บิ๊กจิ๋ว อาลัย จีน เป็ง เพื่อนคอมมิวสต์จีนเสียชีวิต

บิ๊กจิ๋ว อาลัย จีน เป็ง เพื่อนคอมมิวสต์จีนเสียชีวิต บอกเพื่อนรักร่วมอุดมการณ์ ชมลูกผู้ชาย เป็นคนพูดคำไหนคำนั้น

MThai News วันนี้ 16 ก.ย.56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการเสียชีวิตของ นายจีน เป็ง อดีตเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์จีนมลายา ว่า ได้รับทราบข่าวแล้วเหมือนกัน รู้สึกเสียใจกับการจากไป และถ้าเป็นไปได้จะไปร่วมงานศพของ นายจีน

1.2

ตนคิดถึงเพื่อนคนนี้เหมือนกัน นายจีน ถือเป็นเพื่อนที่ดีคนหนึ่งที่ได้รู้จักกันมา เป็นคนตรงไปตรงมา คุยกันเข้าใจง่าย เขาช่วยเหลือบ้านเมือง ช่วยปัญหาในพื้นที่ภาคใต้ให้เกิดความสงบสุข ถ้าไม่ได้เขาก็ไม่รู้ว่าปัญหาในพื้นที่ภาคใต้เรื่องโจรจีนคอมมิวนิสต์ จะเป็นอย่างไรก็ไม่รู้

ทั้งนี้ผมรู้จักกับ นายจีน เพราะ พล.อ.กิตติ รัตนฉายา อดีตแม่ทัพภาคที่ 4 เป็นคนติดต่อประสานงานให้ ตอนแรกผมไม่คิดว่าจะคุย และนำไปสู่การแก้ไขปัญหาเพื่อนำไปสู่การแก้ไขของ จคม.ได้สำเร็จ แต่เพราะ นายจีน เป็นลูกผู้ชาย คุยแล้วเป็นคำไหนคำนั้น ตกลงกันง่าย ที่ผ่านมาผมก็ดูแล นานจีนมาโดยตลอด

ทั้งตัวของเขาเอง ลูกหลาน และคนสนิทของเขา โดยมีการจัดที่อยู่อาศัย แม้แต่วันนี้ลูกหลานของนายจีน ที่พักอาศัยอยู่ที่หมู่บ้านปิยะมิตร อ.เบตง จ.ยะลา ก็สุขสบายดี มีเงินใช้กันหมดแล้ว ไม่ได้เดือดร้อนอะไร ผมเจอกับนายจีน ครั้งสุดท้ายก็ตอนนี้ นายจีน ป่วยและไปเยี่ยมเขา ตอนนี้ผมอายุก็ประมาณเท่ากับนายจีน

MThai News

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง