ญาติ”ดร.วันชัย”งดแจกเอกสารลาตาย เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

พิธีรดน้ำศพ ดร.วันชัย บรรยากาศโศกเศร้า ญาติงดแจกเอกสารลาตาย เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

บรรยากาศพิธีรดน้ำศพ ดร.วันชัย ที่วัดกลางคลองสี่ ศาลาปีกานนท์ ศาลา 1 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าของญาติที่มาร่วมพิธีรดน้ำศพ ซึ่งทางญาติขอความเป็นส่วนตัวและให้นักข่าวถ่ายภาพอยู่ในบริเวณรอบนอกศาลาสวดพระอภิธรรมเท่านั้น โดยจะมีการสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 3 คืน และจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 24 พ.ค. 59 เวลา 16.30 น.

700371-01

ทั้งนี้ทางญาติได้งดแจกเอกสารข้อความบันทึกลาตายของ ดร.วันชัย ที่เป็นกระดาษ A4 จำนวน 8 แผ่น โดยเป็นข้อความบอกเล่าเรื่องราวความขัดแย้งของ ดร.วันชัย กับ ดร.พิชัย และ ดร.ณัฐพล ซึ่งทางญาติได้ทำสำเนาไว้จำนวน 200 ชุด เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เนื่องจากหากแจกไป ก็จะเป็นการที่ ดร.วันชัย สามารถชี้แจงได้ฝ่ายเดียว แต่ ดร.พิชัย และ ดร.ณัฐพล ไม่มีโอกาสชี้แจง และทางญาติเห็นว่าไม่ต้องการให้เกิดการขัดแย้งจึงงดแจกเอกสารดังกล่าว

700371-02

700371-03

ที่มา INN


ญาติ “ดร.วันชัย” วอนขอความเป็นส่วนตัวจากสื่อ ปัดข่าวแจกคำสั่งเสียในงานศพ

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า ญาติของ ดร.วันชัย ดนัยตโมนุท มือยิง 2 อาจารย์ ม.ราชภัฏพระนคร จะนำคำสั่งเสียของ ดร.วันชัย มาแจกในงานศพที่บำเพ็ญกุศล อยู่วัดกลางคลองสี่ จ.ปทุมธานี นั้น ล่าสุด เมื่อวันที่ 20 พ.ค.2559 เฟซบุ๊ก Drama-addict ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพจดหมายจากทางญาติ ดร วันชัย ที่ระบุว่า ตามที่เว็บและสื่อหลาย ๆ แขนง รายงานว่าญาติของ ดร วันชัย จะนำคำสั่งเสียมาแจกในงานศพนั้น เพื่อให้เข้าใจแรงจูงใจ ทางญาติ ยืนยัน ไม่มีความต้องการแจกอะไรทั้งสิ้น และขอให้เรื่องจบเพียงแค่นี้ ทางญาติเองก็เสียใจกับทุก ๆ ฝ่าย และขอความเป็นส่วนตัวจากสื่อมวลชนระหว่างการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาด้วย

cats


ญาติรับศพ “ดร.วันชัย” ตั้งวัดกลางคลองสี่ จ.ปทุมธานี ท่ามกลางความโศกเศร้า เตรียมรดน้ำศพพรุ่งนี้ เวลา 16.00 น.

วันนี้ (20พ.ค.) จากกรณี ดร.วันชัย อายุ 60 ปี ก่อเหตุบุกยิง ดร.พิชัย อายุ 50 ปี และ ดร.ณัฐพล อายุ 50 ปี จนเสียชีวิต ภายในพุทธวิชชาลัย อาคารเรียนรวมและศูนย์วัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร และหลบหนี จนภายหลังใช้อาวุธปืนยิงศีรษะและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

700229-01 (1)

700229-02

จากการสอบถาม นายอัศวชัย อายุ 66 ปี พี่ชายของ ดร.วันชัย เปิดเผยว่า ในจำนวนพี่น้องทั้ง 8 คน ดร.วันชัย เป็นคนที่ 7 นิสัยส่วนตัวเป็นคนใจเย็น มีปัญหาอะไรไม่เคยบอกกล่าว อาจจะเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เครียดก่อเหตุดังกล่าวไป

ส่วน นายศักดา อายุ 37 ปี ลูกศิษย์ของ ดร.วันชัย กล่าวว่า ตัวอาจารย์ท่านเป็นอัธยาศัยดี รักและเมตตาต่อศิษย์ทุกคน หากศิษย์คนไหนขอคำปรึกษา ก็จะให้คำปรึกษาที่ดีมาก รวมถึงได้ช่วยเหลือนักศึกษามาโดยตลอด เพื่อให้ลูกศิษย์ทุกคนได้ประสบความสำเร็จ ส่วนตนรู้สึกเสียใจมากที่สูญเสียอาจารย์ซึ่งเป็นนักวิชาการที่เป็นบุคคลสำคัญในมหาวิทยาลัยไป

MThai News

เนื้อหานี้ไม่อนุญาตให้แสดงความเห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง