ชูวิทย์ โต้มาร์คประณามหักหลัง ลั่นไม่มีนิสัยคาบข่าวไปบอกใคร

ชูวิทย์ แจง ศิริโชคโทรชวนร่วมบอยคอตเลือกตั้งจริง แต่ตนไม่ได้นำเรื่องดังกล่าวไปบอกใคร ฉะ อภิสิทธิ์ หัดไว้วางใจคนอื่นบ้าง ลงเลือกตั้งหรือไม่ ทุกพรรคล้วนมีจุดยืน

06

วันนี้(22 ธ.ค.)นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทยได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊คส่วนตัว โดยระบุว่า เมื่อวันพุธที่ 18 ที่ผ่านมา ช่วง 1 ทุ่ม คุณศิริโชค โสภา พรรคประชาธิปัตย์ ได้โทรหาผม และแจ้งให้ทราบว่าโทรมาในนามหัวหน้าพรรคอภิสิทธิ์ โดยคุณศิริโชคชวนให้ผมไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อบอยคอตการเลือกตั้ง และชักชวนให้ไปแถลงข่าวด้วยกันในวันเสาร์

ผมได้เอ่ยถามว่า พรรคร่วมรัฐบาลและพรรคร่วมอื่นๆจะเอาด้วยกับคุณอภิสิทธิ์หรือ? เพราะเห็นว่าบางพรรคก็เตรียมผู้สมัคร และยืนยันว่าจะส่งผู้สมัคร คุณศิริโชคบอกว่า ยังไม่ทราบ จะประสานงานกันอีกที ผมบอกว่า งั้นผมจะไปตรองดู และจะให้คำตอบ

หลังจากนั้น คุณศิริโชคก็ไม่ได้ติดต่อผมอีก ผมได้โทรไปหาคุณศิริโชคอีกครั้งในคืนวันพฤหัสบดี เพื่อสอบถามว่าพรรคประชาธิปัตย์ว่าอย่างไร คุณศิริโชคได้ตอบว่า ตกลงยืนยันไม่ส่งผู้สมัครในครั้งนี้ ส่วนพรรคร่วมรัฐบาลไม่ได้ให้คำตอบ คาดว่าคงจะลงเลือกตั้งทั้งหมด

ที่ผมนำเอามากล่าว เพราะมีคนกล่าวหาว่า ผมเอาเรื่องที่คุยกับคุณศิริโชคไปบอกพรรคเพื่อไทย

ขอเรียนให้ทราบอย่างลูกผู้ชายว่า ผมไม่มีนิสัยคาบข่าวไปบอกใครต่อใคร ไม่ใช่นิสัยดั้งเดิม และไม่ใช่นิสัยที่พ่อแม่สอนเอาไว้

คุณอภิสิทธิ์ต้องหัดไว้วางใจคนอื่นบ้าง ทุกๆพรรคล้วนมีจุดยืนของตัวเอง การจะลงหรือไม่ลงเลือกตั้งมีปัจจัยต้องพิจารณาหลายอย่าง ทั้งฐานเสียงของพรรค อนาคตของพรรค จำนวน ส.ส. และการเลือกตั้งก็เป็นส่วนหนึ่งของระบอบประชาธิปไตย

คุณอภิสิทธิ์ไปตั้งโจทย์ให้ยากเอง จึงบอกว่าการเลือกตั้งไม่ได้ตอบโจทย์ ส่วนที่บอกว่าพรรคประชาธิปัตย์เลือกทางที่ยาวและยาก แล้วทำไมคุณอภิสิทธิ์ไม่เลือกให้มันสั้นและง่าย ไปผลักทุกพรรคที่ลงเลือกตั้งว่าสนับสนุนระบอบทักษิณ การยกตัวเองเป็นเทพ แล้วคนอื่นเป็นมารไปเสียหมด ผมว่าไม่ใช่วิสัยที่ควรกระทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์อย่างนี้ คุณอภิสิทธิ์ต้องหามิตร ไม่ใช่ไปเพิ่มศัตรู ทุกๆพรรคมีจุดยืน มีอุดมการณ์ของตัวเองเขาถึงไปตั้งพรรค

การที่ผมตัดสินใจจะลงหรือไม่ลง มันเป็นเหตุผล เป็นจุดยืนของพรรครักประเทศไทย ไม่ได้เกี่ยวข้องกับคุณอภิสิทธิ์ หรือระบอบทักษิณแต่อย่างใด หากไม่ได้ลง ไม่ได้หมายความว่าผมจะสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ หรือคุณสุเทพ หากลง ก็ไม่ได้หมายความว่าผมจะไปสนับสนุนระบอบทักษิณ คุณอภิสิทธิ์ต้องหัดเปิดใจให้กว้างบ้าง

หวังว่าคุณอภิสิทธิ์คงเข้าใจ แม้แต่ผมเองไม่รู้เรื่องอะไรยังโดนหางเลขไปด้วย อากาศหนาวๆกำลังเย็นสบาย น่าจะพาครอบครัวไปเที่ยวทำสมองให้ปลอดโปร่ง อย่าไปหมกมุ่นกับการเมืองมากเกินไปเลยครับ

มาร์ค แฉ ‘ชูวิทย์ หักหลัง ทำแผนบอยคอตเลือกตั้งล่ม

รายงานข่าวจากพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)แจ้งว่า เมื่อวันที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมา หลังจากที่ประชุมพรรคเปิดให้เลขาธิการพรรค และรองหัวหน้าพรรครายภาครวม 5 ภาค สรุปความเห็นของสาขาพรรคและอดีตส.ส. โดยเห็นพ้องกันว่า พรรคไม่ควรส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งแล้ว นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ได้สอบถามที่ประชุมว่า มีใครเห็นเป็นอย่างอื่นหรือไม่ ซึ่งไม่มีใครพูดอะไร

นายอภิสิทธิ์ จึงเล่าถึงความพยายามคลี่คลายสถานการณ์การเมืองในช่วงหลังการยุบสภาว่า ได้พยายามดำเนินการและรอเสียงตอบรับจนถึงเวลา 12.00 น. วันเดียวกันนี้ แต่เห็นว่าท่าทีของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรี และพรรคเพื่อไทย(พท.) ยังคงเดินหน้าที่จะให้มีการเลือกตั้ง ทั้ง ๆ ที่สถานการณ์ไม่เอื้ออำนวย

ดังนั้นพรรคจึงมีมติไม่ส่งผู้สมัคร และที่ผ่านมาตนได้พยายามประสานไปยังทุกฝ่าย และหลายพรรคการเมืองอื่น ๆ รวมถึงประสานไปยังนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย ด้วยซึ่งได้สัญญาณตอบรับมาว่า จะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง จึงเตรียมนัดที่จะแถลงพร้อมกัน

แต่มาทราบภายหลังว่านายชูวิทย์ ไปแจ้งให้นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ทราบถึงการดำเนินการดังกล่าว ทำให้นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ เรียกประชุมแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลทันที เป็นเหตุให้การประสานงานครั้งนี้จึงไม่ประสบความสำเร็จ

รายงานข่าวแจ้งว่า นายอภิสิทธิ์ ได้เล่าอีกว่า หลังจากนั้นยังมีการประสานงานฝ่ายต่าง ๆ อยู่ตลอด ที่สำคัญคือมีบุคคลช่วยประสานไปยังคนแดนไกล เพื่อให้ส่งสัญญาณบอกไปยังน.ส.ยิ่งลักษณ์ ให้เลื่อนเลือกตั้งไปก่อน แล้วมาร่วมกันปฏิรูปประเทศให้เป็นที่ยอมรับของประชาชน

จากนั้นจึงค่อยเข้าสู่การเลือกตั้ง แต่คนแดนไกลแจ้งมาในครั้งแรกว่า ขอเวลา ซึ่งเราก็รอจนถึงเวลา 12.00 น. วันเดียวกันนี้ ก็ยังไม่มีสัญญาณใด ๆ จนมาถึงท่าทีของน.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่แถลงเสนอตั้งสภาปฏิรูป ตนจึงคิดว่า บ้านเมืองเดินมาถึงทุกวันนี้เพราะรัฐบาลทรยศประชาชน

ดังนั้นจึงขอให้เหลือไว้สักพรรคที่จะไม่ทรยศประชาชน และหากมีการประสานงานมาหลังจากนี้ ก็จะไม่มีการเจรจาใด ๆ จะเลือกตั้งหรือไม่เลือกตั้งก็เรื่องของเขา พรรคจะเดินหน้านำสู่การปฏิรูปประเทศ

Mthai News

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง