ผบ.ทบ. ห่วงม็อบชุมนุมต้านนิรโทษกรรม

ผบ.ทบ. ห่วงม็อบชุมนุมต้านนิรโทษกรรม วอนอย่าแรงขอให้ดูเหตุการณ์ปี53 เป็นตัวอย่าง

วันนี้ (31 ต.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ได้กล่าวถึงสถานการณ์การชุมนุมต่อต้านร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม ของพรรคประชาธิปัตย์ ระหว่างลงพื้นที่ชายแดนไทย-เขมรเพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในพื้นที่โดยระบุว่า

ประยุทธ์ จันทร์โอชา, ข่าวประยุทธ์, พ.ร.บ.นิรโทษกรรม, ข่าวนิรโทษกรรม

ส่วนตัวรู้สึกเป็นห่วงกับการชุมนุมในครั้งนี้ แต่ถ้าอยู่ในความสงบ เป็นไปตามกฎหมายและไม่ปิดการจราจรก็ไม่ว่ากัน อย่างไรก็ดีอย่างให้ประชาชนทุกคนทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุดอย่าละเมิดก้าวล่วงกัน เพราะทุกอย่างมีบทเรียนมาแล้วเมื่อปี 53 ส่วนการทำหน้าที่ของฝ่ายทหารนั้น ทำได้เพียงเฝ้าติดตามสถานการณ์เท่านั้น

นอกจากนี้ผู้บัญชาการทหารบก ยังได้กล่าวถึงกรณีที่อัยการสูงสุด มีคำสั่งฟ้องนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ หัวหน้า และส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ในคดีสลายชุมนุมเมื่อปี53 ว่า ก็คงต้องว่ากันไปตามกฎหมาย จะผิดจะถูกอย่างไร มีกระบวนการในการต่อสู่อยู่แล้ว เราก็เฝ้าติดตามดู และให้กำลังใจซึ่งกันและกัน คงไปก้าวล่วงไม่ได้

ส่วนที่อัยการบอกว่าไม่มีชายชุดดำในที่ชุมนุมนั้น เรื่องนี้ก็ต้องพิสูจน์กันต่อไป เพราะสื่อหลายฉบับ รวมถึงกำลังพล ก็ยืนยันชัดว่ามีชายชุดดำในช่วงชุมนุมจริง ซึ่งก็คงต้องไปต่อสู้กันในชั้นศาล

MThai News

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง