เผยแล้ว นางสงกรานต์59 มณฑาเทวี ขี่ลาเป็นพาหนะ

กระทรวงวัฒนธรรมเปิดชื่อแล้ว นางสงกรานต์59 แล้วเผยเป็น มณฑาเทวี ขี่ลาเป็นพาหนะ ทำนายว่าน้ำน้อยแต่ประชาชนจะสุขสมบรูณ์

วันนี้ (11 มี.ค. 59 ) กระทรวงวัฒนธรรม ได้มีประกาศเผยแพร่ชื่อนางสงกรานต์ประจำปีพุทธศักราช 2559 แล้ว โดยในปีนี้นางสงกรานต์มีนามว่า มณฑาเทวี ทรงพาหุรัด ทัดดอกจำปา อาภรณ์แก้วไพฑูรย์ ภักษาหารนมเนย หัตถ์ขวาทรงเหล็กแหลม หัตถ์ซ้ายทรงไม้เท้า เสด็จไสยาสน์ลืมเนตร(นอนลืมตา) มาเหนือหลังคัสพะ (ลา) เป็นพาหนะ

นางสงกรานต์59, ข่างสงกรานต์, มณฑาเทวี

ซึ่งจากลักษณะดังกล่าว มีการทำนายว่า ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่จะได้รับการยกย่องจากต่างประเทศ ถ้าวันพุธเป็นวันเนา ข้าวปลาอาหารจะแพง แม่หม้ายจะพลัดที่อยู่ ถ้าวันพุธเป็นวันเถลิงศก บรรดานักปราชญ์ราชบัณฑิตจะมีความสุขสำราญ ปีนั้นฝนตกบ่ทั่วเมือง หัวปีมีมาก กลางปีน้อย ข้าวในนาจะได้ครึ่งเสียครึ่ง ของบริโภคจะแพง คนเกิดวันศุกร์มีเคราะห์ คนเกิดจันทร์และวันเสาร์มีโชค

ขณะที่วันเปลี่ยนพุทธศักราชใหม่นั้นปีนี้ จะตรงกับวันที่ 16 เมษายน เวลา 00 นาฬิกา 34 นาที 12 วินาที ปีนี้ วันเสาร์เป็นธงชัย วันพุธเป็นอธิบดี วันศุกร์เป็นอุบาทว์ วันศุกร์เป็นโลกาวินาศ ปีนี้ วันจันทร์เป็นอธิบดีฝน บันดาลให้ฝนตก 500 ห่า ตกในโลกมนุษย์ 50 ห่า ตกในมหาสมุทร 100 ห่า

ตกในป่าหิมพานต์ 150 ห่า ตกในเขาจักรวาล 200 ห่า นาคให้น้ำ 20 ตัว เกณฑ์ธัญญาหารได้เศษ 6 ชื่อ ลาภะ ข้าวกล้าในภูมินาจะได้ผล 9 ส่วน เสีย 1 ส่วน ธัญญาหาร ผลาหาร มัจฉมังษาหารจะบริบูรณ์อุดมสมบูรณ์ ประชาชนทั้งหลายจะเป็นสุขสมบูรณ์แล เกณฑ์ธาราธิคุณ ตกราศีวาโย (ลม) น้ำน้อย.

ติดตามข่าวสารอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง