แชร์ตรึมภาพแดงเขียนผิด อวยพรวันเกิดทักษิณ “happy bird day”

ชาวเน็ตแชร์ภาพ แดงเขียนผิดอวยพรวันเกิดทักษิณ “happy bird day” ทำกลายเป็นอวยพรวันนกแทน ด้านเจ้าตัวขอพรวันเกิด อ้อนอยากเห็น เมืองของเรากลับมาสู่สันติสุขอีกครั้ง

วันนี้ (25 ก.ค.) มีรายงานข่าวแจ้งว่าได้เกิดเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์ เมื่อปรากฎภาพของกลุ่มคนเสื้อแดง เตรียมจัดงานวันเกิดให้กับพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แต่เขียนคำอวยพรภาษาอังกฤษผิด

วันนก, Happy Bird day, วันเกิดทักษิณ

โดยเขียนเป็นคำว่า “happy bird day” ทั้งที่จริงแล้วต้องใช้คำว่า “happy birth day”กลายเป็นสุขสันต์วันนก แทนที่จะเป็นสุขสันต์วันเกิดของพ.ต.ท.ทักษิณ ทั้งนี้เมื่อภาพดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปไม่นาน ก็ทำให้มีคนนำไปส่งต่อและเข้าไปแสดงความเห็นมากมาย

สำหรับงานวันเกิดครบ 64ปีของพ.ต.ท.ทักษิณในปีนี้ จะจัดขึ้นที่วัดแก้วฟ้า โดยใช้ชื่องานว่า 64 ปีคนดีเชิญปรองดอง ซึ่งในงานนี้จะมีแกนนำคนสำคัญของกลุ่มนปชง เข้าร่วมงาน พร้อมทั้งมีการแจกการ์ดวันเกิด ภาพลายการ์ตูน พ.ต.ท.ทักษิณสวมสูทสีฟ้า เสื้อโปโลสีแดงโดยในอิริยาบทยืนยิ้ม ผายมือไปทางด้านวา มือซ้ายจับเสื้อสูทสีฟ้า และมีตัวการ์ตูน 4 ตัวยืนด้านหลังและชูธงสีต่างๆ โดยมีหนูชูธงสีเขียวและชูป้ายแฮปปี้เบิร์ธเดย์

และข้อความเขียนโดยลายมือ และลงลายเซ็นพ.ต.ท.ทักษิณ มีใจความว่า “ผมขอขอบคุณพี่น้องคนไทยทุกคนที่ยังไม่ลืมผม ผมอยากเห็นบ้านเมืองของเรากลับมาสู่สันติสุขอีกครั้งหนึ่งเพื่ออนาคตลูกหลานและประเทศของเรา ผมขอส่งความสุขจากทุกมุมโลกมายังพี่น้องไทยทุกครับ รักและคิดถึงครับ” จำนวนกว่า 50,000ใบด้วย

MThai News

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง