คุก 2ปี 12ด. ยายทองดีขายใบกระท่อม ขึงลวดไฟดูดโจรตาย

ศาลอุทธรณ์ อ่านคำพิพากษา คดียายทองดี วัย 74 ปี ปล่อยกระแสไฟกันต้นกระท่อม จนมีผู้เสียชีวิต แก้โทษเป็นจำคุก 2 ปี 12 เดือน

ศาลอาญารัชดา อ่านคำพิพากษาอุทธรณ์ ในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 9 เป็นโจทก์ฟ้อง นางทองดี หรือ “แป๋ว” แจ่มศรี อายุ 74 ปี ความผิดฐานฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา/ ผลิตและจำหน่ายกระท่อมโดยไม่ได้รับอนุญาต กรณีระหว่างวันที่ 10-11 กุมภาพันธ์ 2554

ใบกระท่อม, ทองดี แจ่มศรี, ข่าวยายทองดี

นางทองดี ได้ให้บุคคลอื่นมาเดินสายไฟฟ้า และปล่อยกระแสไฟฟ้าแรงดัน 220 โวลต์ วิ่งผ่านไว้รอบบ้านพัก เพื่อป้องกันคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ เป็นเหตุให้ นายมะรอปี ลังแม ถูกไฟฟ้าดูชอร์ตเสียชีวิต และยังปลูกพืชกระท่อม 30 ต้น น้ำหนัก 41 กิโลกรัม ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาตด้วย คดีนี้ศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุกนางทองดี 3 ปี 4 เดือน ฐานทำร้ายผู้อื่นอันเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย และฐานผลิตพืชกระท่อมโดยไม่ได้รับอนุญาต

ศาลอุทธรณ์ ตรวจสำนวนประชุมพร้อมปรึกษาหารือกันแล้วเห็นว่า ผู้ตายมีส่วนผิดที่ลักลอบเข้าไปในที่ดินของจำเลยเพื่อลักทรัพย์ สมควรให้ลดโทษในส่วนนี้ แต่การป้องกันทรัพย์สินด้วยวิธีขึงลวดโลหะอาจก่อให้เกิดอันตรายแกผู้อื่นเป็นอย่างมาก และยังปลูกพืชกระท่อม รวมถึงเคยถูกดำเนินคดีฐานมีพืชกระท่อมไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย สมควรจำคุกเพื่อให้หลาบจำ จึงพิพากษาแก้ให้จำคุกจำเลย 2 ปี 12 เดือน

MThai News

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง