ทบ.แจ้งจับโกตี๋ หมิ่นสถาบัน กบฏแยกปท. ปัดเลือกข้าง

กองทัพบก เล็งแจ้งจับ “โกตี๋” เพิ่มอีกในข้อหาอื่นๆ หลังร้องทุกข์กล่าวโทษใน 2 ข้อหาหนักไปแล้ว คือ แบ่งแยกดินแดน และหมิ่นสถาบัน ปัดเลือกข้าง

521690-01

พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยกับ สำนักข่าว INN ว่า กองทัพบก ได้ส่งนายทหารพระธรรมนูญไปร้องทุกข์กล่าวโทษ กับ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ แกนนำคนเสื้อแดง จ.ปทุมธานี ใน 2 ข้อหาแล้วคือ แบ่งแยกดินแดน และหมิ่นสถาบัน ส่วนจะมีการกล่าวโทษเพิ่มในข้อหาอื่นๆ หรือไม่นั้น กำลังอยู่ระหว่างการดำเนินการ อาทิ การหมิ่นประมาทบุคคล เป็นต้น

พ.อ.วินธัย กล่าวด้วยว่า ใน 2 ข้อกล่าวหา ที่กล่าวโทษไปแล้วนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ไม่ได้กำชับให้มีการดำเนินการอย่างไรต่อไป เพียงแต่ให้ทีมโฆษกทำความเข้าใจกับประชาชนว่า กองทัพจำเป็นต้องทำเพื่อรักษากฎหมาย และไม่ได้เอนเอียง หรือเลือกข้างแต่อย่างใด ส่วนเรื่องการปรับบังเกอร์ก็ได้มีคำสั่งให้แต่ละหน่วยที่ออกมาปฏิบัติหน้าที่ มีการปรับภูมิทัศน์ ให้มีความกลมกลืนกับพื้นที่แล้ว ยืนยันออกมาทำงานเพื่อประชาชนทุกฝ่ายอย่างเท่าเทียมกัน แต่ไม่ได้มีการปรับลดกำลังพลลงแต่อย่างใด

 

บช.น.เผยทบ.ร้องทุกข์เอาผิดโกตี๋แบ่งแยกปท.

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้า การดำเนินการกับ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ แกนนำคนเสื้อแดงจังหวัดปทุมธานี หลังจาก กองทัพบก ส่งหนังสือร้องทุกข์กล่าวโทษ มายังกองบัญชาการตำรวจนครบาล ให้ดำเนินการกับผู้ที่ติดป้ายผ้าที่มีใจความเรื่องการแบ่งแยกประเทศ โดยระบุว่า ในวันนี้ กองทัพบก ได้เข้าให้การในฐานะผู้ร้องแล้ว รวมถึงเมื่อช่วงสาย นายวุฒิพงศ์ ก็ได้เดินทางมาให้ถ้อยคำแล้วเช่นเดียวกัน

ด้าน พ.ต.อ.อดุลย์ รัตนภิรมย์ ผู้บังคับการกองบังคับการอำนวยการ กองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ตัวแทนจากกองทัพบก ได้เดินทางมายังกองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อให้การ ในฐานะผู้กล่าวหา พร้อมกับได้แจ้งความดำเนินคดีกับ นายวุฒิพงศ์ ในข้อหาหมิ่นสถาบัน และข้อหากบฏ ซึ่งกรณีดังกล่าวทางกองทัพบก อ้างว่ามีการกระทำผิดในท้องที่ สน.บางเขน สน.หัวหมาก และ สภ.คูคต ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล จึงได้เชิญพนักงานสอบสวนในท้องที่ดังกล่าวมารับแจ้งความ

ขณะที่ หลังจากนี้ก็เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนในท้องที่นั้นๆ ที่จะไปดำเนินการสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริงซึ่งหากพนักงานสอบสวน มีความเห็นว่า นายวุฒิพงศ์ มีการกระทำผิดจริง ก็สามารถเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาได้ทันที

 

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง