ตู้ATM ในอาคารออลซีซั่น-โรเล็กซ์ถูกแฮกข้อมูล โดนแล้วกว่า30คน

ที่ทวิตเตอร์ของ@js100radio และ @pakapong_report ได้มีการทวิตแจ้งเตือนว่า ตู้กดเงินอัตโนมัติ (ATM) ของธนาคารกสิกรไทยที่อาคารออลซีซั่นและอาคารโรเล็กซ์ ถนนวิทยุ โดนแฮก ข้อมูลไปที่ประเทศยูเครน เป็นเงินกว่า 30,000-70,000 บาท

0fe08-153866
(ภาพประกอบจากอินเตอรืเน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข่าว)

ล่าสุด ธนาคารกสิกรไทย ได้ชี้แจงว่า ตามที่ได้มีการส่งข้อความทางช่องทางต่างๆ ให้งดการใช้บริการทางตู้ ATM ของธนาคารกสิกรไทยในช่วงนี้นั้น ธนาคารขอยืนยันว่าลูกค้าสามารถใช้บริการตู้ ATM ได้ตามปกติอย่างปลอดภัย

สำหรับกรณีอันเกี่ยวเนื่องจากการคัดลอกข้อมูลบัตรเอทีเอ็มในครั้งนี้ มีบัตรเดบิต เอทีเอ็ม ของธนาคารกสิกรไทย รวมทั้งบัตรของธนาคารอื่นได้รับผลกระทบ ซึ่งการถูกคัดลอกข้อมูลดังกล่าวเกิดจากตู้ ATM 2-3 ตู้ของหลายธนาคาร ในบริเวณถนนวิทยุ ทั้งนี้ สำหรับกรณีที่เกิดความเสียหายทางการเงินในลักษณะดังกล่าว ธนาคารเจ้าของบัตรจะเป็นผู้รับผิดชอบให้ทั้งหมด

ด้านพ.ต.ท.เดชา พรมสุวรรณ์ พนักงานสอบสวนพิเศษชำนาญการ สน.ลุมพีนี เผยขณะนี้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความแล้วกว่า 30 ราย เงินหายระหว่าง 30,000 – 70,000 จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า เงินถูกโอนไปที่ประเทศยูเครน

MThai News

 : , , , , ,
อ่านแล้ว : 21996 ครั้ง
ติดต่อทีมข่าว : news@mthai.com
ข่าวด่วนถึงมือคุณ MThai SMS News ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อน
สนใจรับข่าว AIS กด *482590800 แล้วโทรออก True และ DTAC กด *4825908 แล้วโทรออก
ติดตาม ! ข่าวด่วน ข่าวดัง กระแสข่าวฮิต บน Facebook คลิกเลยที่นี่
แสดงความคิดเห็น

ล่าสุด! ระบบ Comment สามารถใส่ #hashtag ได้แล้วนะจ๊ะ

:

