หลินฮุ่ยคลอดลูกแล้ว ตื่นกันทั้งเมือง ปาฏิหาริย์

pandathai

เบ่ง ออกมาแบบไม่รู้ตัว แพนด้าสาวหลินฮุ่ย คลอดลูก ตัวเท่าลูกหนู ร่างกายแข็งแรง เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ถึงกับอึ้ง แพนด้าหลินฮุ่นรีบใช้ปากคาบลูกอย่างทะนุถนอมและดูจะหวงลูกเป็นพิเศษ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้แต่ดูอยู่ห่างๆ…

ผู้ สื่อข่าวรายงานวันนี้ (27 พ.ค.) ว่า เมื่อเวลา 10.39 น.ขณะที่นายประเสริฐศักดิ์ บุญตระกูลพูนทวี หัวหน้าโครงการวิจัยและส่วนจัดแสดงหมีแพนด้าในประเทศไทย ได้เข้าไปดูแลแพนด้าหลินฮุ่ยในบริเวณส่วนกักภายในตามปกติของทุกวัน และเห็นอาการของแพนด้าหลินฮุ่ยผิดปกติ มีอาการดิ้นเล็กน้อยก่อนที่จะเห็นภาพที่แทบจะทำให้ตกตะลึงทั้งห้อง เมื่อแพนด้าหลินฮุ่ย ได้เบ่งพรวดมีแพนด้าน้อยตัวเท่าลูกหนูออกมา ทุกคนถึงกับอึ้ง

จาก นั้น แพนด้าหลินฮุ่นรีบใช้ปากคาบลูกอย่างทะนุถนอมและดูจะหวงลูกเป็นพิเศษ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้แต่ดูอยู่ห่างๆ และเห็นแพนด้าหลินฮุ่ยมีอาการรักลูกและหวงลูกมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่ทราบเพศได้

linhoug

linhuog

ผู้ สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเห็นชัดเจนแล้ว นายประเสริฐศักดิ์ จึงได้รีบรายงานด่วนให้นายโสภณ ดำนุ้ย ผอ.องค์การสวนสัตว์ และนายธนภัทร พงษ์ภมร ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ทราบ โดยนายโสภณ ได้รีบเดินทางจากกรุงเทพ เพื่อมาแถลงข่าวในเวลา 16.30 น.ที่สโมสรแพนด้าภายในสวนสัตว์เชียงใหม่

นาย ประเสริฐศักดิ์ กล่าวอย่างตื่นเต้นว่า เวลาที่ทำการผสมเทียมให้หลินฮุ่ยในวันที่ 18 ก.พ.52 เวลา 10.39 น. ซึ่งเวลาตรงกับที่แพนด้าหลินฮุ่ยเกิดในเวลา 10.39 น.เช่นแทบจะเรียกว่าเป็นเรื่องปฏิหาริย์ แค่หลินฮุ่ยคลอดลูกออกมาก็แทบจะไม่เชื่อ เพราะอยู่ในช่วงที่กำลังลุ้นว่าท้องไม่ท้อง แต่กลับเกิดลูกออกมาแบบไม่ต้องให้ลุ้นเรื่องนี้ถือว่าเป็นข่าวที่ดีที่สุด ทางตนได้แจ้งให้ทางประเทศจีนรีบส่งผู้เชี่ยวชาญด้านลูกแพนด้าเดินทางมาโดย ด่วนแล้ว

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ไทยรัฐ

——————————————————————————

Mthai SMS news ส่งข่าวด่วนถึงมือคุณ ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อนในรอบวัน
สนใจรับข่าว พิมพ์? MT ส่งไป 4825908 สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-1003555

ขออนุญาตใช้เนื้อหา
เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง