ทหารพรานปะทะเดือดโจรใต้ที่ยะลา ก่อนวิสามัญดับ 2ศพ

ทหารพรานปะทะเดือดโจรใต้ที่ยะลา ก่อนวิสามัญดับ 2ศพ หลังได้ปิดล้อมตรวจค้น

MThai News เมื่อเวลา 06.45 น.วันนี้ 15 ก.ย.56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารสนธิกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านต้องสงสัย ก่อนเกิดเหตุยิงปะทะ คนร้ายเสียชีวิต 2 ราย ที่บ้านกูแบปาแย หมู่ 3 ต.เปาะเส้ง

โจรใต้, ข่าวโจรใต้, ยิงโจรใต้, ข่าวภาคใต้
ภาพประกอบ ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว

ทราบชื่อรายเดียวคือนายมูฮำหมัดอายิ ตาเย๊ะ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 3 ต.เปาะเส้ง นอนตายจมกองเลือดอยู่บนพื้นด้านล่าง มีขวดเครื่องดื่มยาเสพติดสูตร 4×100 พร้อมอุปกรณ์การเสพยาบ้าจำนวนหนึงกระจัดกระจาย ส่วนอีกรายไม่ทราบชื่อนอนตายอยู่ใต้แปลญวนบนขนำทั้งคู่ถูกกระสุนตามร่างกายหลายแห่ง ยึดอาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 ได้ 1 กระบอก

ทั้งนี้เบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ พ.อ.ยุทธนาม เพชรม่วง ผบ.กรม ทพ.47 นำกำลังร่วมกับทหารหน่วยเฉพาะกิจ 11 ยะลา ร่วม 50 นายเข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เนื่องจากสืบทราบว่ามีกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบเข้ามาเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ ขณะมาถึงพื้นที่เป้าหมาย เจ้าหน้าที่ทหารพรานได้ตะโกนให้คนร้ายออกมา

จากนั้นคนร้ายไม่ตอบกลับ แต่ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ จึงทำให้เกิดการยิงปะทะ เมื่อเสียงปืนฝ่ายคนร้ายเงียบลง เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปเคลียร์พบว่าคนร้ายเสียชีวิตแล้ว คาดว่าคนร้ายเป็นแนวร่วมRKK จะได้แจ้งท้องที่ต่าง ๆ ตรวจสอบหมายจับต่อไป

MThai News

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง