เปิดประวัติ เอกยุทธ อัญชันบุตร

จากกรณีการหายตัวไปของ นายเอกยุทธ อัญชันบุตร และจากการยอมรับสารภาพของคนขับรถว่าเป็นผู้ลงมือฆ่านายเอกยุทธจนเสียชีวิตในเวลาต่อมาทางทีมข่าว MthaiNews จึงขอนำประวัติของคุณเอกยุทธ มาให้ลองอ่านกัน

นายเอกยุทธ อัญชันบุตร

นายเอกยุทธ อัญชันบุตร เป็นบุตรคนที่ 3 ของ ร้อยโทแปลก อัญชันบุตร นายทหารคนสนิทจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ อดีตนายกรัฐมนตรี จบการศึกษาที่โรงเรียนแม้นศรีวิทยา, โรงเรียนเทพประสาทวิทยา และเรียนมัธยมศึกษาที่เมืองโอมาฮา รัฐเนแบรสกา สหรัฐอเมริกา และเรียนต่อด้านเศรษฐศาสตร์การเงิน การคลังที่มหาวิทยาลัยแปซิฟิก ฮาวาย

นายเอกยุทธ อัญชันบุตร นักธุรกิจการเงินและอสังหาริมทรัพย์ มีชื่อภาษาอังกฤษว่า จอร์จ ตัน (George Tan) นอกจากนี้เขายังเป็นเจ้าของเว็บไซต์ ไทยอินไซเดอร์ ที่มีเนื้่อหาต่อต้านพตท.ทักษิณ ชินวัตร โดยเขาเคยต้องคดีแชร์ชาร์เตอร์ และกบฏ 9 กันยา เมื่อ พ.ศ. 2528 และหลบหนีคดีออกนอกประเทศ เพิ่งจะเดินทางกลับประเทศไทยหลังจากคดีหมดอายุความแล้ว

นายเอกยุทธ อัญชันบุตร กลับมาเป็นข่าวคราวอีกครั้งในกลางปี พ.ศ. 2547 โดยเขาได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมขับไล่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่ท้องสนามหลวงในเดือนกันยายน แต่มีผู้ชุมนุมน้อยจึงไม่ประสบความสำเร็จ และได้วิพากษ์วิจารณ์การเมืองผ่านเว็บไซต์ส่วนตัวเรื่อยมา

นอกจากนี้ นายเอกยุทธ เป็นผู้เปิดเผยเกี่ยวกับกรณีที่พบเห็น นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ ว่าไปพบปะกับนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หลายคน ทั้งที่อยู่ในเวลาราชการอีกด้วย

ในวันที่ 9 มิถุนายน 2556 ญาติ ๆ ของนายเอกยุทธได้เข้าแจ้งความที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ว่านายเอกยุทธได้หายตัวไปตั้งแต่เวลา 20.00 น. ของวันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ซึ่งต่อมา นายสันติภาพ เพ็งด้วง คนขับรถตกเป็นผู้ต้องสังสัย ได้กลับคำให้การจากตอนแรกที่บอกว่า นายเอกยุทธ ได้เดินทางไปประเทศพม่า โดยแยกทางกันที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และได้ยอมรับสารภาพในเวลาเย็นว่า ได้เป็นผู้สังหารนายเอกยุทธเพื่อชิงทรัพย์ และมีความโกรธแค้นนายเอกยุทธที่ไล่แฟนสาวออกจากที่ทำงานก่อนหน้านั้น

MthaiNews

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอกยุทธ อัญชันบุตร

พบแล้ว! ศพฝังเขาพัทลุง เร่งตรวจDNAเทียบเอกยุทธ
ตำรวจ พบศพแล้ว! ที่เขาจิงโจ้ จ.พัทลุง สภาพขึ้นอืด เปลือยกาย พบเส้นผมลักษณะใกล้เคียง รอตรวจหลักฐานเทียบ ”เอกยุทธ” ขณะที่ “ร.ต.อ.เฉลิม” ปัด เสธ.คนดัง ฆ่า …

 : , ,
อ่านแล้ว : 2188 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

ล่าสุด! ระบบ Comment สามารถใส่ #hashtag ได้แล้วนะจ๊ะ

:

 • เปิดประวัติ เอกยุทธ อัญชันบุตร

  โหประวัติก็เห็นอยู่ว่าโกงแต่เด็ก พ่อคนสนิท ไอ้ สฤษ คนไหนไม่โกงบ้าง ยิ่งยุคนั้นได้ชื่อว่าการโกงในแวดวงทหารมันหนักแค่ไหน เรียกว่าโกงแต่กำเนิดก็ว่าได้ เงินค่าคลอดค่าเลี้ยงดูโกงชาติมาหมด

 • เปิดประวัติ เอกยุทธ อัญชันบุตร

  คนโกงคนอื่นไว้เยอะ ไม่น่าเสียใจหรอก แต่น่าเสียใจอยู่ว่า คนโกงอย่างทักษิณ เมื่อไหร่ตายวะ!

 • เปิดประวัติ เอกยุทธ อัญชันบุตร

  เกิด แก่ เจ็บ ตาย หนีไม่พ้นสักคน

 • เปิดประวัติ เอกยุทธ อัญชันบุตร

  ไม่หน้าเลย ไม่หน้าตายช้าเลยพวกเผด็จการ

 • เปิดประวัติ เอกยุทธ อัญชันบุตร

  ตายตามกรรมที่ทำ ทุกคน ทุกนายก ทุกนักการเมือง ..ทั้งเเม้วทั้งอภิสิทธิ์ …อ้อ เเดง อย่าไปไล่ยมบาลล่ะ ถ้าไอเเม้วตายน่ะ เด๋วไปชุมนุมขับไล่ยมบาลอีก จะตายทั้งฝูงนะเเดง

 • เปิดประวัติ เอกยุทธ อัญชันบุตร

  โอ สัตว์โลกย่อเป็นไปตามกรรม อเสวนาจะพาลานัง เอตัมมังคะละมุตตังมัง อย่าคบคนชั่วเป็นมงคลสูงสุด

 • เปิดประวัติ เอกยุทธ อัญชันบุตร

  ประวัตินี่ยังไม่ละเอียดพอ ถ้าเจาะลึกแต่ล่ะ เหตุการณ์ที่นายคนนี้กระทำ… จัดว่าเป็นคนเลว คนหนึ่งเลยทีเดียว .. แค่คดีแชร์ชาร์เตอร์.. คนเดือดร้อนเป็นพันครอบครัว

 • เปิดประวัติ เอกยุทธ อัญชันบุตร

  ดูจากประวัติก็ไม่ใช่คนดีอะไร เพราะฉะนั้น ตายไปซะก็ดีเหมือนกัน อนุโมทนาสาธุครับ

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค.

About Me

คลิปข่าว

ขนลุก คลิปกล้องวงจรปิด จับภาพเก้าอี้ผีสิง เลื่อนเองได้
ขนลุก คลิปกล้องวงจรปิด จับภาพเก้าอี้ผีสิง เลื่อนเองได้ สยอง คลิปกล้องวงจรปิด จับภาพเก้าอี้ผีสิง เลื่อนเองได้ ทั้งๆที่ไม่มีคนอยู่ในห้องนั้นเลย
แพทย์ ยัน อสุจิทาหน้าใสไม่ได้ผล ชี้ อย่าเลียนแบบหนังโป๊
แพทย์ ยัน อสุจิทาหน้าใสไม่ได้ผล ชี้ อย่าเลียนแบบหนังโป๊ แพทย์ยัน น้ำอสุจิไม่มีสารทำให้หน้าใส ชี้
ฮือฮา สาวบราซิลโชว์จับปลา ปิรันยา โดยไม่ใช้เบ็ด
ฮือฮา สาวบราซิลโชว์จับปลา ปิรันยา โดยไม่ใช้เบ็ด คลิป สาวบราซิลโชว์ลีลาจับปิรันยาด้วยมือเปล่า เธอใช้เนื้อสดจุ่มลงในน้ำเพื่อล่อปลาแทนการใช้เบ็ด ปรากฏว่าได้ปลาเป็นกะละมัง
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th