วาสนา นาน่วม แจง ปัดต้นเหตุคลิปลับเสียงคล้ายทักษิณ-ยุทธศักดิ์

วาสนา นาน่วม แจง ปัดต้นเหตุคลิปลับเสียงคล้ายทักษิณ-ยุทธศักดิ์ วอนอย่าโยนแพะนักข่าว ชี้ ต่อให้นักข่าวคนไหนอัดเสียงถ้าเรื่องบ้านเมืองก็ต้องทำ

ผู้สื่อข่าว MThai News รายงานว่า ภายหลังมีกระแสข่าวว่าต้นต่อของคลิปเสียงการสนทนา(คล้าย) ระหว่าง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมที่ระบุว่า ต้นต่อเกิดมาจากสื่อมวลชน (นักข่าว)

ที่มีการติดต่อไปยัง พล.อ.ยุทธศักดิ์ ระหว่างที่มีการสนทนาและมีการลืมวางสาย ทำให้นักข่าวได้มีการบึนทึกเสียง พร้อมกับเป็นฝีมือของ น.ส.วาสนา นั้น ล่าสุดน.ส.วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวบางกอกโพสต์ ประจำสายทหาร กล่าวชี้แจงถึงกรณีคลิปการสนทนาลับผ่าน facebookส่วนตัวว่า

วาสนา นาน่วม

จากกรณีที่ วาส โพสต์ว่า. วาส ไม่ใช่นักข่าวเจ้าของคลิปเสียง นั้น ไม่ได้มีเจตนาอื่น แค่สยบข่าวลือที่แพร่ไวมากว่าวาส เป็นคนอัดเสียงสนทนา ทักษิณ – พล.อ.ยุทธศักดิ์ เป็นคนโทรไปหา พล.อ.ยุทธศักดิ์ เพราะมีทหารโทรมาสอบถามหลายคนมาก ส่วนใหญ่คิดว่า เป็น วาสนาทั้งนั้น ก็ต้องชี้แจงว่า ไม่ใช่วาส

แล้วไม่รู้ว่าใคร นักข่าวคนไหน แล้วเป็นนักข่าวหรือเปล่า หรือ หาแพะ ให้นักข่าวเป็นแพะเท่านั้น วาสยังชื่นชมว่า ถ้าเป็นนักข่าวจริง ก็กล้าและเป็นข่าวสำคัญมาก แบบต้องให้รางวัล ส่วนใครจะมองเรื่องจรรยาบรรณ ก็อีกเรื่อง

แล้วเรื่องข้อสงสัยว่าเป็นนักข่าว ก็มีมาตั้งแต่วันอาทิตย์ ที่น้องนักข่าวของหนังสือพิมพ์ ฉบับหนึ่งเขียนว่า ที่มาคลิป เพราะมีนักข่าวโทรไปสัมภาษณ์ พล.อ.ยุทธศักดิ์ แต่คงโทรไปกลางครัน ที่ กำลังเจรจากันอยู่ บิ๊กอ๊อด เลย ตัดบท แต่อาจลืมกดวางสาย

นักข่าวอาจฟังต่อ เห็นเป็นเรื่องสำคัญเลยอัดเทปไว้ …แต่ก็เป็น ทฤษฎีหนึ่ง ไม่รู้ว่าจริงหรือเปล่า เป็นไปได้หรือ ก็ยังคุยกันในหมู่นักข่าวสายทหาร มาหลายวัน จนมีนักข่าวรุ่นเก่า โทรมาหาวาส แล้วบอกว่า เป็นสำนักไหนแต่ก็ไม่มีใครรู้ว่า จริงหรือเปล่าพอดีเพื่อนที่สมาคม ที่ได้ข่าวเหมือนกันก็โทรมาถาม เป็นการส่วนตัวไม่ได้เกี่ยวกับสมาคมนักข่าวฯ แต่อย่างใด ขออภัย

วาส ก็มองว่า เรื่องนักข่าว ไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะคุยกันมานานแล้ว มีลงข่าวแล้วด้วยวาส จึงไม่ใช่คนเปิดประเด็นนี้เรื่องนักข่าว เป็นแค่ทฤษฎีหนึ่งเท่านั้น แต่ก็ไม่รู้ว่า เกิดอะไรขึ้น ตอนเย็นๆ มีพี่ทหารหลายคน โทรมาถามเหมือนกันว่า นักข่าว เป็นใคร

ส่วนใหญ่ บอกว่า นึกว่า เล็ก เพราะเป็นบิ๊กอ๊อด เป็นทหารวาส ก็เลยต้องโพสต์ชี้แจงเพราะหลายคน บอกว่า ระวังตัวนะ เพราะคนที่ไม่พอใจ คิดว่าเป็น วาสนา บางคนบอกว่า มีการปล่อยข่าวว่า เป็นวาสนา. …

ดังนั้นวาส ไม่ได้มีเจตนาจะไป ตำหนิ นักข่าวหากว่าเป็นนักข่าวจริง เรื่องอัดเทป เพราะเรื่องสำคัญ เรื่องชาติบ้านเมืองแบบนี้ เป็นนักข่าวคนไหนก็ต้องอัดเสียงไม่ว่าจะเอาไปใช้เสนอข่าวหรือไม่ ก็ต้องอัดไว้ก่อน เรื่องผิดจรรยาบรรณหรือไม่ ก็อีกเรื่องเพราะฉะนั้นวาส ไม่ได้ตำหนิ นักข่าวแต่เพราะ วาส ถูกเข้าใจผิดเลยต้องชี้แจงแค่นั้น

นี่ขนาด ชี้แจงแล้วเช้ามา วันนี้มาทำข่าวที่ กองทัพอากาศก็มีทหารเดินเข้ามาถามว่า วาสนา เหรอ อัดคลิป มาวาส ก็ตัองปฏิเสธ แบบเซ็งๆ เพราะแม้จะเป็นผลงานยอดเยี่ยมในวงการ แต่วาสนาก็ไม่อยากมีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ขอทำหน้าที่แบบนักข่าวธรรมดาทั่วไป เพราะ ดวงซวยตลอด และวาสก็ไม่มีความสามารถขนาดนั้นแต่คงมีคนไม่ชอบวาส ปล่อยข่าวว่าเป็น วาสนา แล้วก็ด่าไปแล้วเรียบร้อย

นี่อาจกลายเป็นเกมการเมือง ที่บางฝ่าย อาจโยนให้นักข่าว ทั้งๆที่สิ่งสำคัญ ไม่ได้อยู่ที่ จะได้คลิป มายังไง ใครอัดแต่มันสำคัญ ที่เนื้อหา การพูดคุย มากกว่า…. จึงขอให้น้องๆนักข่าวที่ไม่เข้าใจ พี่เล็ก ได้โปรดเข้าใจด้วย พี่ไม่อยากตกเป็นเหยื่อ แล้วก็ไม่อยาก ให้นักข่าวคนไหน ตกเป็นแพะ ด้วย

อีกทั้ง นายทหารที่ใกล้ขิด ฝ่าย รมช.กห.ก็ไม่รู้ว่า ฝีมือใครเช็คเบอร์ ที่โทรเข้าหา บิ๊กอ๊อด ตอนนั้น ก็ไม่มีเบอร์นักข่าว ดังนั้นมันมีหลายทฤษฎี มาก ไม่รู้ว่า ใครอัดเสียงแน่ ต้องสืบค้นกันต่อไปแต่อย่างที่บอกว่าเรื่องนี้ไม่สำคัญ เท่าเนื้อหาการคุยเลย ทุกอย่างจบและเฉลย เรื่องทั้งหมด ในคลิปเดียว

จากนี้ วาสคงต้องระวังเรื่องการ โพส เฟสบุ๊ค และ ทวิตเตอร์ มากขึ้น แม้แต่การถามคำถาม เพราะรู้ว่า กำลังตกเป็นเป้า เป็นเหยื่ออีกคน ขนาดเมื่อวาน ถาม พล.อ.ยุทธศักดิ์ ว่า “ทำไม ท่านยังปฎิเสธ อยู่อีกคะ” บิ๊กอ๊อด บอก ไม่พูด ขี้แจงไปแล้วแล้ว วาส ก็ถามอีกว่า ” แล้วท่านรู้รึยังว่า คลิป ออกมาได้ไง ใครอัดเสียง” บิ๊กอ๊อด บอกไม่รู้ วาส เลยบอกว่า

“มีใครอยู่กับท่าน ยืนใกล้ๆท่านตอนนั้นมั้ยคะ” บิ๊กอ๊อด ไม่ตอบประตูลิฟท์กลาโหม ปิดพอดีแค่นี้ วาส ก็โดนด่า ทำไมถามแค่นี้ แบบนี้ทำไมไม่ถาม อย่างอื่น…ก็อยากบอกว่าแค่วิ่งไปก็จะไม่ทันแล้ว ยิงคำถามได้แค่นั้น..เห็นม๊ะ เป็นวาส. ยังไงก็โดน..

MThai News

…………………………………………………………

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

คลิปลับทักษิณ, คลิปเสียงทักษิณ

รวมข่าวคลิปลับเสียงคล้ายทักษิณ
ในโลกออนไลน์ขณะนี้ได้ปรากฎคลิปลับการสนทนากันระหว่างคนแดนไกลกับคนสนิทรายหนึ่ง โดยมีชื่อคลิปว่า “บทสนทนาจากแดนไกล”

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง