เจ้าของ”เบนซ์ภูเก็ต”ผูกคอตายหนีพิษศก.

นักธุรกิจดังเจ้าของ”เบนซ์ภูเก็ต” เผชิญวิกฤติเศรษฐกิจผูกคอต้นไม้ใหญ่ดับคาหาดไม้ขาว

(2พ.ค.) เวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ท่าฉัตรไชย ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต รับแจ้งจากชาวบ้านที่หาปลาย่านหาดไม้ขาวว่าพบรถยนต์ยี่ห้อเบนซ์ ทะเบียนกต 5288? ภูเก็ต สีน้ำเงินจอดอยู่อย่างผิดปกติ โดยที่ไม่มีเจ้าของรถอยู่ภายในแต่อย่างใด จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

ทั้งนี้จากการตรวจสอบบริ เวนใกล้เคียงห่างจากที่รถจอดประมาณ 20 เมตร พบศพชายทราบชื่อ นายแมน สุขสวี อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 ถ.ไทรบุรี ต.บ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา นักธุรกิจค้ารถรายใหญ่ย่านจังหวัดสงขลาและภูเก็ต ตัวแทนจำหน่ายเบนซ์ ภูเก็ต และเป็นผู้บริหารกลุ่มธุรกิจสงวนพาณิชย์ เป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว โดยสภาพศพ นายแมนใช้เชือกสีขาวผูกคอกับต้นไม้ใหญ่

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า นายแมนเป็นนักธุรกิจรายใหญ่ที่ประกอบธุรกิจดีลเลอร์หรือตัวแทนจำหน่ายรถ ยี่ห้อดังครอบคลุมพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ ภายใต้กลุ่ม”สงวนพาณิชย์” โดยเมื่อปี 2536-2538 ได้เคยสร้างผลงานการนำธุรกิจกลุ่มสงวนพาณิชย์มูลค่ากว่าพันล้านบาท ซึ่งเป็นธุรกิจจากภูธรเข้าไปแจ้งเกิดในกรุงเทพฯโดยการเปิดตัวแทนจำหน่ายรถ ยนต์ถึง 10 แห่ง นอกจากนั้นยังประกอบธุรกิจหลากหลาย อาทิ ธุรกิจเกษตร และเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่มีสาขาอยู่ทั่วภาคใต้ กระทั่งเผชิญวิกฤติเศรษฐกิจเมื่อปี 40 ทำให้ธุรกิจต้องประสบปัญหาขาดทุนและทยอยหยุดกิจการเหลือธุรกิจเพียง 2 แห่งคือตัวแทนจำหน่ายรถนิสสันหาดใหญ่ จ.สงขลา และเบนซ์ภูเก็ต เท่านั้น

ล่า สุด เมื่อต้นปี 2552 ที่ผ่านมาได้ยกเลิกการเป็นตัวแทนจำหน่ายนิสสัน หาดใหญ่ จ.สงขลา ทำให้เหลือธุรกิจเพียงแห่งเดียวที่ภูเก็ต แต่เผชิญปัญหาเศรษฐกิจรอบใหม่ กระทั่งอาจนำมาสู่ประเด็นการฆ่าตัวตายใน ครั้งนี้ ทำให้เกิดกระแสวิพากวิจารณ์อย่างหนักในกลุ่มนักธุรกิจ 14 จังหวัดภาคใต้ นอกจากนี้ยังพบว่านายแมนเป็นคนสนิทกับสามีนางสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ อดีตรัฐมนตรีอีกด้วย

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง