‘ธาริต’ ยัน ไม่ได้หมิ่นสถาบัน พร้อมชี้แจง

อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ยันคำว่า นายกรัฐมนตรี เป็นประมุขฝ่ายบริหาร ไม่หมิ่นสถาบัน พร้อมชี้แจง หากมีการตรวจสอบวินัย

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ได้เปิดเผยถึงกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุมหน้ากากขาว ได้เรียกร้องให้ตนออกมาแสดงความรับผิดชอบ ในกรณีที่กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี เป็นประมุขฝ่ายบริหารของประเทศนั้น โดยตนได้ย้อนกลับไปดูคลิปการแถลงข่าวในวันดังกล่าวแล้วยัน ไม่มีการหมิ่นสถาบันอย่างแน่นอน

ส่วนที่ผู้ชุมนุมยื่นหนังสือต่อ นายชัยเกษม นิติสิริ รมว.ยุติธรรม ให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบทางวินัยตนนั้น ก็จะทำหนังสือชี้แจงเรื่องดังกล่าว ถ้าหากได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชา

นอกจากนี้ ในส่วนกรณีที่ น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้ตั้งคำถามกรณี นายพานทองแท้ ชินวัตร ตัดต่อภาพพื้นหลังเวทีผ่าความจริง ขณะ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อยู่บนเวทีและโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวนั้น ถือว่ามีความผิดหรือไม่

นายธาริต ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่มีผู้มาร้องเรียนกรณีดังกล่าวแต่อย่างใด แต่ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

DSIเตรียมเรียก มัลลิกา ให้ปากคำตัดต่อภาพ

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ น.ส.มัลลิกา
บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กรณีตัดต่อภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ว่า

ในขณะนี้ ได้ตั้งชุดพนักงานสอบสวน โดยมี พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษชำนาญการพิเศษ เป็นหัวหน้าชุด โดยจะออกหมายเรียก น.ส.มัลลิกา และพยานแวดล้อมเข้าให้ปากคำ ทั้งนี้ นายธาริต ยืนยันว่า การดำเนินคดีของทาง ดีเอสไอ เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายและมีความเป็นกลาง

ซึ่งคดีนี้ ก็อยู่ในกฎหมายบัญชีแนบท้ายของ ดีเอสไอ และมีผู้ร้องเรียนขอให้ตรวจสอบ รวมถึงเป็นความเสียหายที่เกิดขึ้นกับผู้นำของประเทศ

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง