ป่วนยะลาเผาโกดัง-วางบึ้มหน้าโรงแรม

pownyala

คนร้ายเดินสายป่วน จ.ยะลา เผาโกดังสินค้า 4 แห่ง เผาเสาส่งสัญญานมือถือ 1 แห่ง วอดนับร้อยล้าน วางระเบิดหน้าโรงแรม-หน้าธนาคาร-หน้าโชว์รูม รวม 3 แห่ง โชคดีไม่มีผู้ได้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

(27พ.ค.) เวลา 04.00 น. ศูนย์รวมข่าว สภ.เมืองยะลา รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้พร้อมกัน 4 แห่ง คือโกดังศรีสมัย ถ.เฉลิมชัย โกดังศรีสมัย ถ.จารู ร้านอภิรักษ์เฟอร์นิเจอร์ ถ.เปรมจิต-สุรพันธ์ และโกดังร้านย่งฮวด ต.ท่าสาป จึงแจ้งให้ พ.ต.อ.เอกกฤต วิริยะภาพ ผกก.สภ.เมืองยะลา พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เทศบาลนครยะลา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทั้งหมด

โดยที่บริเวณร้าน อภิรักษ์เฟอร์นิเจอร์ ถนนเปรมจิต-สุรพันธ์ เพลิงได้ลุกไหม้เสียหายทั้งหมด เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลา 2 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนที่โกดังศรีสมัย ทั้ง 2 แห่ง เพลิงลุกไหม้ ได้รับความเสียหายเล็กน้อย เนื่องจากประชาชนช่วยดับเพลิงไว้ได้ ส่วนที่ร้านย่งฮวด ต.ท่าสาป เพลิงได้ลุกไหม้โกดังด้านหน้าโรงงาน เสียหายทั้งหมด เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลามากกว่า 2 ชม. จึงคุมเพลิงเอาไว้ได้ ส่วนค่าเสียหายทั้งหมดคาดว่าไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

จากการ ตรวจสอบเบื้องต้นที่โกดังศรีสมัย ถ.จารู เจ้าหน้าที่พบขวดบรรจุน้ำมัน ที่คนร้ายใช้ขว้างใส่โกดัง แต่เพลิงไม่ลุก เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจสอบหาลายนิ้วมือแฝงของกลุ่มคนร้าย

นอก จากนั้นในเวลาไล่เลี่ยกัน ศูนย์รวมขช่าว สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุระเบิดขึ้นรวม 3 จุด คือที่ป้ายหน้าบริษัทอีซูซุ ถ.เพชรเกษม ได้รับความเสียหายเล็กน้อย จุดที่สองที่ริมถนนข้างโรงแรมยะลารามา กระจกร้านอาหารแตก และมีรถยนต์ที่จอดได้รับความเสียหายจำนวน 4 คัน คือ รถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลข กจ 1440 ตรัง รถยนต์กระบะวีโก้ สีบรอนซ์เงิน บม 109 นครศรีธรรมราช รถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์วี สีดำ กฉ 5885 สงขลา และรถยนต์โตโยต้า สีบรอนซ์เงิน กค 2515 ยะลา ส่วนจุดที่สามที่ข้างตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกสิกรไทย สาขายะลา?? แรงระเบิดทำให้กระจกของธนาคารได้รับความเสียหาย?? ทั้งสามแห่งไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ระเบิดทั้งสามแห่ง เจ้าหน้าที่พบเศษกล่องเหล็กที่คนร้ายใช้บรรจุระเบิด และเศษสะเก็ดระเบิดเป็นเหล็กเส้นตัดขนาด 1 ซม. รวมทั้งเศษวงจรอีเลคทรอนิค ตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นระเบิดชนิดแสวงเครื่องน้ำ หนัก 3-5 กก. บรรจุในกล่องเหล็ก ส่วนการจุดชนวนอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ

จาก การตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพเอาไว้เมื่อเวลา 03.30 น.?? ในเส้นทางใกล้กับจุดเกิดเหตุระเบิดหน้าโรงแรมยะลารามา?? เจ้าหน้าที่พบคนร้ายจำนวน 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์ โดยคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายสะพายกระเป๋าเหลืองคาดดำ?? ขับผ่านหน้าโรงเรียนยะลาบำรุงผดุงประชา?? มาจอดที่ด้านข้างโรงแรม โดยคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ลงจากรถพร้อมนำกระเป๋าดังกล่าว มาวางริมถนนข้างรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์สีดำ หมายเลขทะเบียน กจ 1440 ตรัง?? และได้เกิดระเบิดขึ้นดังกล่าว

ต่อมาเวลา 05.40 น. ศูนย์รวมข่าว สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้ง เกิดเหตุเพลิงไหม้ เสาส่งสัญญานโทรศัพท์มือถือของทรู?? ที่หมู่ 4 ต.เป๊าะเส้ง อ.เมือง จ.ยะลา ได้รับความเสียหาย?? จำนวน 1 แห่ง

พ.ต.อ.เอกกฤต?? วิริยะภาพ?? ผกก.สภ.เมืองยะลา?? เปิดเผยว่า กลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุพยายามก่อเหตุเพื่อป่วนในพื้นที่?? เนื่องจากว่าในพื้นที่เขตเทศบาลนครยะลาในขณะนี้ มีการจัดงานสมโภชหลักเมืองและงานกาชาด?? แต่เนื่องจากโดยรอบบริเวณงาน เจ้าหน้าที่ดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด?? ทำให้กลุ่มคนร้ายไม่สามารถที่จะก่อเหตุได้?? จึงหันมาก่อเหตุเช่นนี้?? ส่วนพยานหลักฐานที่ได้จากกล้องวงจรปิด ก็ได้ให้ชุดสืบสวนไปขยายผลแล้ว

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก

—————————————————————————

Mthai SMS news ส่งข่าวด่วนถึงมือคุณ ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อนในรอบวัน
สนใจรับข่าว พิมพ์? MT ส่งไป 4825908 สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-1003555

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง