่างทักษิณ เมื่อไหร่ตายวะ!

 • (#3109899) : เปิดประวัติ เอกยุทธ อัญชันบุตร

  เกิด แก่ เจ็บ ตาย หนีไม่พ้นสักคน

 • (#3109853) : เปิดประวัติ เอกยุทธ อัญชันบุตร

  ไม่หน้าเลย ไม่หน้าตายช้าเลยพวกเผด็จการ

 • (#3109604) : เปิดประวัติ เอกยุทธ อัญชันบุตร

  ตายตามกรรมที่ทำ ทุกคน ทุกนายก ทุกนักการเมือง ..ทั้งเเม้วทั้งอภิสิทธิ์ …อ้อ เเดง อย่าไปไล่ยมบาลล่ะ ถ้าไอเเม้วตายน่ะ เด๋วไปชุมนุมขับไล่ยมบาลอีก จะตายทั้งฝูงนะเเดง

 • (#3109579) : เปิดประวัติ เอกยุทธ อัญชันบุตร

  โอ สัตว์โลกย่อเป็นไปตามกรรม อเสวนาจะพาลานัง เอตัมมังคะละมุตตังมัง อย่าคบคนชั่วเป็นมงคลสูงสุด

 • (#3109573) : เปิดประวัติ เอกยุทธ อัญชันบุตร

  ประวัตินี่ยังไม่ละเอียดพอ ถ้าเจาะลึกแต่ล่ะ เหตุการณ์ที่นายคนนี้กระทำ… จัดว่าเป็นคนเลว คนหนึ่งเลยทีเดียว .. แค่คดีแชร์ชาร์เตอร์.. คนเดือดร้อนเป็นพันครอบครัว

 • (#3109534) : เปิดประวัติ เอกยุทธ อัญชันบุตร

  ดูจากประวัติก็ไม่ใช่คนดีอะไร เพราะฉะนั้น ตายไปซะก็ดีเหมือนกัน อนุโมทนาสาธุครับ

แสดงความคิดเห็น

แจ้งสมาชิกสมาชิกเว็บไซต์

เนื่องด้วยตอนนี้เกิดปัญหาจากสมาชิกบางท่านที่แสดงความคิดเห็นอันไม่พึงประสงค์ ทั้งมีการแสดงความเห็นที่หยาบคาย และบางความเห็นมีการหมิ่นสถาบันเบื้องสูง ซึ่งทางเว็บไซต์ MThai ไม่สามารถยอมให้เกิดขึ้นได้ ดังนั้น MThai จึงมีความจำเป็นที่ต้องปรับเปลี่ยนระบบการเปิดแสดงความคิดเห็น โดยทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น เพื่อเป็นการยืนยันตนของผู้โพส หากเป็นสมาชิกแล้ว login ที่นี่ หากยังไม่เป็นสมาชิกสมัครได้ ที่นี่

ข่าวภาคซ่าส์

MThai ข่าวภาคซ่าส์

About Me

คลิปข่าว

คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย
คลิป หนุ่มโวยไปรษณีย์ไทย เหตุพับพัสดุ จนเสียหาย ทั้งๆ มีข้อความเขียนกำกับเตือน
คลิปสุดแหวก! บัณฑิตมาเลเซีย ทำท่าฟรีสไตล์เข้ารับปริญญา
คลิปสุดแหวก! บัณฑิตมาเลเซีย ทำท่าฟรีสไตล์เข้ารับปริญญา ร่ายรำอ่อนช้อย เดินหมุนตัว กระโดดตัวลอย ทำท่าเป็นนกกระเรียน
โผล่อีก เสือดาวบุกบ้านคนในอินเดีย ชาวบ้านไล่ตี โดนงับก้น
โผล่อีก เสือดาวบุกบ้านคนในอินเดีย ชาวบ้านไล่ตี โดนงับก้น เสือดาวโผล่บุกบ้านชาวบ้านในรัฐมหาราช ชาวบ้านไล่ตีกันวุ่น สุดท้ายจนท.ป่าไม้ มาจับไปปล่อยแล้ว
โชเฟอร์รถพ่วงฉุน โดนสิบล้อตัดหน้า ชนแหลก 5 คันรวด
โชเฟอร์รถพ่วงฉุน โดนสิบล้อตัดหน้า ชนแหลก 5 คันรวด คนขับรถพ่วงไม่สนใจ ชนทีเดียว 3 คันรวด
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th