 • ตู้ATM ในอาคารออลซีซั่น-โรเล็กซ์ถูกแฮกข้อมูล โดนแล้วกว่า30คน

  งานนี้ รบ.ยูเครน ต้องรับผิดชอบ เนื่องจากการโจรกรรมนี้เป็นฝีมือคนของเประเทศเขา ข้อสังเกตอีกอย่างที่ คาดว่าคนของสถานฑูตยูเครนมีส่วนเกี่ยวข้อง คือ ATM ที่ตั้งอยู่ ณ.อาคารออลซีซั่น ทั้งหมดโดยติดตั้งตัวคัดลอกข้อมูลบนแถบแม่เหล็กหรือที่เรื่องว่า Skimmer แล้วมีตัวบันทึกรหัสที่กดกันไป 4 หลักพร้อม ซึ่งมีการติดตั้งและถอดออก หลายครั้ง ตั้งแต่ช่วงเดือนกันยาฯ และตุลาฯ โดยแฝงตัวหรือปลอมตัวคล้ายๆ ช่างฯ ซ่อมเครื่อง ATM เมื่อได้ข้อมูลมากพอแล้วจึงส่งข้อมูลกลับไปยัง ยูเครน( ได้รับการช่วยเหลือ จาก จนท.สถานฑูตยูเครน ที่อยู่ ชั้น 33 ของอาคารออลซีซั่น )เพื่อทำการสร้างบัตรปลอม พร้อมระหัส 4 หลัก ของลูกค้ารายนั้นๆ โดยที่ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ ล้วนเคยไปใช้บริการ ATM ที่อาคารออลซีซั่นทั้งสิ้น( คนมีตังค์ทั้งนั้น ). กล้องวงจรปิดของอาคาร ไม่แน่ใจว่าทาง ตำรวจเรียกตรวจสอบย้อนหลังหรือไม่ กล้องวงจรปิดที่ ATM ของแต่ละธนาคารมีการเรียกตรวจสอบย้อนหลังการหรือไม่ และช่างฯ ที่เข้าแก้ไขเครื่องฯ ในช่วง 2 เดือนก่อนมีส่วนรู้เห็นหรือไม่ อันนี้ต้องสอบสวนให้หมด รายชื่อของชาวยูเครนที่เข้าออก หรือมาติดต่อ สถานฑูต ตลอด 2 เดือนที่ผ่าน มีใครมั่ง ตรวจสอบประวัติกันหรือยัง เรื่องเหล่านี้ หากไม่ดำเนินการ เรื่องแบบนี้ ก็ยังจะเกิดขึ้นอีกเรื่อยๆ.

 • ตู้ATM ในอาคารออลซีซั่น-โรเล็กซ์ถูกแฮกข้อมูล โดนแล้วกว่า30คน

  ซวยระกู ใช่การโอนเงินในทอระศัพด้วย

 • ตู้ATM ในอาคารออลซีซั่น-โรเล็กซ์ถูกแฮกข้อมูล โดนแล้วกว่า30คน

  อ่าว แล้วดึงเงินคืนได้ไหม อ่ะ

  • ตู้ATM ในอาคารออลซีซั่น-โรเล็กซ์ถูกแฮกข้อมูล โดนแล้วกว่า30คน

   ไม่ได้ครับ ต้องฟ้องเอา

 • ตู้ATM ในอาคารออลซีซั่น-โรเล็กซ์ถูกแฮกข้อมูล โดนแล้วกว่า30คน

  น่ากัว

MThai Buster

MThai Buster (รีรัน) ประจำวันที่ 23ก.ค.

About Me

คลิปข่าว

ฮือฮา สาวบราซิลโชว์จับปลา ปิรันยา โดยไม่ใช้เบ็ด
ฮือฮา สาวบราซิลโชว์จับปลา ปิรันยา โดยไม่ใช้เบ็ด คลิป สาวบราซิลโชว์ลีลาจับปิรันยาด้วยมือเปล่า เธอใช้เนื้อสดจุ่มลงในน้ำเพื่อล่อปลาแทนการใช้เบ็ด ปรากฏว่าได้ปลาเป็นกะละมัง
ยิ่งกว่าละคร! สาวไทยกับหนุ่มซาอุ รักต้องห้าม บนความขัดแย้ง
ยิ่งกว่าละคร! สาวไทยกับหนุ่มซาอุ รักต้องห้าม บนความขัดแย้ง ยิ่งกว่าละคร! สาวไทยกับหนุ่มซาอุ รักท่ามกลางความไม่ลงรอย2ประเทศ
แชร์ว่อนคลิปตร.หนุ่ม ทำร้ายเพื่อนผู้ต้องหาเมาแล้วขับ
แชร์ว่อนคลิปตร.หนุ่ม ทำร้ายเพื่อนผู้ต้องหาเมาแล้วขับ ขณะที่ผู้กำกับเตรียมเอาผิดถึงที่สุด หากพบผิดจริง
หักปากกาหมอปลาย ทำนายผิด หลังเลยวันมาแล้วสึนามิยังไม่เกิด
หักปากกาหมอปลาย ทำนายผิด หลังเลยวันมาแล้วสึนามิยังไม่เกิด สมาชิกเฟซบุ๊คความจำดี ท้วงคำทำนาย หมอปลาย
สนใจโฆษณา ติดต่อ 02-502-0700 ต่อ 7622 sme.ad@mono.co.th